Chạy Bộ Vào Thời Gian Nào Để Giảm Cân? Chạy Bộ Nhưng Không Giảm Cân

Chạy bộ là cách tuyệt vời giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm cân để diện những bộ đồ yêu thích. Tuy nhiên, một mối quan tâm chung là Bạn chạy bộ lúc mấy giờ để giảm cân? hiệu quả nhất? Vì không phải ai cũng có thể tiếp tục chạy bộ mỗi sáng.

Ngày nay, với cuộc sống công việc bận rộn, chúng ta thường không có nhiều thời gian để luyện tập. Khi nào tôi nên chạy bộ để giảm cân? Nếu có thể, bạn nên duy trì việc tập thể dục buổi sáng để đạt kết quả cao, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống.

1. Khi nào bạn chạy để giảm cân?

1.1. Chạy bộ buổi sáng giúp giảm cân tốt

Lựa chọn thời điểm chạy bộ phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân thành công. Vì thế khi nào bạn chạy để giảm cân Các huấn luyện viên thể hình cho biết, buổi sáng là thời điểm lý tưởng giúp bạn đốt mỡ tối ưu. Vì sau một giấc ngủ dài trước đó, cơ thể bạn được vận động mang lại tinh thần sảng khoái và sức khỏe dẻo dai. Ngoài ra, chạy bộ buổi sáng còn giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn, tránh nạp quá nhiều calo trong bữa sáng. Từ quá giảm cân để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn chạy bộ lúc mấy giờ để giảm cân?

1.2. Chạy bộ buổi tối có giảm cân được không?

Tuy nhiên, nếu bạn bận nấu ăn sáng hoặc chăm sóc em bé của bạn vào buổi sáng, thì bạn cũng có thể chạy vào buổi tối. Khoảng thời gian từ 16 đến 18 giờ cũng là lúc thân nhiệt ở mức bình thường nên các nhóm cơ sẽ hoạt động dẻo dai và tăng độ đàn hồi tốt. Từ đó, tránh những chấn thương không mong muốn khi tập luyện. Vì vậy, buổi tối cũng là câu trả lời cho câu hỏi Thời gian chạy bộ để giảm cân.

2. Chạy bộ nhanh như thế nào để giảm cân đúng cách?

Nếu bạn áp dụng đúng kỹ thuật chạy và duy trì chế độ tập luyện đều đặn, bạn có thể giảm 1kg mỡ bằng cách đốt cháy khoảng 7.700 calo. Con số này có sự khác biệt về thời lượng và tốc độ của mỗi lần chạy. Đối với người chạy bộ, có thể xuất phát với tốc độ 8km / h. Chạy liên tục trong 30 phút có thể tiêu hao khoảng 250 calo và 60 phút là 500 calo.

Bạn chạy bộ lúc mấy giờ để giảm cân?

Khi đã quen với tốc độ cơ bản, bạn có thể nâng nó lên tới 10km / h, chạy 30 phút sẽ đốt cháy 315 calo, và 630 calo trong 60 phút. Khoảng 1 tháng sau, bạn có thể tiếp tục tăng tốc độ chạy lên hơn 11km / h, số calo có thể tiêu hao lên đến 370 calo trong 30 phút và 740 calo trong 60 phút.

Nếu có thể bạn nên trang bị máy chạy bộ để điều chỉnh tốc độ chạy phù hợp. Không giống như chạy bộ ngoài trời, bạn không chắc mình sẽ luôn duy trì được tốc độ ổn định, đôi khi nhanh hoặc chậm. Với máy chạy bộ, bạn có thể đảm bảo rằng bạn chạy với tốc độ không đổi, và cũng dễ dàng tăng cường độ tập luyện chỉ với một lần điều chỉnh.

3. Tại sao bạn chạy bộ nhưng không giảm cân?

Thực tế, chạy bộ nhưng không giảm cân Bạn đã chạy sai đường. Cơ thể chúng ta luôn thích nghi với cường độ vận động mới. Vì vậy, bạn cần liên tục tăng cường độ tập luyện mỗi ngày, tránh chạy quãng đường 8 hoặc 10km, quá trình giảm cân sẽ bị đình trệ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử bài tập chạy bộ giảm cân. Vì chỉ chạy với cường độ vừa phải nên cơ thể hạn chế ra mồ hôi, chạy với tạ sẽ giúp giảm mỡ nhanh hơn vì đây là bài tập cường độ cao. Đừng duy trì một bài tập chạy mãi, cơ thể sẽ khó giảm mỡ như mong đợi.

Bạn chạy bộ lúc mấy giờ để giảm cân?

Ngoài việc giúp bạn giải đáp thắc mắc mấy giờ bạn chạy bộ để giảm cân Bài viết trên cũng cung cấp cho bạn những kiến ​​thức hữu ích xung quanh việc chạy bộ. Đừng quên trang bị cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà. Thiết bị này hỗ trợ bạn giảm cân tốt nhờ các tiện ích như theo dõi quãng đường, đo lượng calo tiêu hao, điều chỉnh tốc độ chạy. Bạn có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ của thương hiệu thể thao Elipsport tại Elipsport.vn. Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm thể thao và sức khỏe chất lượng số 1 Việt Nam. Một số máy chạy bộ hình elip còn có tính năng nâng độ dốc tạo cảm giác như bạn đang đi bộ đường dài. Bạn có thể liên hệ số tổng đài miễn phí của cuộc gọi để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp 1800 6854.

Tập thể dục tại nhà hàng ngày là cách tốt nhất để có được thân hình săn chắc, cân đối và đúng phương pháp. giảm cân hiệu quả cũng như tăng cường sức khỏe, sức đề kháng để phòng chống bệnh tật. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn sản phẩm xe đạp tập chay hay xe đạp tập thể dục tại nhà là điều cần thiết cho bạn và cả gia đình.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Người mới nên chạy 5km, đó là 3.1 dặm.

Tập thể dục ít nhất ba ngày một tuần.

Ăn ít hơn 5 – 10% để cơ thể tự động sử dụng chất béo làm năng lượng.

Ít nhất 3 – 6 tháng tùy cường độ tập luyện và chế độ ăn uống.