Bí quyết giữ “cửa sổ tâm hồn” luôn long lanh với nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo được biết đến là sản phẩm chăm sóc mắt mới được biết đến. Hãy cùng Tạp chí ELLE tìm hiểu những thông tin hữu ích về sản phẩm hữu ích này nhé.

Nước mắt nhân tạo, còn được gọi là thuốc nhỏ mắt nhân tạo, là chất thay thế nước mắt tự nhiên được sử dụng để giảm các vấn đề do thiếu nước mắt. Đây là sản phẩm được tạo ra với đặc tính mô phỏng màng nước mắt tự nhiên, tạo thành một lớp nước mắt rất mỏng bao phủ bề mặt nhãn cầu. Nhờ độ pH và các đặc tính tương tự như nước mắt tự nhiên, những loại thuốc nhỏ mắt này có hiệu quả trong việc chăm sóc mắt.

Nước mắt nhân tạo Baifern

Chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp là việc nên làm hàng ngày dù bạn có đang mắc các bệnh về mắt hay không. Ảnh: Instagram: @baifernbah.

1. Hiểu đúng về nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo là gì?

Nước mắt nhân tạo là sản phẩm cuối cùng để duy trì độ ẩm cho mắt, có thể giữ ẩm cho mắt lâu hơn so với thuốc nhỏ mắt thông thường. Sản phẩm chăm sóc mắt nhân tạo có được những ưu điểm trên là nhờ lớp keo tạo thành sản phẩm kết dính sinh học. Các chất này giúp tăng độ nhớt của nước mắt nhân tạo, giúp nó kết dính và tăng thời gian lưu trên bề mặt nhãn cầu.

Nước mắt nhân tạo là gì?

Với chức năng chính là dưỡng ẩm và bôi trơn bề mặt nhãn cầu, thuốc nhỏ mắt mô phỏng nước mắt tự nhiên là sản phẩm thân thiện với những người có vấn đề về mắt như đỏ mắt, khô mắt, chảy nước mắt thường xuyên. mắt… Ảnh: Imaxtree.

Khi nhãn cầu được bao phủ bởi một mặt nước mô phỏng nước mắt tự nhiên, nhãn cầu sẽ luôn duy trì độ ẩm thích hợp, giảm thiểu tình trạng khô mắt. Đối với những người hay bị khô mắt hoặc thường xuyên chảy nước mắt khi sử dụng nhiều sản phẩm có ánh sáng xanh, sản phẩm này còn giúp điều tiết và giảm tình trạng mỏi mắt.

Ngoài ra, sản phẩm chăm sóc mắt trên còn có tác dụng làm sạch bụi bẩn trên mắt và bảo vệ mắt khỏi vi khuẩn. Giúp giảm ngứa, sưng đỏ và khó chịu cho các loại viêm kết mạc, đặc biệt hữu ích cho những ai đang gặp vấn đề về mắt đỏ. Với công dụng tăng chất nhờn và giữ nước trên bề mặt nhãn cầu, thuốc nhỏ mắt nhân tạo giúp giảm các triệu chứng khô và đau khi bị đau mắt đỏ.

Bạn có cần đơn thuốc để sử dụng nước mắt nhân tạo không?

Một bác sĩ nhãn khoa ở Mỹ đã chia sẻ trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Nhãn khoa & Thị giác‌ rằng thuốc nhỏ mắt nhân tạo là một sản phẩm y tế có thể được sử dụng mà không cần đơn của bác sĩ. Nó giúp giảm mẩn đỏ và ngứa và an toàn để sử dụng, thậm chí quanh năm nếu cần.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nước mắt nhân tạo chỉ là sản phẩm hỗ trợ chăm sóc mắt, không dùng để điều trị các vấn đề chuyên sâu. Tránh lạm dụng thuốc nhỏ mắt nhân tạo và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa có chuyên môn để được điều trị kịp thời các vấn đề về mắt.

Nước mắt nhân tạo có cần chỉ định của bác sĩ không?

Bạn có thể sử dụng nước mắt nhân tạo mà không cần chỉ định của bác sĩ. Ảnh: Imaxtree.

2. Thành phần của nước mắt nhân tạo

Thuốc nhỏ mắt nhân tạo là sự thay thế một phần nước mắt tự nhiên, với thành phần chính là hydrogel, một chất có tác dụng giữ ẩm và bôi trơn bề mặt nhãn cầu. Ngoài ra, chất bảo quản và các hoạt chất khác như carboxymethyl cellulose, dextran, hypromellose, polyethylene glycol 400 (PEG 400), polysorbate, polyvinyl alcohol, povidone hay propylene glycol… được sử dụng để bôi trơn mắt khô với một vai trò duy nhất. duy trì độ ẩm trên bề mặt nhãn cầu.

3. Lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm y tế nào, bạn phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là điều kiện tiên quyết, đảm bảo rằng bạn không có phản ứng dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm. Do đó, hãy sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì.

Đối tượng người dùng

Thuốc nhỏ mắt nhân tạo là một sản phẩm tương đối nhẹ, không phải là thuốc chữa bệnh cụ thể. Đối tượng hướng đến của sản phẩm này thường là dân văn phòng, học sinh, sinh viên, những người phải thường xuyên sử dụng máy tính. Những người bị bệnh khô mắt, đau mắt đỏ, thường xuyên sử dụng kính áp tròng cũng là đối tượng chính của sản phẩm. Trong một số trường hợp, bác sĩ còn chỉ định dùng nước mắt nhân tạo cho những người bị viêm giác mạc và những người vừa phẫu thuật mắt.

Sử dụng

  • Trung bình mỗi ngày dùng thuốc nhỏ mắt 4 lần, mỗi lần 1-2 giọt. Trường hợp bị khô mắt nặng và có chỉ định của bác sĩ, có thể tăng số lần nhỏ thuốc lên 10-12 lần.
  • Tuyệt đối không dùng chung với các loại thuốc nhỏ mắt khác. Không để đầu cọ tiếp xúc với mắt, các bề mặt bị nhiễm bẩn và không dùng tay chạm vào đầu cọ.
  • Không lạm dụng thuốc nhỏ mắt nhân tạo và không dùng thay thế các loại thuốc đặc trị khác.

Bảo tồn

Điều kiện bảo quản sản phẩm cần được duy trì trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, tốt nhất là nhiệt độ phòng từ 15 đến 30 độ C. Chỉ sử dụng sản phẩm trong vòng 15 ngày sau khi mở để sản phẩm phát huy tác dụng. sử dụng hiệu quả nhất.

Đề xuất thuốc nhỏ mắt nhân tạo

Clinitas 0.2% Multi Eye Drops.

Clinitas 0.2% Multi Eye Drops.

Nước mắt nhân tạo Hylo Gel

Nước mắt nhân tạo Hylo Gel.

Refresh Plus Lubricant Eye Drops.

Nước mắt nhân tạo Refresh Plus Lubricant Eye Drops.

Nhóm thực hiện

Bài: Keyla

Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE

Ảnh: Tổng hợp