Ăn Đồ Ngọt Có Tăng Cân Không?

Ăn đồ ngọt có tăng cân không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, cùng tìm hiểu câu trả lời và cách ăn đồ ngọt không sợ tăng cân và tích tụ mỡ thừa trong cơ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Đường mà bạn thêm vào dẫn đến tăng cân và tăng mỡ trong cơ thể rất phức tạp và liên quan đến nhiều yếu tố. Đây là ba lý do để giải thích câu hỏi Ăn nhiều đồ ngọt để tăng cân cho bạn.

Ăn đồ ngọt có tăng cân không

Những điều ngọt ngào

1. Đồ ngọt có tăng cân khi chứa nhiều calo rỗng

Đường bổ sung là chất tạo ngọt luôn được thêm vào thức ăn ngọt cũng như đồ uống. Một số món ngọt có thể kể đến như kẹo, kem, bánh ngọt,… Lượng đường dư thừa trong những món ăn ngon này có thể khiến bạn tăng cân vì chứa nhiều calo nhưng không cung cấp nhiều. dinh dưỡng khác. Ví dụ, 2 muỗng canh (30 ml) xi-rô ngô ngọt thông thường chứa tới 120 calo.

Đường bổ sung thường được gọi là calo rỗng, vì chúng có lượng calo tương đối cao nhưng không chứa các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Chúng bao gồm vitamin, khoáng chất, protein, …

Ngoài ra, các loại thực phẩm và đồ uống ngọt có chứa nhiều đường bổ sung như kem, kẹo, bánh quy, bánh ngọt, … cũng có xu hướng chứa nhiều calo. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi Ăn kem có tăng cân không? thì câu trả lời là có.

Ngay cả khi bạn chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ đường bổ sung, nó không gây tăng cân. Nhưng thường xuyên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường có thể khiến bạn tăng mỡ nhanh hơn và nhiều hơn.

Ăn đồ ngọt có tăng cân không

Những điều ngọt ngào

2. Ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và lượng hormone

Ăn đồ ngọt có tăng cân không và tại sao? Một lý do khác khiến những người tiêu thụ nhiều đồ ngọt thường xuyên bị đau đầu là chúng làm tăng đáng kể lượng đường trong máu của bạn. Mặc dù thường xuyên ăn đồ ngọt không có hại cho sức khỏe của bạn. Nhưng việc bạn tiêu thụ một lượng lớn đồ ngọt có chứa nhiều đường bổ sung trong thời gian dài có thể dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao mãn tính. Sự gia tăng liên tục của lượng đường trong máu được gọi là tăng đường huyết. Và bệnh có thể gây hại nghiêm trọng cho cơ thể bạn, bao gồm cả việc tăng cân.

Một cách làm tăng đường huyết gây tăng cân là tăng tốc độ kháng insulin. Insulin là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến tụy giúp di chuyển đường từ máu vào các tế bào, nơi nó có thể được sử dụng để tạo năng lượng. Insulin cũng tham gia vào quá trình lưu trữ năng lượng để giúp các tế bào của bạn biết khi nào cần lưu trữ năng lượng dưới dạng chất béo hoặc glycogen, dạng dự trữ của glucose. Kháng insulin là khi các tế bào của bạn ngừng phản ứng thích hợp với insulin, dẫn đến lượng đường và insulin tăng cao.

Hơn nữa, lượng đường trong máu cao làm suy giảm chức năng bình thường của tế bào và thúc đẩy viêm khớp. Mặc dù các tế bào trở nên đề kháng với tác động của insulin đối với sự hấp thụ đường trong máu, chúng vẫn đáp ứng với vai trò của hormone trong việc lưu trữ chất béo, nghĩa là tăng khả năng lưu trữ chất béo. . Hiện tượng này được khoa học gọi là kháng insulin có chọn lọc. Đây là lý do tại sao kháng insulin và lượng đường trong máu cao dẫn đến tăng mỡ trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng.

Hơn, Ăn ngọt không tăng cân thì câu trả lời tiếp tục là cỏ vì chế độ ăn nhiều đồ ngọt có liên quan đến kháng leptin, tăng cảm giác thèm ăn và góp phần làm tăng cân, tích mỡ thừa trong cơ thể.

Ăn đồ ngọt có tăng cân không

Kẹo ngọt

3. Thực phẩm có nhiều đường bổ sung có xu hướng ít no hơn

Thêm câu trả lời cho câu hỏi Ăn đồ ngọt có tăng cân không Theo chuyên gia, thực phẩm ngọt có xu hướng có ít hoặc hoàn toàn không có protein. Trong khi đó, protein là chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để kiểm soát lượng đường trong máu và thúc đẩy cảm giác no. Ăn nhiều thực phẩm giàu protein giúp cơ thể kích thích sản sinh peptide YY. Đây là chất giúp cơ thể no lâu. Từ đó, giúp giảm lượng thức ăn.

Ăn thực phẩm giàu carbs ít protein ảnh hưởng tiêu cực đến cảm giác no, dẫn đến tăng cân. Làm sao? Chúng khiến bạn ăn nhiều hơn vào các bữa khác. Thực phẩm nhiều đường lại ít chất xơ, khiến bạn ít cảm thấy no hơn.

Như vậy, với phần lý giải trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏiTôi có tăng cân khi ăn đồ ngọt không. Tóm lại, chế độ ăn có nhiều đường bổ sung như đường, bánh kẹo, bánh nướng và ngũ cốc có đường, v.v. là những yếu tố góp phần làm tăng cân và các tình trạng sức khỏe mãn tính, bao gồm béo phì, bệnh tim và tiểu đường. Do đó, hãy hạn chế ăn đồ ngọt. Đồng thời xây dựng chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn để không bị sút cân. Máy chạy bộ, xe đạp tập gym tại nhà của thương hiệu thể thao Elipsport sẽ giúp bạn giữ được cân nặng lý tưởng.

Thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng cân, tuy nhiên, một yếu tố khác giúp tăng cân bền vững hơn chính là tập thể dục. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như máy chạy bộ Elipsport, xe đạp tập, ghế massage, .. giúp bạn rèn luyện sức khỏe và thư giãn những lúc rảnh rỗi. Hãy tập luyện để cải thiện cân nặng ngay từ hôm nay!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.