Cocoon và hành trình truyền cảm hứng sống xanh

Là thương hiệu mỹ phẩm thuần chay được ưa chuộng nhất Việt Nam trong hai năm qua, ngay từ ngày đầu thành lập, Cocoon đã gắn liền với cam kết làm nên những gì thuần khiết nhất từ ​​những trái cây bình dị. Tiếng Việt. Và hơn cả việc làm ra sản phẩm, Cocoon chọn sự bền vững, chọn định hướng cộng đồng làm con đường cam kết.

Robert Swan từng nói: “Mối nguy hiểm lớn nhất đối với Trái đất là nghĩ rằng ai đó không phải tôi sẽ cứu nơi này”. Câu chuyện bảo vệ hành tinh xanh, chọn sự bền vững làm lối sống đã trở thành lựa chọn cá nhân của nhiều người. Trong thế giới của cái đẹp, có một suy nghĩ rằng: nếu bạn đẹp mà Trái đất phải chịu đựng thì điều đó có nghĩa là gì? Nếu như trước đây, câu chuyện làm đẹp bền vững thường được các thương hiệu quốc tế kể thì năm 2021, Cocoon đã cho thấy: mỗi chúng ta đều quan trọng, có ý nghĩa, có thể tạo nên sự khác biệt. khác biệt, bởi hành vi tiêu dùng của chính họ.

Ra đời là một thương hiệu thuần chay, ngay từ ngày đầu xuất hiện, Cocoon đã gắn liền với hệ thống chứng nhận sản phẩm thuần chay của các tổ chức quốc tế, như chương trình Leaping Bunny cam kết không thử nghiệm trên động vật; Cruelty Free International’s 0 đối xử tàn ác với động vật; Được chứng nhận không thử nghiệm trên động vật từ PETA. Trên chặng đường phát triển sau đó, thương hiệu mỹ phẩm đến từ trái cây Việt tiếp tục thể hiện sự nghiêm túc của mình với các chương trình vì cộng đồng, bảo vệ môi trường và tôn vinh phụ nữ; Được chứng nhận 100% thuần chay bởi The Vegan Society. Không chỉ làm ra những lọ gel rửa mặt hoa hồng Cao Bằng, sữa rửa mặt nghệ Hưng Yên hay cà phê chà bông Đắk Lắk và nhiều sản phẩm từ thảm thực vật thân yêu của Việt Nam, Cocoon là nơi những giấc mơ muốn đổi đời bằng vẻ đẹp và việc làm.

Cho đi những mầm xanh

Vào ngày Trái Đất 22/4, Cocoon cho đi những mầm mọng nước chứa đựng sức sống mãnh liệt với mỗi đơn hàng 99 nghìn. Những chậu sen tượng trưng cho sự kiên cường, dễ chăm sóc, dễ trồng, mang lại sắc xanh cho không gian dù là nhỏ nhất. Vì cỏ sẽ xanh hơn ở nơi có bàn tay của chúng ta tưới nước.

Tái chế, tái sử dụng, tái tạo

Mang những chai Cocoon đã qua sử dụng đến Green Points để đổi lấy sản phẩm mới miễn phí là cách để những người đam mê làm đẹp chung tay cùng nhãn hàng giảm thiểu rác thải, thúc đẩy tái chế, đồng thời lan tỏa niềm vui được quan tâm. sắc đẹp, vẻ đẹp. Ngoài ra, trong những tháng cuối năm 2021, Cocoon còn giới thiệu sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân Dak Lak phiên bản refill, giảm 86% nhựa so với dạng hũ, dung tích tăng gấp 3 lần và tiết kiệm 15%. Tái chế ngày hôm nay là cách chúng ta nhìn vào ngày mai.

Green Spots thu thập chai cũ và đổi lấy sản phẩm Cocoon mới.Green Spots thu thập chai cũ và đổi lấy sản phẩm Cocoon mới.

Green Spots thu thập chai cũ và đổi lấy sản phẩm Cocoon mới.

Green Spots thu thập chai cũ và đổi lấy sản phẩm mới.

Green Spots thu thập chai cũ và đổi lấy sản phẩm mới.

Phiên bản refill của tẩy tế bào chết toàn thân Đắk Lắk giảm 86% nhựa và tiết kiệm đến 15%.Phiên bản refill của tẩy tế bào chết toàn thân Đắk Lắk giảm 86% nhựa và tiết kiệm đến 15%.

Phiên bản refill của tẩy tế bào chết toàn thân Đắk Lắk giảm 86% nhựa và tiết kiệm đến 15%.

Sống xanh mỗi ngày với túi vải

Cocoon làm túi vải dày, vuông, thân thiện với môi trường cho khách hàng với mong muốn cộng đồng giảm thiểu sử dụng túi ni lông. Chiếc túi vải xinh xắn theo bạn đến trường, đi làm, đi mua sắm, chứa đựng cả thế giới bên trong để nhắc nhở bạn rằng: không một hành động nào là quá nhỏ, mọi thay đổi đều bắt đầu từ một bước đi. Chân trước.

Túi vải thân thiện với môi trường dành cho khách hàng của Cocoon.Túi vải thân thiện với môi trường dành cho khách hàng của Cocoon.

Túi vải thân thiện với môi trường dành cho khách hàng của Cocoon.

Cùng với các bạn sinh viên yêu môi trường

Nhãn hàng đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức cuộc thi và hội thảo về môi trường mang tên “Bảo vệ môi trường – Phục hồi hệ sinh thái” – dự án giới thiệu các giải pháp phục hồi hệ sinh thái tự nhiên. của Việt Nam và lồng ghép các vấn đề trên vào chương trình giáo dục nhằm hình thành ý thức bảo vệ hành tinh xanh cho giới trẻ. Các nghiên cứu về canh tác bền vững, phục hồi rừng ngập mặn, và ứng phó với biến đổi khí hậu là thông tin và truyền cảm hứng cho sinh viên. Một hành động đẹp bắt đầu từ một ý thức trong sáng.

Mang cả thanh xuân tự do cho gấu

Cocoon đồng hành cùng tổ chức Animals Asia AAF để mang lại cuộc sống bình yên hơn cho những chú gấu đang được nuôi dưỡng tại trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam (Rừng quốc gia Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Với mỗi sản phẩm tẩy tế bào chết phiên bản giới hạn Dak Lak Cocoon x AAF Coffee, nhãn hàng sẽ đóng góp 10.000 đồng vào quỹ cứu hộ và bảo vệ những chú gấu đang có nguy cơ bị nuôi nhốt để lấy mật. Người con gái đẹp nhất là người dành nhiều tình cảm cho dù là những cá thể nhỏ bé, không lời, Cocoon tin vào điều đó.

Cocoon đồng hành cùng Animals Asia AAF để bảo vệ những chú gấu trúc.Cocoon đồng hành cùng Animals Asia AAF để bảo vệ những chú gấu trúc.

Cocoon đồng hành cùng Animals Asia AAF để bảo vệ những chú gấu trúc.

Bên cạnh những sáng kiến ​​bảo vệ thảm xanh và bảo tồn động vật, năm 2021 Cocoon ra mắt phiên bản cà phê Đắk Lắk kết hợp với rapper Suboi, mỗi sản phẩm là một lời nhắc nhở: các cô gái đừng bao giờ quên chất riêng của mình, không cần thích ai, không cần qua mặt, vì bạn đã là nữ hoàng rồi.

Từ khi chỉ là một mầm xanh trong thế giới mỹ phẩm, Cocoon đã lựa chọn và đi theo con đường của riêng mình. Mỗi ngày trên con đường ấy, kén tằm càng mạnh mẽ hơn để hành động vì một hành tinh xanh hơn và nhiều tình yêu thương hơn. Một số người sẽ nói rằng đó thực sự là những người mơ mộng, nhưng điều đó không quan trọng khi mọi người có niềm tin để hướng dẫn họ và ngày càng tìm thấy nhiều người mơ mộng như họ.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE