Đạp xe trong nhà liệu có hiệu quả như đạp xe ngoài trời?

Với sự phát triển của các loại máy tập đạp xe hiện nay, phương pháp tập luyện trong nhà ngày càng phổ biến. Vậy hình thức thể dục mới này có thể cạnh tranh với các bài tập ngoài trời không?

Đạp xe trong nhà không thể so sánh với cảm giác tận hưởng không khí trong lành của những chuyến đạp xe ngoài trời. Tuy nhiên, sự tiện lợi khi sử dụng máy móc là một ưu điểm lớn của phương pháp tập luyện này. Đạp xe trong nhà cho phép bạn xem các chương trình TV yêu thích trong khi tập thể dục. Hãy cùng ELLE tìm hiểu xem bạn sẽ phù hợp với phương pháp đào tạo nào nhé.

Đạp xe trong nhà và ngoài trời

Việc tập luyện đạp xe trong nhà với máy tập ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ ở các phòng tập mà còn ở các hộ gia đình. Lớp học đạp xe đang là một trong những lớp học hot và đông người tập nhất tại các trung tâm thể hình hiện nay. Khi tham gia các lớp học này, chúng ta không chỉ có cơ hội rèn luyện sức khỏe mà còn tạo dựng được nhiều mối quan hệ xã hội thú vị. Nhiều sinh viên chia sẻ rằng thực hành nhóm giúp họ cảm thấy hạnh phúc hơn, có động lực hơn và kết nối nhiều hơn với những người xung quanh.

Đi xe đạpĐi xe đạp

Ảnh: Unsplash.

Phương pháp đạp xe ngoài trời phù hợp với tất cả mọi người, từ những vận động viên chuyên nghiệp đến những người tham gia rèn luyện sức khỏe hay đơn giản là bạn muốn thư giãn và tận hưởng cảm giác ngắm nhìn phố xá xung quanh. vòng quanh. Một chiếc xe đạp chắc chắn rẻ hơn một chiếc máy chạy trong nhà. Chưa kể xe đạp cũng là một phương tiện giao thông tuyệt vời nếu bạn muốn kết hợp bảo vệ môi trường với tập thể dục. Ngày nay, ngày càng nhiều người sử dụng xe đạp tại các thành phố lớn bởi sự nhỏ gọn, tiện lợi cũng như tránh tắc đường.

Đi xe đạpĐi xe đạp

Ảnh: Unsplash.

Lợi ích của việc đi xe đạp trong nhà và ngoài trời

Lợi ích của việc đạp xe trong nhà

– Việc tập luyện trong nhà sẽ không phụ thuộc vào thời tiết nắng mưa. Chúng ta có thể tập luyện bất cứ lúc nào mà không lo thời tiết xấu.

– Với các chế độ của máy tập, người tập có thể điều chỉnh mức độ tập luyện theo ý muốn.

Tập thể dục với máy tập là cách giúp bạn tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai nhanh chóng.

Phương pháp này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cho người tập thể dục.

Động tác trong nhà này giúp bạn giảm cân, giữ dáng và cải thiện tư thế.

– Tránh rủi ro giao thông khi đi xe ngoài trời.

Đi xe đạpĐi xe đạp

Ảnh: wahoofitness.com

Lợi ích của việc đi xe đạp ngoài trời

Ngoài những lợi ích tương tự của việc sử dụng máy chạy bộ, đạp xe ngoài trời còn có những điểm cộng đáng chú ý khác:

– Đạp xe ngoài trời giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm căng thẳng.

Hoạt động ngoài trời ở những nơi có không khí trong lành giúp người tập có cơ hội nâng cao sức khỏe hệ hô hấp.

– Đi xe đạp ngoài trời vẫn đạt được những hiệu quả tạo cơ bắp và sức bền nhất định.

– Thích hợp cho những ai không thích tập trong môi trường phòng gym ngột ngạt và đông đúc.

– Đi xe đạp ngoài trời có thể kết hợp tập thể dục với di chuyển để tiết kiệm thời gian.

ngoàingoài

Ảnh: Unsplash.

Hạn chế của Cưỡi trong nhà và Ngoài trời

Hạn chế của việc đạp xe ngoài trời là có nhiều thông tin não phải tiếp nhận và xử lý như tiếng ồn, giao thông, đường xá,… Duy trì nhịp thở ổn định. Chưa kể khói bụi và các chất ô nhiễm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người tập.

Và đạp xe trong nhà sẽ là một trở ngại cho những ai cảm thấy chật chội khi ở trong không gian hẹp. Thế giới bên ngoài với không khí trong lành, cây cỏ tươi tốt là một trong những liệu pháp hữu hiệu để cải thiện và chữa lành sức khỏe tinh thần của chúng ta. Nếu bạn là người đi xe đạp lâu năm và có một lộ trình thoải mái, sạch sẽ cho bản thân thì việc tập thể dục ngoài trời vừa thoải mái hơn vừa có tác dụng đốt cháy calo khá tốt.

Đạp xe trong nhà và ngoài trời: Lựa chọn nào là phù hợp?

Cả hai đều là những hình thức tập thể dục tuyệt vời cho những người muốn cải thiện sức khỏe của họ. Nhưng xét về hiệu quả tập luyện thì dường như việc sử dụng máy tập đạp xe sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Tuy nhiên, không có lý do gì mà chúng ta chỉ có thể lựa chọn một trong hai hình thức tập luyện này. Chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp chúng vào lịch trình luyện tập của mình để vừa tăng hiệu quả rèn luyện sức khỏe thể chất vừa tăng cường sức khỏe tinh thần. Nếu sử dụng máy tập trung vào việc đốt cháy năng lượng cũng giúp cải thiện khả năng của bạn thì những chuyến đạp xe ngoài trời vừa giúp thư giãn đầu óc, vừa giúp bạn bớt vận động hơn. nặng hơn. Do đó, cả hai đều là những hình thức tập thể dục tuyệt vời mà ai cũng nên trải nghiệm.

Đi xe đạpĐi xe đạp

Ảnh: Pexels.

Nhóm thực hiện

Bài: Tiểu Linh

Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE

Ảnh: Tổng hợp