5 nữ Youtuber nổi tiếng hướng dẫn cách sở hữu cơ bụng số 11 quyến rũ trong 7 ngày

Cơ bụng là một trong những bộ phận được các nhóm IT Girl như Kendall Jenner, Dua Lipa hết sức chú trọng. Bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào, chỉ với hơn 15 phút rảnh rỗi, họ sẽ bắt đầu tập luyện để có một cái bụng phẳng hơn. Hãy theo chân ELLE khám phá 5 bài tập của các nữ Youtuber nổi tiếng để có cơ bụng 11 múi gợi cảm trong 7 ngày như các mỹ nhân catwalk.

1. Hana Giang Anh – Sit-up

Hana Giang Anh là một trong những huấn luyện viên thể hình nổi tiếng tại Việt Nam với hơn 1,4 triệu người đăng ký trên kênh Youtube cá nhân. Những bài tập của Hana là bài học “sơ đẳng” của các tín đồ làm đẹp khi bước vào hành trình chinh phục thân hình mơ ước.

Hana Giang Anh luôn áp dụng Sit-up trong hầu hết các video hướng dẫn đốt mỡ bụng, thon gọn eo và tạo cơ bụng số 11 săn chắc. Nghiên cứu chỉ ra rằng tư thế ngồi không chỉ giúp bạn có cơ bụng hấp dẫn mà còn giúp ổn định lưng và tránh chấn thương.

cơ bụng số 11cơ bụng số 11

Ảnh: Pexels.

Đang làm:

• Nằm ngửa trên thảm. Co chân của bạn để đầu gối của bạn tạo thành một góc 90 độ. Hai tay để sau đầu.

• Siết cơ bụng và nâng phần trên của bạn lên khỏi thảm. Từ từ thở ra, nâng phần trên cơ thể lên cho đến khi bạn ở tư thế ngồi trên sàn. Hơi cúi cổ về phía trước. Giữ vị trí cao nhất trong khoảng 2 giây.

• Sau đó hít vào và thở ra, từ từ ngả người ra sau, đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

• Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, với 30 giây / hiệp.

2. Chloe Ting – Russian Twist

Sở hữu gần 24 triệu lượt theo dõi trên nền tảng YouTube, Chloe Ting được đánh giá là một trong những vận động viên thể hình có lượng tập luyện hiệu quả để đạt được thân hình lý tưởng nhanh nhất. Kể từ khi đại dịch bùng phát, Chloe Ting đã là từ khóa tìm kiếm hàng đầu trên thế giới về các bài tập dễ thực hiện tại nhà.

Đối với Chloe Ting, để cơ liên sườn được cắt xẻ rõ nét để tạo nên cơ bụng số 11, bạn không thể bỏ qua bài tập Russian Twist. Động tác đánh vào vùng bụng và các nhóm cơ liên quan bao gồm cả vùng dưới và vai. Tập Russian Twist đúng cách không chỉ giúp bạn sở hữu cơ bụng số 11 đáng ghen tị mà đồng thời, tình trạng “vai to, dáng thô” cũng được xử lý triệt để.

Đang làm:

• Ngồi trên sàn và co đầu gối lại với nhau. Đặt gót chân của bạn trên sàn và bàn chân rộng bằng hông, đồng thời để các ngón chân hướng lên trần nhà.

• Hơi ngả người ra sau. Hai tay đan vào nhau hoặc khép hờ, duỗi thẳng phía trước cơ thể ngang vai. Mắt nhìn thẳng về phía trước. Nếu bây giờ phần thân trên và đùi tạo thành chữ V thì đây là tư thế chuẩn của Russian Twist.

• Lật ngược cơ thể và lần lượt đưa cả hai tay sang trái / phải. Lưu ý, mỗi lần đổi bên bạn cần dừng lại một chút và hít vào để làm căng cơ bụng.

• Lặp lại động tác này trong 2 hiệp, 30 giây / hiệp.

3. Lilly Sabri – Sở hữu cơ bụng số 11 với Plank

Danh hiệu “Nữ hoàng của cơ bụng săn chắc” đã gọi tên Lilly Sabri. Cô là một huấn luyện viên chuyên điều trị các vấn đề về cơ bụng, mông và đùi. Lilly Sabri cũng đã nhiều lần làm việc với các đội bóng nổi tiếng như Everton FC, Chelsea FC và đội tuyển quốc gia nữ Anh.

Có thể thấy plank là động tác yêu thích của Lilly Sabri. Theo cô, khi thực hiện động tác này, từ cơ bụng đến bả vai, lưng, đùi đều hoạt động tối ưu để giữ cơ thể ổn định. Từ đó, bạn có thể đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể, làm săn chắc vùng bụng để hình thành cơ bụng số 11.

Đang làm:

• Chống tay xuống sàn, nhưng thay vì duỗi thẳng cánh tay, hãy gập khuỷu tay trên mặt đất và dồn trọng lượng cơ thể lên cánh tay và ngón chân. Đồng thời siết cơ bụng từ từ.

• Bạn giữ tư thế này với tư thế thẳng lưng, nâng mông lên và cố gắng thở bình thường trong 30 giây. Và tuyệt đối không được nín thở trong quá trình plank vì có thể khiến bạn bị hụt hơi và không giữ được tư thế lâu. Chú ý, bạn không nên đẩy mông lên quá cao, hoặc áp sát hai tay vào nhau.

• Sau đó nghỉ và lặp lại động tác 2-3 lần.

4. Pamela Reif – No 11 Abs Workout với Bicycle Crunch

Pamela Reif nổi lên trên diễn đàn sắc đẹp như một hiện tượng về cô nàng quyến rũ với số đo 3 vòng hoàn hảo. Từ một cô gái chỉ nặng 45kg và cao 1,65m, giờ đây với lối sống và các bài tập phù hợp với những người bận rộn, kênh YouTube của Pamela Reif thu hút gần 9 triệu lượt theo dõi.

Trong các video về số 11 cơ bụng hay đốt mỡ bụng dưới hiệu quả, Pamela Reif luôn chọn động tác Bicycle Crunch với tiêu chí: dễ thực hiện, nhanh chóng và hiệu quả cao.

cơ bụng số 11cơ bụng số 11

Ảnh: Women’s Health.

Đang làm:

• Bạn tiếp tục bắt đầu ở tư thế nằm ngửa trên thảm. Nâng vai lên và mở rộng khuỷu tay, các ngón tay đặt trên thái dương hoặc sau gáy.

• Nâng chân của bạn lên và hơi uốn cong, sau đó đá chân phải của bạn về phía trước, chân trái co vào khuỷu tay phải. Bạn tiếp tục lặp lại động tác với bên còn lại.

• Động tác này bạn nên thực hiện từ 12-15 lần cho mỗi bên.

5. Emi Wong – REVERSE CRUNCH

Với gần 6 triệu người theo dõi trên YouTube, Emi Wong là huấn luyện viên được nhiều tạp chí nổi tiếng chiêu mộ. Các bài tập trên kênh của Emi Wong phù hợp với những người mới bắt đầu. Tập cường độ vừa phải, tập trung vào vùng cơ bụng và cơ đùi. Với bài tập cơ bụng Reverse Crunch, bạn không cần sử dụng bất cứ dụng cụ nào mà vẫn ép đủ cơ xương sườn để có một vóc dáng lý tưởng.

Đang làm:

• Bạn cần chuẩn bị tư thế nằm ngửa, hai tay duỗi dọc theo cơ thể và úp lòng bàn tay xuống thảm.

• Nâng cao chân sao cho vuông góc với mặt thảm, đồng thời khép chân và ống chân song song với mặt thảm.

• Sau đó siết cơ bụng, cong xương cụt và nâng mông lên khỏi thảm. Lúc này, các ngón chân của bạn nên hướng thẳng lên trần nhà. Bạn cần giữ động tác này trong 1 giây rồi từ từ hạ chân xuống.

• Lặp lại động tác này liên tục từ 12-15 lần.

• Xin lưu ý rằng động tác này cần được thực hành đủ chậm để có hiệu quả. Ngoài ra, bạn cần ấn vai xuống thảm và giữ yên để tránh những chấn thương không đáng có ở lưng.