Bí quyết kéo dài tuổi thọ của nước hoa

Thời hạn sử dụng điển hình

Hầu hết các loại nước hoa từ bất kỳ thương hiệu nào, từ cao cấp đến bình dân đều không được khuyến khích tiếp tục sử dụng sau ba năm. Tuy nhiên, chính vì mùi hương không hết tác dụng theo cách thức ăn bốc mùi hoặc biến đổi, chúng tôi có xu hướng giữ chúng cho bộ sưu tập nước hoa của mình thậm chí trong bốn hoặc năm năm. . Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là cũng giống như các loại mỹ phẩm khác, nước hoa đều có hạn sử dụng riêng. Để xác định điều đó, trước tiên bạn nên hiểu đôi nét về thành phần hóa học của chúng.

nước hoa - cách xịt đúng cáchnước hoa - cách xịt đúng cách

Ảnh: Pexels.

Quá trình oxy hóa

Nồng độ mùi của nước hoa có khả năng bị oxy hóa làm cho hương thơm thay đổi so với mùi hương ban đầu. Đó có thể là mùi chua, mùi cồn, mùi kim loại, thậm chí là mùi nhựa. Nói cách khác, khi nước hoa bị oxy hóa, thành phần phân tử của công thức ban đầu bị ảnh hưởng, dẫn đến sự thay đổi hương thơm sau một thời gian dài sử dụng. Tùy từng nốt hương mà hương thơm có thời hạn sử dụng khác nhau. Đó là lý do tại sao một số loại nước hoa có khả năng lưu giữ hương thơm lâu hơn những loại nước hoa khác.

Nước hoa chứa thành phần nào sẽ có tuổi thọ cao nhất?

Nồng độ cồn trong nước hoa càng cao thì sản phẩm có xu hướng để được lâu hơn vì nó ngăn cản quá trình oxy hóa của mùi hương. Từ đó dễ dàng duy trì mùi hương như những ngày đầu. Đối với mỹ phẩm, chúng ta thường phải tránh mua những sản phẩm chứa nhiều cồn, nhưng với nước hoa thì ngược lại.

Rượu đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu quả tính toàn vẹn của hương thơm. Chính vì vậy bạn không nên quá ngạc nhiên khi một lọ nước hoa có khả năng chứa từ 70 – 90% cồn. Điều này có nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ giữ được lâu hơn các loại nước hoa khác.

Bí quyết duy trì hương thơm nước hoa của bạn

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

Đối với một số người, bệ cửa sổ dường như là nơi lý tưởng để bạn trưng bày nước hoa bởi khi đó ánh sáng sẽ chiếu vào những chiếc lọ trong suốt khiến chúng trông lung linh hơn. Nhưng đây hoàn toàn là một ý kiến ​​tồi để lưu giữ mùi hương một cách trọn vẹn. Vì ánh nắng mặt trời sẽ phá vỡ các phân tử của nước hoa, khiến thành phần của chúng không ổn định và tăng nguy cơ bị oxy hóa. Vì vậy, khi bảo quản nước hoa nên tìm nơi kín đáo, không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường bên ngoài.

nước hoa - banước hoa - ba

Ánh sáng chiếu vào những chiếc chai trong suốt khiến chúng trông lung linh hơn. Ảnh: Pexels.