“Filler-free skincare” – Cuộc cách mạng dưỡng da an toàn

Có thể nói, “chăm sóc da không chất làm đầy” là một trong những từ khóa mới trên thị trường mỹ phẩm toàn cầu. Và nếu bạn có làn da nhạy cảm, ELLE tin chắc rằng những sản phẩm chăm sóc da không chứa chất làm đầy sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn mỹ phẩm an toàn!

Với sự phát triển không ngừng của khoa học, mỹ phẩm cũng dần được nghiên cứu và bổ sung thêm các thành phần bổ sung để nâng cao hiệu quả dưỡng da. Bên cạnh những hoạt chất có lợi, bạn vẫn cần lưu ý những chất phụ gia khác như chất làm đầy có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da. Để hạn chế tình trạng bất lợi này, một số thương hiệu đã tung ra “chăm sóc da không chất làm đầy” chính sách, từ đó tạo ra làn sóng mỹ phẩm an toàn giúp làn da nhạy cảm tìm “Trung thực” Mỹ phẩm. ” của tôi.

Điều khoản chăm sóc da an toàn "không có chất độn"Điều khoản chăm sóc da an toàn "không có chất độn"

Chăm sóc da an toàn hơn với “không có chất độn” xu hướng. Ảnh: Instagram @irinashayk.

“Chăm sóc da không chứa chất làm đầy” – một thuật ngữ mới để chỉ chăm sóc da

“Filler” xuất hiện trong chăm sóc da với nhiều mục đích khác nhau. Tiến sĩ Dendy Engelman – Giám đốc Khoa Phẫu thuật Da liễu, Bệnh viện Metropolitan giải thích:

“Chất độn được coi là những chất được sử dụng để kết dính các thành phần với nhau, kéo dài thời hạn sử dụng hoặc lấp đầy không gian trong thùng chứa.”

Tuy nhiên, đối với một số làn da nhạy cảm, “chất độn” giống một “bom nổ chậm” gây kích ứng da nghiêm trọng. Kể từ đó, với những mặt trái khó lường của chất làm đầy, các tín đồ làm đẹp và các nhãn hàng lại càng lo ngại về “chăm sóc da không chất làm đầy” xu hướng. Tiến sĩ Engelman cũng lưu ý rằng “không có chất độn” sản phẩm có xu hướng hoạt động tốt hơn, nhanh hơn. Điều đó có thể giải thích vì chất làm đầy cũng làm loãng sản phẩm đáng kể. Từ đó tất cả các thành phần đặc trị sẽ không được hấp thụ hoàn toàn vào da.

Các loại chất làm đầy cần lưu ý

Chuyên gia thẩm mỹ Natasha Crow, Đồng sáng lập House of Hilt, nói:

“Có nhiều loại chất làm đầy khác nhau, và theo ý kiến ​​của tôi, chúng được chia thành ba loại khác nhau: nhựa, một số loại sáp, hoặc“ chất làm đầy ”chất lượng thấp, rẻ tiền. Tất cả những điều này đều tiềm ẩn những yếu tố gây hại cho da ”.

Và đây là những điểm chung “chất độn” những cái tên cần tránh khi bạn đang thử các sản phẩm chăm sóc da mới:

  • Acrylates: Đây là một thành phần tạo nên sơn acrylic. Acrylates là chất độc và có khả năng làm bít da và bít lỗ chân lông. Chất này cũng là một chất gây kích ứng da và có thể gây ra mụn trứng cá.
  • Bột cacbonat: Là một loại bột mịn, màu trắng, có thành phần chủ yếu là axit acrylic và thường được dùng để tạo các loại gel dưỡng tóc. Và loại bột này khi có trong sản phẩm có thể gây ảnh hưởng xấu đến làn da.
  • Tác nhân tạo chéo: Là chất nhựa lỏng giúp kết dính các sản phẩm, tác nhân hình thành chéo cũng có hại, gây kích ứng da và dẫn đến mụn.
  • Dimethicone: Chất làm đầy dạng lỏng không quá nguy hại. Bên cạnh đó, chất này giúp sản phẩm có kết cấu mịn hơn. Tuy nhiên, Dimethicone là một loại silicone và tạo ra kết quả tạm thời. Giống như acrylates và crosspolyme, dimethicone cũng có thể gây ra mụn vì nó gây khô da đáng kể.
Chăm sóc da cùng xu hướng "chăm sóc da không chất làm đầy"Chăm sóc da cùng xu hướng "chăm sóc da không chất làm đầy"

Chất độn trong các sản phẩm chăm sóc da có thể gây ảnh hưởng xấu đến da. Ảnh: Instagram @haileybieber.

Tại sao các sản phẩm chăm sóc da có chứa chất làm đầy vẫn tồn tại trên thị trường?

Tuy nhiên, sự xuất hiện của chất làm đầy trong các sản phẩm chăm sóc da gây hoang mang cho công chúng. Tuy nhiên, chất lượng luôn được kiểm soát kỹ lưỡng bởi các phòng thí nghiệm. Người sáng lập thương hiệu TAHNYC – Irene Barsky cũng chia sẻ:

“Dưới góc độ của người tạo ra sản phẩm, hàm lượng chất độn trong sản phẩm luôn được giữ ở mức tiêu chuẩn. Ngoài ra, thương hiệu này luôn nghiên cứu kỹ lưỡng phản ứng của chất làm đầy với các chất đặc biệt khác. Từ đó, các hoạt chất trong sản phẩm sẽ được đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn và mang lại lợi ích cho làn da. ”

Nhìn chung, triết lý không chất làm đầy là lý tưởng cho mọi loại da. Không chỉ vậy, “không có chất độn” sản phẩm còn đảm bảo hàm lượng dưỡng chất thoa lên da. Nhưng trên thị trường chung, các sản phẩm chăm sóc da không có chất làm đầy vẫn chiếm phân khúc giá cao vì độ tinh khiết của danh sách thành phần. Tuy nhiên, Tiến sĩ Dendy Engelman cũng khuyên những người có làn da nhạy cảm nên hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa “chất độn”. Thay vào đó, bạn đầu tư vào các sản phẩm có danh sách thành phần tự nhiên hơn để mang lại lợi ích tuyệt đối cho da. Và đối với các sản phẩm đặc trị, chúng ta nên lưu ý nhiều hơn.

Da nhạy cảm nên tránh các sản phẩm có chứa chất làm đầyDa nhạy cảm nên tránh các sản phẩm có chứa chất làm đầy

Các “chăm sóc da không có filer” triết lý là lý tưởng cho mọi loại da. Ảnh: Instagram @ester_exposito.

Nhóm thực hiện

Bài: Bửu Nghi

Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE

Tham khảo: Martha Stewart

Ảnh: Tổng hợp