Đi Bơi Có Tăng Cân Không? Cách Bơi Tăng Cân

Đi bơi có tăng cân không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Câu trả lời là có nếu bạn thực hiện theo phương pháp được chuyên gia hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

Các bài tập tim mạch, chẳng hạn như bơi lội, có hiệu quả để giảm mỡ trong cơ thể vì khả năng đốt cháy một lượng lớn calo. Bạn có giảm mỡ bằng tập thể dục hay không phụ thuộc vào mức độ thường xuyên tập thể dục và thói quen ăn uống của bạn. Tuy nhiên, bơi lội sẽ giúp bạn giảm mỡ trong cơ thể, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể làm tăng cân nặng của bạn.

Bơi lội có tăng cân không?

Đi bơi có tăng cân không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

1. Bơi lội có tăng cân không?

Theo Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ, bơi lội là một trong những hình thức tập luyện đốt cháy calo hiệu quả nhất. Một người nặng khoảng 63 kg sẽ đốt cháy khoảng 9 calo mỗi phút người đó bơi với tốc độ vừa phải. Một người nặng khoảng 73 kg sẽ đốt cháy khoảng 10,3 calo mỗi phút và người nặng gần 82 kg sẽ đốt cháy khoảng 11,6 calo mỗi phút bơi. Điều này có nghĩa là một người từ 63 đến 82 kg có thể đốt cháy khoảng 270 đến 348 calo trong một bài tập bơi 30 phút.

Theo nguyên tắc giảm cân từ giảm lượng calo dư thừa, muốn giảm mỡ thì bạn phải đốt cháy thêm 3.500 calo so với lượng calo tiêu thụ. Do đó, một người nặng từ 63 đến 82 kg có thể đạt mức thiếu hụt này trong 10 đến 13 bài tập bơi 30 phút.

Tuy nhiên, bơi lội không chỉ khiến bạn giảm cân mà còn có thể khiến bạn tăng cân. Điều này là do khi bạn bước lên cân, giá trị mà cân hiển thị là tổng trọng lượng của bạn là bao nhiêu kg. Con số này không phụ thuộc vào cấu tạo cơ thể của bạn. Ví dụ, một người có tỷ lệ mỡ cơ thể thấp hơn nhưng lượng cơ lớn có thể cân nặng tương đương với người có tỷ lệ mỡ cơ thể cao với ít cơ. Bơi lội, vì lượng calo được đốt cháy sẽ giúp bạn giảm mỡ trong cơ thể. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến bạn xấu đi vì một tác động khác đến từ việc tập thể dục thường xuyên. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏiTôi có tăng cân khi bơi không có khả năng. Lý do được giải thích dưới đây.

Bơi lội có tăng cân không?

Bơi lội có thể giúp bạn thay đổi cân nặng

2. Bơi lội giúp bạn tăng cân nhờ khối cơ

Bơi lội có tăng cân không? Theo Bộ Y tế Đại học Columbia, các nghiên cứu xem xét tác động của việc giảm cân từ bơi lội là không nhất quán. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bài tập này có hiệu quả giảm cân, trong khi những nghiên cứu khác không tìm thấy sự khác biệt và thậm chí còn tăng cân hiệu quả.

Họ lưu ý rằng lý do các vận động viên bơi lội trong nghiên cứu tăng cân đến từ việc tăng khối lượng cơ chứ không phải do tăng lượng chất béo. Khi bạn tăng khối lượng cơ nạc, bạn sẽ nhận thấy trọng lượng cơ thể tăng lên. Tuy nhiên, đồng thời, bạn sẽ nhận thấy rằng kích thước quần áo của bạn giảm xuống. Điều này có nghĩa là cơ thể của bạn trở nên săn chắc, khỏe mạnh và an toàn hơn về thể chất và tinh thần, và bạn cảm thấy tốt hơn khi bơi lội.

Bơi lội có tăng cân không?

Bơi lội giúp bạn tăng cân nhưng lại giảm số đo

3. Bơi lội tăng cân có thể là kết quả của việc ăn nhiều hơn

Thêm một câu trả lời cho câu hỏi Bơi lội có tăng cân không? Đó là bởi vì bơi lội có thể làm cho bạn tăng cân vì bạn có thể ăn nhiều hơn. Columbia Health lưu ý rằng mọi người đều có xu hướng tiêu thụ nhiều calo hơn sau khi tập thể dục, đặc biệt là trong các môn thể thao như bơi lội, vì bạn phải thường xuyên vận động trong nước lạnh.

Nếu bạn tăng lượng calo tiêu thụ và nạp vào, bạn có thể tạo ra thặng dư calo. Nguyên nhân của sự tăng cân này là do lượng mỡ trong cơ thể tăng lên. Do đó, nếu bạn muốn tăng cân hoặc muốn giảm cân sau khi đi bơi, hãy để ý những loại thực phẩm và đồ uống bạn ăn. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bạn không tiêu thụ nhiều calo hơn sau khi bơi để giảm cân. Đồng thời, nếu bạn muốn tăng cân, hãy ăn những thực phẩm lành mạnh một cách thoải mái sau khi bơi. bởi dTôi bơi lội có thể giúp tăng cân do ăn nhiều hơn. Cũng cần lưu ý rằng cần phải bơi lội thường xuyên mới có thể đạt được kết quả mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi Bơi lội có tăng cân không? và hướng dẫn kèm theo để bạn tăng cân hiệu quả. Tất nhiên, bạn không thể đi bơi cả ngày. Điều đó cần kết hợp với các phương pháp khác như chạy bộ, tập gym với mức tạ nặng,… Bạn có thể tham khảo các thiết bị máy chạy bộ hoặc xe đạp tập của thương hiệu Elipsport – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp. cung cấp thiết bị tập thể hình tại nhà cho cá nhân, gia đình và phòng tập.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Bơi lội có thể giúp bạn tăng cân nhờ cường độ bơi lội thường xuyên và chế độ ăn uống của bạn.

Cân nặng của bạn có thể không thay đổi nhưng cơ bắp của bạn sẽ trở nên săn chắc hơn và số đo của bạn sẽ giảm đi. Nguyên nhân là do bạn giảm mỡ, tăng cơ nạc.

Hãy chắc chắn rằng bạn bơi thường xuyên cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cân.

Tất cả các bài tập thể dục sẽ giúp bạn ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn, xây dựng cơ bắp. Vì vậy, chỉ cần chọn hình thức bơi yêu thích của bạn.

Bơi lội có thể giúp giảm cân bằng cách đốt cháy lượng calo dư thừa và đồng thời xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.