10 HOẠT ĐỘNG TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG MỖI NGÀY TẠI NHÀ

Uống khi bạn thức dậy

Uống nước trước khi ăn sáng 30 phút là hợp lý nhất, uống một cốc nước trước khi ăn sáng còn giúp thông ruột, hết cảm giác đói và ăn sáng ngon miệng hơn.

Uống sau khi vận động nhiều

Uống đủ nước sau khi tập thể dục, đi bộ, chơi thể thao hoặc làm việc nhiều có thể giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Uống trước khi ngủ 30 phút

Trước khi đi ngủ nửa tiếng nên uống một cốc nước sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ sâu giấc hơn. Thói quen này còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ hình thành cục máu đông trong mạch máu.

Không nên uống nước đun sôi đi uống lại nhiều lần sẽ làm mất đi các khoáng chất như chì, nitrat, cadimi. Nước đun được hơn 2 ngày thì nên thay nước mới.

Không uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ. Không nên uống nhiều nước ngọt có ga, thay vào đó hãy uống nước lọc.

Những người đang uống tám cốc nước mỗi ngày có thể yên tâm, bạn không làm hại bản thân. Nhưng quan niệm rằng chúng ta cần uống nhiều nước hơn cơ thể cần đôi khi có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm.

Hàng ngày, cha mẹ nên tập cho trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với đồ vật nơi công cộng, đồ chơi. Ngoài ra, người dân cần tuân thủ các quy định về giữ vệ sinh răng miệng, tắm rửa thường xuyên để không bị lây nhiễm các bệnh ngoài da, tai mũi họng.

Trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, các bậc phụ huynh nên trang bị và hướng dẫn con em mình đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, khi đi lại, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, ho. , và hắt hơi.

Kết quả hình ảnh cho rửa tay trong phòng covid

Đây là cách hữu hiệu nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa và các vết thương do côn trùng đốt. Chúng ta cần loại bỏ những nơi sinh sản của muỗi như ao tù, nước đọng, những góc tối lâu ngày không được vệ sinh…

Đồng thời, các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như bồn cầu, thiết bị công nghệ, tay nắm cửa… cần được khử trùng thường xuyên để tiêu diệt virus, vi khuẩn. Nên để nơi thoáng mát tránh ẩm, mốc và tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi.