Ăn Sữa Chua Khi Nào Để Tăng Cân

Ăn sữa chua khi nào để tăng cân Hiệu quả là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Cùng tham khảo tác dụng của việc sử dụng sữa chua hiệu quả nhất cho những ai đang đau đầu về cân nặng qua bài viết dưới đây nhé.

Đối với một số người, tăng cân hoặc tăng cơ có thể khó khăn như giảm cân đối với những người khác. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp nỗ lực tăng cân của bạn vừa lành mạnh vừa hiệu quả hơn. Trong số đó, nguyên Sữa chua có tăng cân không?? Hãy cùng tìm câu trả lời.

ăn sữa chua khi nào để tăng cân

Sữa chua

1 Ăn sữa chua có tăng cân không?

Để biết ăn sữa chua có tăng cân không, trước hết bạn cần tìm hiểu thành phần của loại thực phẩm này. Không phải tất cả các loại sữa chua đều có thành phần giống nhau. Có những loại sữa chua không hoàn toàn góp phần làm tăng cân nếu ăn điều độ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu sữa chua bạn chọn có nhiều chất béo và được bổ sung thêm các thành phần khác như caramen hoặc xi-rô trái cây. Sữa chua có nhiều khả năng góp phần tăng cân hơn so với sữa chua thông thường.

Cụ thể, theo USDA, 227 gam sữa chua ít béo hương trái cây chứa 225 calo, 2,6 gam chất béo, 9 gam protein và 42,3 gam đường. Nhưng một khẩu phần sữa chua không béo bình thường chỉ có 127 calo, 0,4 gam chất béo, 13 gam protein và 17,4 gam đường. Sữa chua Hy Lạp chứa khoảng một nửa lượng carbs và đường của sữa chua thông thường trong khi chứa gần gấp đôi lượng protein. Nó cũng có ít canxi và natri hơn. Vì vậy, cho những ai đang thắc mắc ăn sữa chua khi nào để tăng cân Muốn tăng cân, tăng cơ, hãy chọn sữa chua Hy Lạp.

ăn sữa chua khi nào để tăng cân

Sữa chua

2. Ăn sữa chua khi nào để tăng cân?

Theo trang web Mạng lưới Thông tin Kiểm soát Cân nặng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, bạn ăn vào thời gian nào trong ngày không quan trọng. Chính những gì và bao nhiêu bạn ăn và bao nhiêu hoạt động thể chất bạn làm trong ngày sẽ quyết định việc bạn tăng, giảm hay duy trì cân nặng của mình. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi ăn sữa chua khi nào để tăng cân chính là ăn bất cứ khi nào bạn muốn, dù là sáng hay trưa, tối.

Ngoài câu hỏi ăn sữa chua khi nào để tăng cân sau đó băn khoăn ăn sữa chua buổi tối có tăng cân không cũng có nhiều người thắc mắc. Điều này là do ăn đêm từ lâu đã được mặc định có liên quan đến tăng cân. Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern đã phát hiện ra rằng ăn đêm khiến bạn tăng cân gấp đôi – ngay cả khi tổng lượng calo tiêu thụ là như nhau. Nhưng nghiên cứu này được thực hiện trên chuột, không phải con người và không rõ lý do tăng cân. Và một nghiên cứu về chuột không thể khiến chúng ta xác nhận điều này đúng với con người.

3. Thực đơn tăng cân với sữa chua

Uống sinh tố protein tự làm với thành phần sữa chua đã được công nhận là một cách tăng cân nhanh chóng và bổ dưỡng. Tự làm sinh tố là cách tốt nhất vì các sản phẩm bán sẵn thường có nhiều đường và thiếu chất dinh dưỡng. Sinh tố tự làm cũng giúp bạn kiểm soát hoàn toàn về hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Đây chỉ là một vài công thức làm sữa chua ngon mà bạn có thể thử.

  • Lắc hạt chuối sô cô la: Kết hợp 1 quả chuối, 1 muỗng sô cô la whey protein và 1 muỗng canh (15 ml) đậu phộng và 1 cốc (237 ml) sữa chua Hy Lạp.
  • Sinh tố berry: Kết hợp 1 cốc (237 ml) dâu tây tươi hoặc đông lạnh trộn, đá, 1 cốc (237 ml) sữa chua Hy Lạp đầy đủ chất béo, giàu protein và 1 muỗng vani whey protein
  • Caramen lắc táo: Kết hợp 1 quả táo cắt lát, 1 cốc (237 ml) sữa chua Hy Lạp đầy đủ chất béo, 1 thìa caramel hoặc vani whey protein và 1 thìa (15 ml) nước sốt caramel không đường.
  • Blueberry Vanilla Shake: Kết hợp 1 cốc (237 ml) quả việt quất tươi hoặc đông lạnh, 1 muỗng whey protein vani, 1 cốc (237 ml) sữa chua vani Hy Lạp và chất tạo ngọt nếu cần.
  • Sinh tố trái cây: Kết hợp 1 quả bơ, 1 quả chuối, 1 cốc (237 ml) dứa và 1 thìa whey protein không hương vị hoặc vani và thêm một cốc sữa chua Hy Lạp.

Tất cả những món sinh tố này đều cung cấp cho bạn khoảng 400 – 600 calo, cùng với lượng protein cao và các vitamin, khoáng chất quan trọng khác. Đây đều là những thực phẩm rất dễ ăn và hấp thụ. Lựa chọn những món ăn này để ăn vặt trong ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng cân một cách khoa học và hiệu quả.

ăn sữa chua khi nào để tăng cân

Sữa chua

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi ăn sữa chua khi nào để tăng cân hiệu quả và nhanh chóng nhất. Ngoài thực phẩm, luyện tập thể dục thể thao hợp lý cũng là một phương pháp tăng cân hiệu quả. Lựa chọn máy chạy bộ, xe đạp tập Elipsport để dễ dàng tập luyện tại nhà. Kết hợp chúng với các bài tập tăng cường cơ bắp để bạn tăng cân nhanh hơn.

Thao Pham

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.