Bảng số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Với phái đẹp, vóc dáng là điều chị em quan tâm nhất, chắc chắn chị em sẽ rất tự tin nếu sở hữu Số đo 3 vòng chuẩn, đối xứng. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có được vóc dáng đẹp tự nhiên. Cùng tham khảo bảng số đo 3 vòng cực chuẩn của phụ nữ nhé!

Không chỉ người mẫu hay hoa hậu, là phụ nữ, sở hữu thân hình cân đối sẽ thuận lợi hơn trong công việc, giao tiếp và cả trong cuộc sống hàng ngày. Nói cách khác, bạn có thể thoải mái diện những bộ cánh đẹp mà không cần phải lo lắng về chiều cao hay cân nặng của mình. Vậy làm thế nào để biết cơ thể của bạn có cân đối hay không? Bạn chắc chắn phải dựa vào bảng Số đo 3 vòng chuẩn của phụ nữ để xác định tình trạng vóc dáng hiện tại của họ. Elipsport sẽ giúp bạn!

1. Số đo chuẩn của phụ nữ là gì?

Số đo 3 vòng chuẩn

Số đo chuẩn của phụ nữ là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến khái niệm vòng 1, 2, 3. Nó tương ứng với vòng ngực, vòng eo và vòng mông của bộ phận cơ thể người phụ nữ. Số đo “chuẩn” thường được chị em nhắc đến là 90 – 60 – 90 cm. Tuy nhiên, đây là thước đo mà các mẫu lấy làm chuẩn. Chỉ những người cao hơn một chút mới được tính theo số đo như vậy.

Đối với những người bình thường, số đo 3 vòng chuẩn của phái đẹp sẽ dựa trên chiều cao và cân nặng. Mỗi người sẽ có một hình dáng khác nhau. Ngoài ra, tiêu chuẩn về cái đẹp còn tùy thuộc vào quan điểm của từng dân tộc. Vì vậy, kích thước vòng 3 chuẩn của nữ không phải là yếu tố duy nhất quyết định một thân hình đẹp. Một số yếu tố khác như sự hài hòa đến từ yếu tố hình thể, màu da, quan điểm về vẻ đẹp vùng miền …

Vì vậy, đa số hiện nay, với quan niệm chung của những người bình thường, Số đo 3 vòng chuẩn Nữ bao nhiêu?

2. Cách tính số đo chuẩn của nữ

Số đo 3 vòng chuẩn

Cách tính số đo chuẩn của phụ nữ

Dưới đây, Elipsport sẽ hướng dẫn bạn cách tính Số đo 3 vòng chuẩn phụ nữ để bạn có thể biết rõ hơn!

2.1. Chỉ số BMI

Muốn sở hữu Số đo 3 vòng chuẩn Không cần chỉnh, con gái phải biết rõ về chỉ số BMI. Đây có thể coi là một trong những chỉ số khá quan trọng để đánh giá mức độ cơ thể của bạn. Bạn sẽ sử dụng Chỉ số khối cơ thể (BMI) để tính xem cân nặng hiện tại có thực sự tỷ lệ thuận với chiều cao của cơ thể hay không.

Công thức tính chỉ số BMI cho toàn bộ cơ thể được tính như sau: BMI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao)

  • Cân nặng của một người được đo bằng kilogam
  • Chiều cao sẽ được tính bằng m

Dựa vào kết quả đo chỉ số khối cơ thể, chị em sẽ biết được:

Kết quả của công thức BMI nằm trong khoảng từ 18,5 đến 24,9: thì bạn là người có chiều cao và cân nặng hợp lý.

  • Nếu chỉ số BMI của bạn thấp hơn 18,5 thì có lẽ bạn hơi gầy
  • Cao hơn 24,9 tức là bạn đang trong tình trạng thừa cân và hơi mập rồi.

2.2. Cách tính số đo xung quanh 1

  • Vòng ngực thường được tính là số đo qua 2 vùng núm vú.
  • Vòng ngực tiêu chuẩn là chiều cao cơ thể của bạn.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của bộ ngực người phụ nữ còn được thêm vào đó là con số mà chu vi bầu ngực đi qua nếp gấp bên dưới bầu ngực. Và số đo tiêu chuẩn của phụ nữ ở vòng 1 thường là ½ chiều cao cộng với 2 cm.

2.3. Số đo vòng 2

Trong Số đo 3 vòng chuẩn số đo vòng ngực của phụ nữ được đo ở phần nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Vòng 2 tiêu chuẩn của phụ nữ được xác định là nhỏ hơn vòng 1 20cm và vòng 3 nhỏ hơn 24cm.

Khi tỷ lệ số đo vòng eo / số đo vòng hông là 0,618 được coi là đạt tỷ lệ vàng, thân hình chuẩn cân đối.

2.4. Số đo chuẩn vòng 3

Số đo vòng 3 của mông là số đo ở vị trí lớn nhất vùng mông. Số đo tiêu chuẩn được xác định thường lớn hơn vòng ngực của bạn 4cm. Và lớn hơn vòng eo khoảng 24cm.

Ngoài số đo vòng hông chuẩn như tiêu chí trên, còn rất nhiều yếu tố khác để đánh giá. Đó là một cặp mông tròn và cân đối. Ngoài ra, cần đạt độ săn chắc nhưng mềm mại, không chảy xệ. Và điều quan trọng nhất là phải cân đối với tất cả các chỉ số của cơ thể.

2.5. Đùi

Ngoài số đo 3 vòng thường được nhắc đến trên các trang điện tử thì số đo vòng đùi cũng được nhiều chị em quan tâm. Số đo này được tính cho phần lớn nhất của đùi, nằm ngay dưới mông.

Đối với hầu hết phụ nữ Việt Nam, số đo chuẩn là từ 45-50cm. Điều này thường được tính theo chiều cao và trừ đi khoảng 5 – 10 cm. Một cặp đùi thon phải căng, da mềm, không bị rạn.

Sở hữu Số đo 3 vòng chuẩn là niềm ao ước của tất cả phụ nữ. Nó giúp vóc dáng của họ trở nên cân đối, săn chắc và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, sở hữu số đo 3 vòng cực chuẩn, việc lựa chọn trang phục cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để có số đo chuẩn như mong muốn, chúng ta cần luyện tập ngay từ nhỏ, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể phát triển ổn định.

3. Bảng số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Số đo 3 vòng chuẩn

BMI chuẩn cân đối theo từng vóc dáng

Để xác định mình gầy, béo hay cân đối, thông thường chúng ta sẽ dựa vào 2 yếu tố chính là cân nặng và chiều cao hiện tại. Hai con số này nên cân xứng với nhau, nhưng không thể nói rằng trọng lượng càng nhẹ thì càng tốt. Dựa vào bảng chiều cao và cân nặng chuẩn dưới đây để biết được vóc dáng của mình đã đạt chuẩn chưa nhé.

Chiều cao

Cân nặng

1m40

30-37 kg

1m42

32-40 kg

1m44

35-42 kg

1m47

36-45 kg

1m50

39-47 kg

1m52

40-50 kg

1m55

43-52 kg

1m57

45-55 kg

1m60

47-57 kg

1m62

49-60 kg

1m65

51-62 kg

1m68

53-65 kg

1m70

55-67 kg

1m73

57-70 kg

1m75

59-72 kg

1m78

61-75 kg

1m80

63-77 kg

1m83

65-80 kg

Như vậy qua bài viết này của Elipsport, các bạn nữ đã biết cách tính tỉ số giữa chiều cao cân nặng và chiều cao với các số đo rồi phải không nào? Với những con số tỉ lệ này, bạn sẽ xác định được chiều cao của mình đã đạt chuẩn hay chưa và biết được Số đo 3 vòng chuẩn hay không. Lấy thước dây ra để đo các chỉ số cơ thể và so sánh với các số liệu trên để xem vóc dáng của bạn như thế nào. Sau đó hãy lên kế hoạch tập luyện cũng như ăn uống để đạt được tỷ lệ chiều cao và cân nặng chuẩn bạn nhé!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Công thức tính chỉ số BMI cho toàn bộ cơ thể được tính như sau: BMI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao) Cân nặng của một người là cân nặng kg Chiều cao sẽ được tính bằng m

Để sở hữu số đo 3 vòng chuẩn không cần chỉnh, các bạn gái phải biết rõ về chỉ số BMI. Đây có thể coi là một trong những chỉ số khá quan trọng để đánh giá mức độ cơ thể của bạn. Bạn sẽ sử dụng Chỉ số khối cơ thể (BMI) để tính xem cân nặng hiện tại có thực sự tỷ lệ thuận với chiều cao của cơ thể hay không.

Vòng ngực thường được tính là số đo qua 2 vùng núm vú. Vòng ngực tiêu chuẩn là chiều cao cơ thể của bạn. Tuy nhiên, vẻ đẹp của bộ ngực người phụ nữ còn được thêm vào đó là con số mà chu vi bầu ngực đi qua nếp gấp bên dưới bầu ngực. Và số đo tiêu chuẩn của phụ nữ ở vòng 1 thường là ½ chiều cao cộng với 2 cm.

Trong số 3 số đo chuẩn thì số đo vòng ngực của phụ nữ được đo ở phần bụng nhỏ nhất phía trên khung xương chậu. Vòng 2 chuẩn của phụ nữ được xác định là vòng 2 nhỏ hơn 20cm và nhỏ hơn 24cm so với vòng 3. Khi tỷ lệ số đo vòng eo / số đo vòng hông là 0,618 được coi là đạt tỷ lệ vàng, thân hình chuẩn cân đối.

Số đo vòng 3 của mông là số đo ở vị trí lớn nhất vùng mông. Số đo tiêu chuẩn được xác định thường lớn hơn vòng ngực của bạn 4cm. Và lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Ngoài số đo vòng hông chuẩn như tiêu chí trên, còn rất nhiều yếu tố khác để đánh giá. Đó là một cặp mông tròn và cân đối. Ngoài ra, cần đạt độ săn chắc nhưng mềm mại, không chảy xệ. Và điều quan trọng nhất là phải cân đối với tất cả các chỉ số của cơ thể.