Bí quyết sở có thân hình chữ V với các bài tập đơn giản

Để râu nếu bạn muốn Thân hình chữ V gợi cảm thì đừng quên tham khảo những bài tập hữu ích sau đây. Mặc dù dáng người chữ V này đòi hỏi quá trình luyện tập rất gian khổ trong thời gian dài nhưng vẫn có rất nhiều người yêu thích.

Người tập thể hình với Thân hình chữ V chắc chắn sẽ nổi bật giữa đám đông. Các vận động viên thể hình hiện đại tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng cơ bắp khổng lồ, nhưng đừng bao giờ bỏ qua tầm quan trọng của việc có được vóc dáng cân đối. Cơ thể hình chữ “V” bao gồm vai rộng và vai hẹp, tạo ra một dáng người hấp dẫn tương tự như của một vận động viên. Xem các bài tập gợi ý sau:

1. Bài tập Lat Pull – down

Lat Pull-down thường được thực hiện để tạo ra một kích hoạt tương tự như kéo lên. Là bài tập kết hợp, Lat pull – down giúp tạo ra nhiều nhóm cơ cùng lúc. Bài tập này được thực hiện bằng giàn tạ đa năng. Các loại kẹp khác nhau được sử dụng để tập trung vào các vùng khác nhau trên lưng của bạn. Bạn nên thực hiện các bài tập duỗi tay, mở rộng vai, Điều đó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc tạo dáng hình chữ V.

Bí quyết có thân hình chữ V chỉ với những bài tập đơn giản

Bài tập Lat Pull – Down

2. Bài tập chèo thanh chữ T

Các bài tập kéo căng giúp bạn có được bờ vai rộng. Nhưng để có Thân hình chữ V Hoàn hảo, bạn cũng cần chú ý đến độ dày của mặt sau. Bài tập chèo thuyền T-bar sẽ giúp tăng mật độ cơ trên lưng của bạn, vì vậy đây là động tác được khuyến khích.

Đây được coi là bài tập kéo mạnh nhất. Bạn có thể sử dụng cách cầm vợt tầm trung, ngang hông với lòng bàn tay hướng vào nhau. Bài tập này sẽ tốt hơn trong việc phát triển cơ lưng so với các bài tập truyền thống khác. Bài tập này cho phép bạn sử dụng cả hai tay, vì vậy bạn có thể tăng thêm trọng lượng để tạo hiệu quả. Tuy nhiên, đừng chăm chỉ tập luyện, rất dễ làm hỏng tất cả các khối cơ mà bạn đã dày công tạo dựng.

Đối với bài tập này, bạn cũng có thể sử dụng một thanh tạ thông thường để tạo hiệu ứng tương tự bằng cách đặt một số tạ và dùng khăn ở một đầu để giữ giá đỡ.

Bí quyết có thân hình chữ V chỉ với những bài tập đơn giản

Bài tập chèo thuyền thanh chữ T

3. Bấm vai đứng trên đầu (Dumbbell)

Bạn phải tập trung vào các cơ delta của mình để đảm bảo rằng bạn mở rộng vai để có thể tạo thành thể tích cơ thể hình chữ V rộng hơn. Overhead Press là một bài tập vai hiệu quả vì nó cung cấp một chuyển động “phức tạp”. Mặc dù bài tập này tập trung vào các cơ khác nhau, nhưng nó chủ yếu nhắm vào đầu bên và đầu trước của cơ delta. Đây trở thành một bài tập quan trọng để kết hợp vào chế độ tập luyện của bạn để rèn luyện cơ delta.

4. Nâng một bên với tạ

Bài tập này được khuyến khích để tập các đầu bên của cơ delta. Bài tập này cũng liên quan đến cơ delta trước và một số phần còn lại. Nâng tạ bên với tạ được phát hiện là cách kích hoạt cơ delta bên cao nhất so với bất kỳ bài tập nào khác. Điều này làm cho nó trở thành một trong những bài tập phổ biến nhất cho người tập thể hình. Bài tập này chú ý đến hình thức tập luyện chính xác để bạn có thể tối đa hóa hoạt động của vai và giảm căng cơ vai.

Bí quyết có thân hình chữ V chỉ với những bài tập đơn giản

Nâng một bên với tạ

5. Reverse Crunches

Khi bạn muốn ở đó Thân hình chữ VBạn cần tập trung vào việc có một vòng eo săn chắc. Vì vậy, chúng tôi không khuyên bạn nên tập thể dục quá sức, vì nó có thể làm tăng cơ vòng eo. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bài tập toàn thân tốt nhất cho cơ bụng khá phổ biến, đó là động tác gập bụng “ngửa”. Động tác gập bụng ngược liên quan nhiều đến cấu tạo cơ bụng dưới. Chúng giúp bạn “đánh” vào eo mạnh hơn các bài gập bụng truyền thống trước đây.

Trước khi bạn chọn thực hiện bài tập, bạn phải chắc chắn rằng bạn hiểu các phương pháp của bài tập. Đây là điều cần thiết nếu bạn muốn có được kết quả như mong muốn từ những động tác gập bụng ngược mà bạn làm.

6. Bài tập nâng chân thẳng đứng

Đây là một bài tập gập bụng tuyệt vời khác mà bạn có thể thêm vào chế độ tập luyện của mình để có cơ bụng săn chắc và thân hình chữ V gợi cảm. Bài tập gập bụng thẳng đứng (Vertical leg raise crunches) là một bài tập mạnh mẽ và rất hiệu quả giúp tăng cường cơ bụng, thu hẹp vòng eo, … từ đó hình thành cơ thể chữ V đẹp.

Bí quyết có thân hình chữ V chỉ với những bài tập đơn giản

Động tác gập chân nâng cao thẳng đứng

Bạn đã biết cách tập luyện để có một Thân hình chữ V đúng không? Để có được thân hình này, đòi hỏi người tập phải dành nhiều thời gian và sức lực nên bạn cần kiên trì. Nếu bạn muốn tập gym tại nhà thì đừng quên tham khảo ngay nhiều sản phẩm chất lượng của thương hiệu Elipsport như giàn tạ đa năng, máy chạy bộ linh hoạt, xe đạp tập thể dục địa hình, … nhé.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Cơ thể hình chữ V với vai rộng, thon dần về phía hông và rốn. Thân hình tam giác ngược (chữ V) là tiêu chuẩn hình thể của nam giới, đặc biệt là dân thể hình.

Tập trung vào vùng bụng dưới của bạn với nhiều bài tập khác nhau, chống đẩy để có bờ vai to, tập eo, tập hở để có vòng eo thon gọn, …

Bạn có thể tham khảo các bài tập như: Lat Pull – Down, T-bar rowing, Standing Overhead (Dumbbell) vai Presses, …

Cũng giống như người tập gym thông thường, người tập luyện cần có chế độ ăn uống phù hợp, tránh dầu mỡ, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả, …

Các vận động viên thể hình hiện đại tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng cơ bắp khổng lồ, nhưng đừng bao giờ bỏ qua tầm quan trọng của việc có được vóc dáng cân đối.