Bỏ túi mẹo hay để bảo quản và xử lý đồ trang điểm cũ

Đã bao lâu rồi bạn không làm sạch hoặc vứt bỏ lớp trang điểm cũ?

Hầu hết phụ nữ thường không vệ sinh sạch sẽ hoặc quên kiểm tra hạn sử dụng của các sản phẩm làm đẹp. Điều này dẫn đến nhiều tác hại xấu ảnh hưởng đến làn da sau này. Vì vậy, nếu đã lâu bạn chưa “làm mới” góc làm đẹp của mình thì đừng bỏ qua bài viết sau. Dưới đây ELLE đã liệt kê những món đồ trang điểm cũ cần vứt đi, để làm sạch và cách thực hiện.

Mẹo xử lý đồ trang điểm cũ hiệu quả.Mẹo xử lý đồ trang điểm cũ hiệu quả.

Mẹo xử lý đồ trang điểm cũ hiệu quả. Ảnh: Weibo.

Các cô gái tự tin rằng mỹ phẩm có thể sử dụng lâu dài. Vì bề ngoài của những món đồ này trông vẫn bình thường và không có mùi khó chịu. Tuy nhiên, theo Noëlle Sherber – thành viên Viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết:

“Từ quan điểm vi mô, vẫn còn rất nhiều vi khuẩn hiện diện.”

Son môi

Một nghiên cứu năm 2019 ở Anh, đã kiểm tra son môi, son bóng và mascara đã qua sử dụng. Nghiên cứu này cho thấy từ 79% đến 90% sản phẩm được kiểm tra bị nhiễm vi khuẩn, bao gồm cả Staphylococcus aureus và E. coli. Điều này có thể gây kích ứng môi và làm cho chúng bị khô hoặc tệ hơn là nứt nẻ và thâm đen.

Khi nhận thấy đồ trang điểm có mùi bất thường, bạn cần phải vứt bỏ ngay.Khi nhận thấy đồ trang điểm có mùi bất thường, bạn cần phải vứt bỏ ngay.

Khi cảm thấy son có mùi như mùi bút chì, bạn cần phải vứt ngay. Ảnh: Pexels.

Làm thế nào để biết: Đã đến lúc vứt bỏ các sản phẩm son môi khi bạn nhận thấy sự thay đổi trong kết cấu hoặc có mùi như bút chì. Son môi thường có hạn sử dụng từ 18-24 tháng, tuy nhiên bạn cũng cần bảo quản trong môi trường thích hợp. Bạn nên để son ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những nơi có nhiệt độ quá nóng dễ làm giảm tuổi thọ của son.

Cọ và bọt biển trang điểm

Hãy suy nghĩ kỹ về việc sử dụng đồ trang điểm cũ đã bị bám bụi trong hai năm. Vì các dụng cụ trang điểm lâu ngày có thể hình thành vi khuẩn và gây hại cho da. Dựa theo Stacie Thomas, một chuyên gia trang điểm, nói rằng cô ấy làm sạch cọ và bọt biển mà cô ấy sử dụng hàng tuần. Nếu không thể giặt hàng tuần, bạn cũng có thể hẹn giờ hai lần trong một tháng. Ngoài ra, cách bạn vệ sinh các dụng cụ này cũng rất quan trọng.

Luôn làm sạch lớp trang điểm cũ thường xuyên để ngăn vi khuẩn hình thành.Luôn làm sạch lớp trang điểm cũ thường xuyên để ngăn vi khuẩn hình thành.

Luôn vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên để ngăn vi khuẩn hình thành. Ảnh: Unsplash.

Làm thế nào để dọn dẹp

Phần cọ trang điểm: Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và nước để rửa bàn chải và bọt biển. Ví dụ, sữa rửa mặt phải giống với sữa rửa mặt bạn sử dụng. Bởi vì những gì nhẹ nhàng và nhẹ nhàng trên khuôn mặt của bạn cũng cần được áp dụng trên các công cụ bạn sử dụng. Khi rửa, đầu bàn chải nên hướng xuống dưới để giảm thiểu lượng nước đọng lại nơi lông bàn chải tiếp xúc với cơ thể. Tránh vắt bàn chải sau khi giặt vì có thể làm hỏng lông bàn chải, thay vào đó hãy vắt nhẹ để loại bỏ nước.

Đối với bọt biển: Không có cách nào để đảm bảo rằng bạn sẽ loại bỏ vi khuẩn một cách hiệu quả, bạn chỉ có thể đánh giá qua vẻ bề ngoài. Thông thường, miếng bọt biển sau khi giặt kỹ sẽ có màu sắc và hình dáng đẹp như ban đầu. Do đó, sau khi làm sạch, các khối hoặc chóp vẫn còn xỉn màu, đó là dấu hiệu bạn nên vứt bỏ. Một cách khác để giúp quá trình Mỗi lần vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể đầu tư miếng bọt biển khác để thay thế sau 1-2 tuần.

Sản phẩm trang điểm mắt

Các chuyên gia da liễu đã nói rằng thời gian “trôi nhanh” đối với các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da. Những vật dụng này thường có thời hạn sử dụng ngắn và dễ hình thành vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, mỹ phẩm có công thức dạng lỏng như mascara, eyeliner có hạn sử dụng ngắn nhất. Ví dụ, mascara cần được thay 3-6 tháng một lần, trong khi các sản phẩm dạng bột có thể để được 1-2 năm. Ngay cả mỹ phẩm chưa mở cũng có thể bị hỏng, vì vậy nếu bạn có một món đồ trang điểm đã cũ hơn ba năm, bạn nên vứt nó đi.

Để an toàn khi sử dụng, bạn nên đánh dấu sản phẩm khi mở và sử dụng. Nếu kết cấu của sản phẩm trở nên khô hơn hoặc không đồng đều một chút, đó là cách bạn biết đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với sản phẩm cũ này.

Cách nhận biết trang điểm mắt có cần tẩy trang hay không.Cách nhận biết trang điểm mắt có cần tẩy trang hay không.

Cách nhận biết trang điểm mắt có cần tẩy trang hay không. Ảnh: Pexels.

Đỏ mặt

Phấn má hồng thường có hai dạng: dạng bột có hạn sử dụng lên đến 2 năm và dạng kem chỉ dùng được khoảng 12-18 tháng. Một trong những cách để nhận biết phấn má hồng đã hết hạn sử dụng hay chưa là mùi hương và màu sắc. Vì vậy, trước khi thoa sản phẩm, bạn có thể ngửi qua hoặc thoa nhẹ lên tay. Nếu sản phẩm có màu sẫm hơn hoặc có mùi khó chịu nhẹ thì đã đến lúc phải thay thế.

Trang điểm cũ, lỗi thời thường thay đổi màu sắc và mùi hương.Trang điểm cũ, lỗi thời thường thay đổi màu sắc và mùi hương.

Mỹ phẩm hết hạn sử dụng thường thay đổi màu sắc và mùi hương. Ảnh: Weibo.

Mách nhỏ: Trong quá trình sử dụng, bạn dùng cọ quét một lượt bột ra khỏi hộp rồi thoa đều lên da, hạn chế tiếp xúc nhiều lần với bề mặt phấn. Vì mồ hôi, dầu thừa và vi khuẩn có thể lưu lại trên da mặt và chuyển sang mỹ phẩm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến làn da sau này.

Nhóm thực hiện

Bài: LP
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Tham khảo: Washingtonpost
Ảnh: Tổng hợp