Đang có kinh quan hệ có mang thai không? Cách tính ngày thụ thai

Có thai được không là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng và chị em phụ nữ. Câu trả lời là có và cụ thể trong các trường hợp sau.

Đối với một số người, quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt là một việc thường xuyên trong đời sống tình dục của nhiều cặp vợ chồng. Nhưng đối với nhiều người khác thì đó là một mớ hỗn độn. Và về những vấn đề liên quan đến kinh nguyệt và quan hệ tình dục, có một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó là có thai trong kỳ kinh nguyệt được không? Bài viết này sẽ chia sẻ những lời khuyên từ bác sĩ chuyên môn.

Bạn đang quan hệ tình dục hoặc đang mang thai?

Kinh nguyệt và “chuyện ấy”

1. Có thể quan hệ tình dục khi đang có kinh?

Mặc dù nhiều người có thể nghĩ rằng quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ” là một việc làm thô thiển hoặc tồi tệ. Nhưng sự thật là quan hệ tình dục vào ngày kinh nguyệt là hoàn toàn lành mạnh. Trong khi nhiều người nghĩ rằng quan hệ tình dục trong ngày kinh nguyệt có thể giống như một bộ phim kinh dị, nhưng thực tế có thể khiến bạn bất ngờ. Vì lượng máu kinh rất ít. Trung bình, một phụ nữ chỉ sản xuất 6-8 muỗng cà phê máu trong toàn bộ kỳ kinh.

Rất nhiều phụ nữ làm “chuyện ấy” trong ngày dì cả đến thăm vì một số lý do. Do sự sụt giảm progesterone, phụ nữ có thể thấy ham muốn tình dục của họ tăng lên xung quanh kỳ kinh nguyệt. Không chỉ vậy, cực khoái có thể giúp chị em giảm chứng chuột rút khi hành kinh và khiến tử cung co bóp nhiều hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc những cơn đau bụng, đau lưng khi ngày sẽ ít hơn, thời gian cũng ngắn hơn. Trước khi bắt đầu quan hệ tình dục vào ngày có kinh, hãy nhớ tháo băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san. Những vật này chặn đường âm đạo và có thể nguy hiểm nếu chúng ở bên trong âm đạo quá lâu.

Bạn đang quan hệ tình dục hoặc đang mang thai?

Quan hệ tình dục ngày đèn đỏ hoàn toàn lành mạnh

2. Quan hệ tình dục có thai không?

Người phụ nữ không thể thụ thai trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, mặc dù rất khó xảy ra nhưng phụ nữ thực sự có thể mang thai nếu quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Điều này là do tinh trùng có thể ở trong âm đạo đến năm ngày. Điều này có nghĩa là một số ít phụ nữ có khả năng mang thai do quan hệ tình dục không an toàn trong thời kỳ kinh nguyệt. Tất cả phụ thuộc vào độ dài của chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Ví dụ, giả sử bạn có chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 28 ngày. Bạn quan hệ tình dục vào ngày cuối cùng của kỳ kinh trong vòng 6 ngày và rụng trứng ngay sau đó. Khi đó, có khả năng một số tinh trùng vẫn còn sống và bạn có thể mang thai. Vì vậy, dù khó có thai nhưng về mặt kỹ thuật thì điều này vẫn có thể xảy ra.

Ngoài ra, một số chị em bị ra máu vào những ngày rụng trứng nên nhầm tưởng là máu kinh. Nếu bạn quan hệ vào những ngày này thì khả năng mang thai là rất cao. Vì vậy, cần phân biệt giữa máu báo rụng trứng và máu kinh nguyệt tiếp theo.

Như vậy, ai học được “Bạn đang quan hệ tình dục hoặc đang mang thai?“Vậy thì câu trả lời là có. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải có phương pháp tránh thai phù hợp. Khi sử dụng đúng cách, các biện pháp rào cản như bao cao su rất hiệu quả trong việc tránh thai và cũng bảo vệ bạn và đối tác của bạn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bạn đang quan hệ tình dục hoặc đang mang thai?

Có thể mang thai nếu không quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt

3. Có khả năng rụng trứng trong kỳ kinh của tôi không?

Ngoài câu hỏi Bạn đang quan hệ tình dục hoặc đang mang thai? Nhiều phụ nữ lo lắng về việc liệu họ có thể rụng trứng khi có kinh không. Câu trả lời là bạn không thể rụng trứng trong kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đang muốn có kế hoạch mang thai, thời điểm tốt nhất để thụ thai là vào ngày rụng trứng và 24 giờ trước đó. Đó là lý do tại sao khả năng thụ thai của phụ nữ trong thời kỳ “đèn đỏ” ​​là cực kỳ thấp.

4. Cơ hội mang thai ngay trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu

Rất ít khả năng bạn có thai trong những ngày ngay trước kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, tất cả chúng ta là duy nhất, và chu kỳ kinh nguyệt của mọi người không giống nhau. Kết quả là khả năng sinh sản của chúng ta trong những thời điểm tốt nhất cũng khác nhau. Điều này có nghĩa là đối với một số phụ nữ, những ngày trước kỳ kinh nguyệt vẫn có khả năng sinh sản. Có thể mang thai 5 ngày trước kỳ kinh nguyệt đối với một số phụ nữ, nếu họ rụng trứng vào gần cuối chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng khả năng thụ thai tốt nhất xảy ra sớm hơn trong chu kỳ kinh nguyệt.

5. Cách tính ngày thụ thai chuẩn nhất.

Bạn đang quan hệ tình dục hoặc đang mang thai?

Cách tính ngày thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Với chu kỳ kinh 28 ngày:

  • Thời điểm rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 – đếm ngược từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.
  • Ngày thứ 11 đến ngày 16 là giai đoạn phụ nữ dễ thụ thai. Đặc biệt, ngày 13 – 15 của chu kỳ là thời điểm khả năng thụ thai cao nhất.

Đối với chu kỳ nhiều hơn hoặc ít hơn 28 ngày:

  • Chu kỳ dài hơn 1 ngày, ngày thụ thai cộng thêm 1 ngày.
  • Đối với chu kỳ ngắn hơn 1 ngày, hãy trừ đi 1 ngày.
  • Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày là thời điểm dễ thụ thai nhất: (11 + 4) = 15 đến (16 + 4) = 20. Ngày rụng trứng rơi vào ngày 18 = 14 + 4.

Với chu kỳ 26 – 30 ngày, chị em cần tính 2 mốc thời gian là khả năng thụ thai. Đặc biệt:

  • Với chu kỳ 26 ngày, thời gian thụ thai: ngày thứ 9-14.
  • Với chu kỳ 30 ngày, thời gian thụ thai: ngày 13-18.
  • Kết hợp 2 chu kỳ, thời điểm tốt nhất để thụ thai là từ ngày thứ 9-18. Ngày rụng trứng: ngày 12-16.

Như vậy, bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Bạn đang quan hệ tình dục hoặc đang mang thai? cũng như cách quan hệ tình dục, tránh thai an toàn trong kỳ đèn đỏ. Hy vọng các bạn đã tìm được những thông tin hữu ích và sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức về sức khỏe tại website Elipsport.

Đau ốm là điều không thể tránh khỏi? thật sai lầm nếu bạn nghĩ như vậy. Đối với những bệnh do yếu tố chủ quan gây ra, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách ăn uống và luyện tập. Việc sở hữu những thiết bị tập thể dục tại nhà như xe đạp tập, máy may, ghế massage giúp bạn có thể chủ động trong việc tập luyện để nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Quan hệ tình dục vào ngày có kinh là hoàn toàn lành mạnh. Do sự sụt giảm progesterone, phụ nữ có thể thấy sự gia tăng ham muốn tình dục xung quanh kỳ kinh nguyệt. Cực khoái giúp chị em giảm chứng chuột rút khi hành kinh và khiến tử cung co bóp nhiều hơn.

Phụ nữ không thể rụng trứng trong kỳ kinh nguyệt nên không thể thụ thai trong kỳ kinh nguyệt.

Mặc dù không thể thụ thai trong kỳ kinh nguyệt nhưng chị em vẫn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai. Mặc dù tỷ lệ có thai rất thấp trong trường hợp này nhưng không phải là không có.

Điều này là do tinh trùng có thể ở trong âm đạo đến 5 ngày. Nếu bạn quan hệ tình dục trong những ngày cuối của kỳ kinh và rụng trứng vào cuối kỳ kinh và tinh trùng vẫn còn sống thì bạn vẫn có thể mang thai. Ngoài ra, nhiều người nhầm lẫn máu rụng trứng với máu kinh nguyệt. Rụng trứng và ra máu là thời điểm dễ có thai nhất nếu bạn có quan hệ tình dục.

Chị em nhớ bỏ băng vệ sinh hoặc cốc kinh nguyệt trước khi quan hệ. Ngoài ra, hãy luôn sử dụng bao cao su trong khi yêu để đảm bảo an toàn trong việc tránh thai cũng như tránh nguy cơ lây lan các bệnh qua đường tình dục.