Bài tập với dây kéo lò xo đa năng hiệu quả

Các bài tập với lò xo dây kéo luôn đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao độ khi thực hiện. Các bài tập này sẽ giúp các gymer có một bờ vai săn chắc, không tì vết. Đồng thời, cơ bắp tay chân của các gymer cũng được tăng cường ít nhiều để họ trở nên mạnh mẽ hơn.

Bài tập với dây kéo lò xo cụ thể là gì? Cần tập những động tác này như thế nào? Có điều gì cần lưu ý khi áp dụng bài tập với dây kéo lò xo không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về chủ đề này. Đọc tất cả!

1. Cấu tạo của dây kéo lò xo

Dây kéo lò xo là một dụng cụ tập thể dục phổ biến. Nó có dạng các sợi lò xo nối với hai đầu bằng tay cầm. Tay cầm có thể bằng sắt, gỗ hoặc nhựa. Ngày nay có nhiều mẫu dây kéo lò xo cũng cải thiện độ bám ví dụ như thêm lò xo nhỏ vào cơ đốt ngón tay, thêm bàn đạp để đặt chân, v.v. Sử dụng công cụ này để thực hiện bài tập với lò xo dây kéo sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các gymer.

bài tập với lò xo dây kéo

Khóa kéo lò xo giúp bạn tập thể dục hiệu quả hơn

2. Bài tập với lò xo dây kéo

2.1. Bài tập với dây kéo lò xo số 1

Bài tập với dây kéo lò xo Đầu tiên này khá đơn giản và có tác dụng rất tốt cho các nhóm cơ bao gồm cơ vai, cơ lưng, cơ tay và cơ xô. Lưu ý, bạn nên mua loại dây kéo có thể điều chỉnh số lò xo khi tập và điều chỉnh độ giãn phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn chi tiết cho bài tập khóa lò xo này như sau:

 • Nắm hai tay vào hai đầu dây kéo, giữ ngang bụng và kéo ra hai bên.
 • Lưu ý, hãy tập từ từ và khi dây ở độ căng cao nhất, bạn nên dừng lại vài giây để đạt hiệu quả tốt nhất.

2.2. Bài tập với dây kéo lò xo 2

Bài tập với dây kéo lò xo thứ 2 này có tác dụng giúp phát triển cơ vai, cơ lưng và cơ tay nhanh chóng. Tuy nhiên, độ khó của bài tập này cao hơn bài tập đầu tiên. Vì vậy, nếu mới bắt đầu, bạn chỉ nên điều chỉnh độ co giãn vừa phải.

Hướng dẫn chi tiết bài tập với dây lò xo này như sau:

 • Lấy tay cầm ở hai đầu dây kéo và đưa dây lò xo về phía sau.
 • Dùng lực từ hai tay để kéo căng dây tập.

bài tập với lò xo dây kéo

Bài tập với dây kéo lò xo 2

2.3. Bài tập với dây kéo lò xo 3

Bài tập dây kéo lò xo số 3 này được rất nhiều người tập thể hình tại nhà yêu thích và áp dụng trong nhiều chương trình tập gym tại nhà. Với bài tập này có tác dụng hỗ trợ phát triển cơ tay trước rất hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng bài tập này với dây kéo lò xo theo hướng dẫn chi tiết:

 • Đứng bằng cả hai chân trên bộ phận đế có dây kéo và tay cầm trên tay cầm của đầu còn lại. Bạn đang ở tư thế thẳng đứng và bàn chân hơi hẹp hơn chiều rộng vai.
 • Dùng 2 tay kéo dây lò xo lên xuống. Lưu ý, giữ bắp tay ép vào hông, đúng tư thế và không dựa vào lực của dây kéo.

2.4. Bài tập 4 dây kéo lò xo

Bài tập dây kéo lò xo số 4 là bài tập bắp tay siêu tốc và chúng ta sẽ áp dụng bài tập cho từng cánh tay. Vì mỗi tay lực đàn hồi nhẹ hơn các bài tập trên.

Hướng dẫn chi tiết cho bài tập này với dây kéo lò xo như sau:

 • Đặt một đầu của dây kéo lò xo xuống đất và dùng một chân để giữ nó. Dùng tay và chân để giữ đầu còn lại và giữ hai lòng bàn tay lại với nhau. Đứng rộng hơn vai một chút và đặt tay còn lại lên hông.
 • Dùng lực của tay cầm khóa kéo, kéo thẳng đến điểm cao nhất, giữ trong vài giây, sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lưu ý, thân của bạn phải luôn thẳng khi thực hiện bài tập này.

bài tập với lò xo dây kéo

Bài tập số 4 với dây kéo lò xo

2.5. Bài tập với dây kéo lò xo 5

Khóa kéo lò xo thứ 5 này còn có tác dụng chính là tập cho bắp tay phát triển nhanh và săn chắc hơn.

Hướng dẫn chi tiết bài tập kéo khóa lò xo này như sau:

 • Bạn đang ở tư thế ngồi trên mặt đất, khuỵu gối và đặt chân lên bàn chân của bộ căng.
 • Phần tay cầm ở phần tay cầm có khóa kéo và phần thân hơi nghiêng về phía sau.
 • Dùng lực căng dây lò xo và dừng ở vị trí cao nhất khoảng 2-3 giây. Sau đó, từ từ trở lại vị trí bắt đầu của bài tập. Lặp lại động tác này để tiếp tục bài tập này.

3. Những lưu ý khi thực hiện bài tập với dây kéo lò xo

Dây kéo lò xo là một vật dụng nhỏ nhưng có rất nhiều công dụng đối với những người tập thể hình. Với dây kéo này, bạn có thể thực hiện các bài tập tại nhà mà không cần đến phòng tập. Tuy nhiên, khi luyện tập tại nhà với dụng cụ này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Sử dụng dây kéo từ từ.
 • Khi tập luôn giữ đúng tư thế của các bài tập.
 • Hãy tập thể dục thường xuyên để có được kết quả như ý muốn.

Ngoài ra, với các sản phẩm dây kéo tập bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

 • Mua dây kéo đa năng để có thể thực hiện nhiều bài tập cho nhiều phần.
 • Chú ý đến chất lượng của dây kéo bạn mua.

bài tập với lò xo dây kéo

Cần chú ý điều gì khi thực hiện bài tập với dây kéo lò xo

Với bài tập với lò xo dây kéo Trên đây, hy vọng bạn đã bỏ túi thêm cho mình những kiến ​​thức thể hình cần thiết. Các bài tập với dây kéo lò xo rất dễ nhưng đòi hỏi bạn phải áp dụng đúng thì mới có kết quả. Ngoài ra, để đạt hiệu quả tập luyện tối đa, hãy sử dụng cùng một chế độ máy chạy bộ hoặc là xe đạp tập thể dục. Chỉ nhờ vậy, bạn mới có thể sở hữu một thân hình săn chắc, một vóc dáng dẻo dai và sức bền tuyệt vời. Quyền truy cập bổ sung elipsport.vn Để tham khảo những sản phẩm tốt nhất hiện nay hay gọi hotline 18006854 gặp chuyên viên tư vấn nhé!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy? Vào lúc sáng sớm hay ban đêm? - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Nó có dạng các sợi lò xo nối với hai đầu bằng tay cầm. Tay cầm có thể bằng sắt, gỗ hoặc nhựa

Ai cũng có thể sử dụng dây kéo lò xo để tập luyện, nhất là đối với những bạn nam muốn mở rộng vai.

Với dây kéo này, bạn có thể thực hiện các bài tập tại nhà mà không cần đến phòng tập.

Sử dụng dây kéo từ từ. Khi tập luôn giữ đúng tư thế của các bài tập. Hãy tập thể dục thường xuyên để có được kết quả như ý muốn.

Mua dây kéo đa năng để có thể thực hiện nhiều bài tập cho nhiều phần.