6 cách giảm cân để có thân hình lý tưởng trong 7 ngày

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Bạn muốn giảm cân nhanh chóng, lấy lại vòng eo thon gọn để đón Tết này?

Giảm cân trong thời gian ngắn nghe có vẻ là một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, điều đó không phải là không thể nếu bạn tuân thủ một chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý. Hãy xem và lên kế hoạch thực hiện 6 lời khuyên sau đây.

1. Ăn ít carbs

Giảm tiêu thụ tinh bột có thể giúp bạn giảm vài cân trong vài ngày! Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn ít carbohydrate rất hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ chất béo và lượng nước dư thừa khiến cơ thể tăng cân. Do đó, theo một chế độ ăn ít carbohydrate sẽ giúp bạn cảm thấy trọng lượng cơ thể giảm rõ rệt trong thời gian ngắn.

Để không cảm thấy đói hoặc thèm ăn, hãy bổ sung protein từ trứng, thịt nạc, cá và các loại rau ít tinh bột.

xà lách trộn trong thực đơn giảm cânxà lách trộn trong thực đơn giảm cân

Ảnh: Pexels.

2. Tránh ăn thực phẩm chế biến sẵn

Quá trình giảm cân sẽ cực kỳ hiệu quả nếu bạn chọn ăn các loại thực phẩm toàn phần (thực phẩm chưa qua chế biến). Ăn thực phẩm toàn phần giúp bạn dễ dàng kiểm tra lượng calo và điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra, thực phẩm toàn phần giúp bạn loại bỏ các chất nhân tạo khác như đường bổ sung và muối tinh, có hại cho sức khỏe và khiến cơ thể bạn tăng cân.

cô gái giảm cân bằng cách tự nấu ăncô gái giảm cân bằng cách tự nấu ăn

Tự chế biến thức ăn giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng calo và tránh các chất độc hại. Ảnh của Pexels.

3. Giảm lượng calo tiêu thụ

Giảm lượng calo là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công hay thất bại trong quá trình giảm cân. Bạn chỉ có thể giảm cân khi lượng calo tiêu thụ nhỏ hơn hoặc bằng lượng calo đốt cháy. Bạn có thể hấp thụ ít calo hơn bằng một số cách: đo lượng calo trong bữa ăn, hạn chế ăn vặt, không ăn sau bữa tối …

hai cô gái đang ănhai cô gái đang ăn

Chỉ ăn trong các bữa ăn chính là một trong những cách giúp bạn kiểm soát cân nặng. Ảnh: Pexels.

4. Tập thể dục cường độ cao

Tập thể dục là cách tốt nhất để đốt cháy chất béo và lấy lại vóc dáng. Đặc biệt, hai bài tập giúp giảm cân trong vòng 7 ngày chính gồm:

nâng tạ lên

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng nâng tạ chỉ dành cho nam giới. Thực tế, tập tạ giúp ích rất nhiều trong việc giảm lượng tinh bột tích trữ trong cơ thể, chuyển hóa chất béo thành cơ bắp và giúp bạn có thân hình thon gọn. Ngoài ra, nâng tạ còn giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và nội tiết tố dễ bị ảnh hưởng khi ăn kiêng.

cô gái nâng tạ để giảm câncô gái nâng tạ để giảm cân

Ảnh: Pexels.

Tập thể dục cường độ cao

Bài tập cường độ cao ngắt quãng, hay còn gọi là HIIT, là một bài tập khác mà bạn có thể thử. Nghiên cứu cho thấy HIIT giúp giảm cân hiệu quả gấp 5 lần so với các bài tập thông thường. Nên tập HIIT khoảng 3 lần một tuần. Điều quan trọng nhất cần nhớ khi tập thể dục cường độ cao là phải nỗ lực hết mình.

cô gái đang tập thể dục và giảm câncô gái đang tập thể dục và giảm cân

Tập thể dục cường độ cao có thể được thực hiện trong thời gian ít hơn nhưng đốt cháy nhiều calo hơn. Ảnh: Pexels.

5. “Tập luyện” bên ngoài phòng tập thể dục

Bên cạnh việc tập thể dục, bạn có thể đốt cháy chất béo ngay trong các hoạt động hàng ngày. Những thay đổi nhỏ trong thói quen như đi bộ nhiều hơn, sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy, đứng nhiều hơn, làm việc nhà … đều giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

cô gái đang đi bộ để giảm câncô gái đang đi bộ để giảm cân

Thay vì lái xe, hãy đi bộ nhiều hơn để giúp cơ thể đốt cháy chất béo. Ảnh: Pexels.

6. Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn ngắt quãng là một trong những cách giảm cân nhanh nhất. Phương pháp nhịn ăn này giúp cơ thể giảm lượng calo, đường, đốt cháy chất béo… Tùy theo thời gian biểu và tình trạng cơ thể mà bạn có thể lựa chọn lịch ăn chay phù hợp. Một số khung giờ phổ biến bao gồm: nhịn ăn 16 giờ, ăn 8 giờ, hai bữa một ngày cách nhau 12 giờ, ăn một bữa lớn trong ngày…

cô gái ngồi làm việc và uống cà phêcô gái ngồi làm việc và uống cà phê

Ảnh: Pexels.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nhịn ăn gián đoạn không nên xảy ra cùng lúc với lịch tập thể dục của bạn.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Tống
Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE
Ảnh: Tổng hợp