Bài tập giảm mỡ bụng cho phụ nữ sau sinh mổ hiệu quả

Hầu hết các mẹ sau sinh mổ đều bị ám ảnh bởi tình trạng tích tụ mỡ ở bụng sau khi sinh nở. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh.

  1. Những Cách Nâng Cao Bắp Chân Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ
  2. Tôi Bao Nhiêu Tuổi Có Thể Tập Gym? Tập thể dục sớm có hại gì không?
  3. Cách tăng chiều cao sau khi bước qua tuổi dậy thì ở độ tuổi 20-25

1.Tác hại của mỡ bụng sau khi sinh

1.1. Làm mất đi vóc dáng vốn có

Sau khi sinh, chắc chắn nhiều người sẽ thấy được tác hại của mỡ bụng, đặc biệt là những chị em từng có vòng eo không mấy thon gọn. Điều này hầu như phụ nữ sau khi sinh con cũng mắc phải, tuy nhiên có một số người do không quan tâm lắm nên bỏ qua và thời gian sau, vóc dáng của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không cải thiện. .

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Béo bụng khiến chị em mất tự tin

1.2. Mất tự tin

Như đã nói ở trên, việc mất dáng có thể khiến chị em phát phì, đồng thời khiến chị em cảm thấy mất tự tin khi ra đường và giao tiếp, ảnh hưởng tâm lý sau này. sẽ trở thành thói quen và khiến phái đẹp luôn phải tự tin trước vóc dáng của mình.

1.3. Ảnh hưởng đến sức khỏe sau này

Việc tích tụ mỡ ở vùng bụng còn có khả năng gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của phụ nữ sau này, đặc biệt là ở giai đoạn từ 60 – 70 tuổi cũng chính vì lẽ đó. mà các chuyên gia thường khuyên bạn nên tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là bài tập giảm mỡ bụng sau sinh để tăng cường sức khỏe và thon gọn.

2 CÁch tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh

2.1. Tư thế rắn hổ mang – BBài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Đây là một hình thức tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh mà bạn có thể thực hiện tại nhà vì rất đơn giản không tốn quá nhiều công sức mà hiệu quả lại rất tốt. Đầu tiên bạn cần ở tư thế nằm sấp, hai tay chống lên như trong hình đồng thời chúng ta dùng lưng để đẩy bụng ra ngoài. Nếu dạ dày của chúng ta cảm thấy căng thẳng, bạn đã đúng. Bạn nên tập thể dục trong 20 đến 30 giây.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Tư thế rắn hổ mang

2.2. BBài tập giảm mỡ bụng sau sinh: Chạy bộ

Có thể nói, chạy bộ là phương pháp giảm mỡ bụng cơ bản cho các mẹ sinh mổ. Mẹo để thực hiện bài viết này một cách hiệu quả là chúng tôi sẽ lên lịch trước. Nữ nên lên lịch 5km là đủ, sau này nếu muốn tập lâu có thể nâng đường lên. Buổi sáng được coi là hợp lý để tập bài này vì không khí rất trong lành, cơ bản là chúng ta có một công đôi việc, vừa có thể rèn luyện sức khỏe giảm mỡ lại vừa được hưởng không khí trong lành. Bạn có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà để thuận tiện cho việc tập luyện mà không cần phải ra ngoài trời.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Chạy bộ góp phần nâng cao sức đề kháng, giảm béo

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà cho nữ
  2. Có nên gập bụng trước khi đi ngủ?
  3. Bài tập giúp giảm mỡ lưng và vai hiệu quả

2.3. Thiền – Bài tập giảm bụng cho mẹ sinh mổ

Một trong những lý do khiến thiền nằm trong danh sách này là tác dụng của nó đối với cả bên trong và bên ngoài. Thứ nhất, về mặt sức khỏe của thiền, giúp đốt cháy năng lượng của cơ thể, các nhà khoa học cho rằng thiền cũng là một cách đốt cháy năng lượng tích tụ trong cơ thể dù bề ngoài. Tôi thực sự không làm gì cả. Thứ hai, tinh thần thiền giúp chúng ta ổn định tinh thần, giảm căng thẳng cũng như cảm thấy sảng khoái trong cơ thể. Từ một trong hai cách trên chúng ta có thể nói Zen là một bài tập giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh cực kỳ hiệu quả. Cách thiền cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi xếp bằng, thẳng lưng, hai tay thả lỏng. Thiền rất quan trọng đối với sự thư giãn của cơ thể và tâm trí, vì vậy tôi khuyên bạn nên tập từ 2 đến 3 phút là đủ.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Tư thế thiền cơ bản

2.4. Ván: Một bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ đơn giản

Plank về cơ bản là Bài tập bụng sau khi mổ lấy thai vừa đơn giản vừa hiệu quả. Chị em chỉ cần nằm sấp, chống đỡ bằng 2 cùi chỏ sau đó nâng lưng thẳng lên sao cho phần mông sau thẳng hàng. Tôi khuyên bạn nên tập khoảng 30 giây đến 40 giây sau có thể nâng lên tùy theo sở thích của bạn.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Ván thấp

2,5. Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh: Ngồi xổm

Tuy nhiên, đây là một bài tập mông, khi áp dụng kết hợp với bài tập thon gọn bụng sau sinh rất hiệu quả, đồng thời bài tập này còn góp phần đốt cháy lượng mỡ thừa bên trong cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Tư thế plank đúng cách

2.6. BBài tập săn chắc bụng sau sinh: Nâng chân

Nâng chân là một bài tập giảm mỡ bụng sau sinh Do bộ phận chính mà bài tập này hỗ trợ là cơ bụng nên bài tập này rất hiệu quả trong việc giảm mỡ vùng bụng cũng như săn chắc, mang lại vẻ ngoài hoàn hảo sau này. Để thực hiện bài tập này bạn cần giữ cho mình tư thế nằm sau đó đưa hai chân lên cao thì hít vào, hạ chân thì thở ra. Thực hiện động tác này khoảng 10 đến 15 lần đảm bảo bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi của cơ thể.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Nâng chân

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bài tập giảm mỡ bắp chân cho nam và nữ nhanh
  2. Massage giảm mỡ bắp tay, giúp tay thon gọn sau một tháng
  3. Bài tập giảm mỡ bụng dưới và hông

Trên đây là danh sách các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh Giúp bạn thực hiện ngay tại nhà, chỉ cần thực hiện quy tắc này theo một lịch trình hợp lý, tôi tin rằng mỡ bụng sẽ bị đánh bay rất đơn giản.