Có Thể Chạy Bộ Ở Công Viên Phần Mềm Quang Trung Không

Chạy là một hình thức tập luyện giúp cơ thể săn chắc và cân đối hơn. Một trong những hoạt động phổ biến nhất là chạy bộ trong Công viên phần mềm Quang Trung. Vậy nơi này là đâu và có thể chạy bộ trong đó không?

Việc chạy bộ sẽ khiến cơ thể bạn có những thay đổi tích cực hơn rất nhiều. Nó không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp tim và phổi của bạn hoạt động tốt hơn. Vì vậy, nhiều người sử dụng phương pháp chạy bộ làm nơi luyện tập thể dục thể thao. Nhưng chạy ở đâu trong thành phố này? Có thể chạy bộ trong Công viên phần mềm Quang Trung không?

Công viên phần mềm Quang Trung

Chạy bộ ở công viên cải thiện sức khỏe

1. Thông tin về Công viên phần mềm Quang Trung

Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là công viên phần mềm tập trung lớn nhất và cũng được xây dựng đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 20 tháng 1. Ngay từ khi mới thành lập, nơi đây đã được thiết kế theo hướng mô hình đô thị phần mềm với tổng diện tích lên đến 43 ha. Tính đến nay, công viên đã thu hút hơn 165 doanh nghiệp CNTT. Trong đó, có tới 5 doanh nghiệp quy mô lớn.

QTSC đã và đang ứng dụng rất nhiều công nghệ mới mang lại kết quả tích cực trong việc cải tiến và góp phần phát triển công nghệ quốc gia. Ngoài ra, QTSC cũng đang thực hiện các hoạt động hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp. Ngoài ra, Chính phủ cũng có những ưu đãi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia vào nơi này.

2. Chạy bộ ở công viên phần mềm Quang Trung có được không?

Tọa lạc trên khu đất có diện tích lên đến 43 ha, QTSC có khu chung cho các doanh nghiệp hoạt động. Nơi đây luôn có những hàng cây xanh mát và nhân viên luôn dọn dẹp vệ sinh định kỳ cho những nơi này. Vì vậy, nhiều người xung quanh, những người làm việc trong công ty ở đây thường chạy bộ tại Công viên phần mềm Quang Trung. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp bảo vệ không được tập thể dục nên tốt nhất bạn nên hỏi các nhân viên bảo vệ xung quanh trước khi quyết định tập thể dục tại đây.

Bên cạnh đó, nếu là khách hàng của Công viên phần mềm Quang Trung, bạn có thể sử dụng xe đạp như một hình thức di chuyển tại đây. Mô hình này cho phép người dùng sử dụng thẻ khách hàng để mượn và trả xe. Hình thức này cũng khá dễ dàng nên đây có thể coi là một điểm cộng lớn trong việc yêu thích môi trường ở đây.

Công viên phần mềm Quang Trung

Chạy bộ dưới tán cây ở công viên

3. Cẩm nang Chạy

Hãy để công việc chạy bộ tại công viên phần mềm Quang Trung Để hiệu quả hơn, bạn vẫn nên trang bị cho mình một số sách hướng dẫn chạy riêng.

3.1. Trang phục thoải mái

Một bộ trang phục phù hợp, một đôi giày thoải mái sẽ giúp bạn vững vàng hơn trên đường đua. Mỗi loại giày sẽ có chế độ vận động phù hợp riêng. Ví dụ, giày đi bộ có thể được sử dụng để sử dụng hàng ngày, nhưng chúng không thích hợp để chạy. Vì giày sẽ không có các chức năng đệm để hỗ trợ chân không bị chấn thương. Do đó, trước khi chạy, bạn nên chuẩn bị cho mình những đôi giày phù hợp.

3.2. Khởi động

Một vài bài khởi động nhẹ sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chạy. Bạn có thể đi bộ trước để khởi động và sau đó bắt đầu chạy bộ nhanh hơn. Sau đó dần dần kết hợp đi bộ và chạy bộ kéo giãn mỗi khi tập luyện. Hoặc bạn có thể kết hợp bằng cách chạy bộ 2 phút, đi bộ 2 phút và lặp lại chu trình liên tục. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn, hãy chuyển sang chạy bộ trong phần còn lại của quãng đường.

3.3. Giữ tốc độ

Khi mới bắt đầu chạy, bạn sẽ cảm thấy đau và khó chịu. Chạy quá nhanh là nguyên nhân làm xuất hiện các triệu chứng này. Cố gắng giảm thiểu điều đó bằng cách chạy cùng một người bạn để trò chuyện trong khi chạy. Điều đó sẽ giúp bạn quên đi nỗi đau và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

3.4. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi chạy

Trước khi bắt đầu bất kỳ môn thể thao nào, không chỉ là chạy, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu. Điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu chấn thương hoặc hậu quả sau này. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào tình trạng cơ thể của bạn, từ đó đưa ra lời khuyên nên tập thêm. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi chơi bất kỳ môn thể thao nào.

Công viên phần mềm Quang Trung

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập thể dục

Việc chạy bộ thường xuyên kết hợp với các bài tập khác sẽ giúp bạn kích thích nhiều xương khớp khỏe mạnh hơn. Một số bộ phận khác trên cơ thể cũng sẽ được cải thiện nhiều. Đặc biệt khi bạn đang chạy bộ trong một môi trường trong lành, nhiều cây xanh như công viên cũng là một ý kiến ​​hay. Vì vậy, nếu có cơ hội, hãy thử trải nghiệm đạp xe hoặc chạy bộ trong Công viên phần mềm Quang Trung. Truy cập ellipsport.vn để cập nhật thêm các địa điểm tập, các bài tập thể dục thể thao khác.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.