Calo In Calo Out Là Gì? Ứng Dụng Chúng Để Giảm Cân Như Thế Nào?

Calo trong calo Là gì? Làm thế nào để sử dụng chúng để giảm cân? Kiểm soát lượng calo nạp vào và bài tiết nếu bạn muốn giảm cân, tăng cân hay đơn giản là kiểm soát tốt trọng lượng cơ thể.

Bạn hiểu gì về năng lượng mà cơ thể tiêu thụ và hấp thụ? Bạn có một tính toán tốt và hiểu biết về lượng calo in ra calo ra không phải? Muốn tăng cân thì bài học tiên quyết đầu tiên là bạn phải hiểu được lượng calo nạp vào và đào thải của cơ thể. Đọc bài viết để biết thêm về lượng calo của cơ thể!

1. Những sự thật về calo trong calo bạn nên biết

Bạn không biết gì về calo in và calo ra? Bạn hiểu gì về năng lượng mà cơ thể tiêu thụ và hấp thụ?

calo trong calo ra

Sự thật về calo trong calo bạn nên biết

1.1. Lượng calo trong calo ra là gì? Lượng calo so với lượng calo tiêu hao

Sự thật về calo in và calo ra bạn phải biết khi nào bạn muốn kiểm soát cân nặng của mình! Lượng calo trong và calo ra Đó là “calo vào và calo ra”. Đó là lượng calo bạn nạp vào cơ thể thông qua việc ăn uống, và lượng calo bạn thải ra ngoài, đốt cháy qua mọi hoạt động của cơ thể. Khi nói đến việc sửa đổi cơ thể, không có chủ đề nào phân cực hơn “lượng calo hấp thụ so với lượng calo đốt cháy” và đó là tất cả và cuối cùng là giảm cân. Mọi người đã nghe điều này. Nhưng bạn có biết ngành công nghiệp sức khỏe và thể dục có phiên bản riêng của câu nói này, đó là một chủ đề cụ thể: “calo so với calo tiêu thụ” hay CICO.

1.2. CICO là một cách nói ngắn gọn

  • Khi bạn hấp thụ nhiều năng lượng hơn mức đốt cháy, bạn sẽ tăng cân.
  • Khi bạn hấp thụ ít năng lượng hơn mức đốt cháy, bạn sẽ giảm cân.

Đây là một khái niệm cơ bản điều chỉnh trọng lượng cơ thể của bạn và có định nghĩa gần nhất với thực tế khoa học mà chúng ta có thể hiểu được.

2. Vậy tại sao calo trong calo ra – CICO là nguồn gốc của việc giảm cân?

Quy tắc rất đơn giản và dễ hiểu: Nếu bạn không thể giảm cân, lý do rất đơn giản: Bạn đang ăn quá nhiều calo hoặc không tập thể dục đủ hoặc cả hai. Chỉ cần ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn.

calo trong calo ra

Calo trong calo ra – CICO lại là nguồn giảm cân

Trong một giả thuyết khác, có một nhóm người tin rằng Calo trong calo ra đã bị hỏng (hoặc thậm chí một cái gì đó hoàn toàn ảo). Những người chỉ trích này nói rằng nó không liên quan gì đến sự mất cân bằng hormone, kháng insulin, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và các vấn đề sức khỏe khác ảnh hưởng đến sự trao đổi chất. Họ thường tuyên bố rằng một số chế độ ăn kiêng và thực phẩm cung cấp “lợi thế trao đổi chất”, giúp bạn giảm cân mà không cần lo lắng về điều đó. Calo trong calo ra.

3. Lượng calo trong calo không chỉ là thức ăn và tập thể dục

Có một sự khác biệt quan trọng giữa Calo trong calo ra và “ăn ít hơn, vận động nhiều hơn”. Nhưng mọi người, đặc biệt là một số người ủng hộ Calo trong calo ra Các ứng dụng giảm cân có xu hướng kết hợp hai điều này.

Kiểm soát calo – Cân bằng năng lượng

“Ăn ít hơn, vận động nhiều hơn” chỉ tính đến lượng calo bạn ăn vào và lượng calo bạn đốt cháy thông qua tập thể dục và các bài tập thể dục hàng ngày khác. Nhưng Calo trong calo ra thực ra là một cách biểu diễn các phương trình cân bằng năng lượng, điều này đang được quan tâm nhiều hơn. Phương trình cân bằng năng lượng, vì vậy nó là Calo trong calo ra sẽ bao gồm tất cả các hoạt động phức tạp của cơ thể, cũng như các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng cuối cùng đến “lượng calo nạp vào” và “lượng calo tiêu thụ”.

Điều bắt buộc đối với điều này, và thường bị bỏ qua, là bộ não của bạn. Nó liên tục theo dõi và kiểm soát Calo trong calo ra. Hãy coi nó như việc kiểm soát, gửi và nhận các thông điệp liên quan đến đường ruột, nội tiết tố, các cơ quan, cơ bắp, xương, tế bào mỡ, các kích thích bên ngoài (và nhiều hơn nữa), để giúp cân bằng giữa “năng lượng vào” và “năng lượng ra”.

4. Tính toán calo là một hệ thống phức tạp và thú vị

calo trong calo ra

Đếm calo là một hệ thống phức tạp và thú vị

Tuy nhiên, bản thân Phương trình Cân bằng Năng lượng trông thực sự đơn giản. Nó đây rồi:

[Năng lượng vào] – [Năng lượng ra] = Thay đổi cơ thể ”

“Kho lưu trữ cơ thể” đề cập đến các tế bào, đề cập đến tất cả các mô có sẵn để phân hủy, chẳng hạn như mỡ, cơ, các cơ quan và xương. Bởi vì chúng ta muốn loại bỏ trọng lượng nước trong cơ thể, chúng ta có thể thay đổi trọng lượng cơ thể một cách độc lập với sự cân bằng năng lượng. Nói cách khác, nước là một biến số khó hiểu, khó hiểu, đánh lừa mọi người nghĩ rằng sự cân bằng năng lượng bị phá vỡ khi nó không xảy ra. Với phương trình này, “năng lượng vào” và “năng lượng ra” không chỉ là calo từ thức ăn và tập thể dục, mà còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hai biến số này.

Một cách để đốt cháy calo để giảm cân, tăng lượng calo ra Đây là bài tập cho tim mạch, tập thể dục như chạy bộ hoặc đạp xe. Ngày nay thật tiện lợi và hiệu quả khi bạn có thể tập luyện mọi lúc, mọi nơi với máy chạy bộ và xe đạp tập Elipsport Sports Group. Hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và người thân nhé! Chúc bạn đọc mạnh khỏe, xinh đẹp và thành công!

Giảm cân là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Ai cũng biết, cách giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất là tập thể dục. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như đạp xe may, xe đạp tập thể dục, ghế massage, .. giúp bạn rèn luyện sức khỏe và thư giãn những lúc rảnh rỗi. Hãy luyện tập để kiểm soát cân nặng ngay từ hôm nay!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.