Gen Z đã “xanh hóa” thế giới làm đẹp như thế nào?

Màu xanh của thế hệ Z đang dần thay thế màu hồng chủ đạo của thế hệ Y. Hơn cả một xu hướng mới, tone màu xanh lá thể hiện sự đam mê và nhiệt huyết của giới trẻ đang dần chiếm lĩnh không chỉ lĩnh vực thời trang mà còn cả ngành thời trang. và làm xanh rộng rãi thế giới để làm đẹp.

Là thế hệ có cá tính riêng, nhạy bén và chọn lọc thông tin cực tốt, phong cách làm đẹp của Gen Z cũng có những nét độc đáo riêng giúp họ định hình mạnh mẽ các xu hướng của ngành làm đẹp. Mở ra thế giới “xanh”, Gen Z chọn vẻ đẹp xanh như một cách sống mới và tạo tiền đề để thay đổi sâu sắc ngành công nghiệp đồ sộ, đòi hỏi các thương hiệu phải giải quyết những vấn đề mới để chinh phục thế giới. phục vụ khách hàng khó tính này.

Diện tích mỹ nhân ngày một “xanh” hơn

Người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những thương hiệu cộng hưởng với giá trị của chính họ. Theo nghiên cứu thị trường do Fung Retail & Technology Group thực hiện, Gen Z rất coi trọng ngoại hình vì họ là thế hệ đầu tiên lớn lên trong thời kỳ mạng xã hội phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ngoài câu chuyện về ngoại hình, người dùng gen Z còn quan tâm nhiều hơn đến các giá trị đạo đức. Nghiên cứu cho thấy 67% người tiêu dùng sinh sau năm 1996 sẽ ngừng sử dụng một thương hiệu nếu họ cảm thấy những hành vi của thương hiệu đó là phi đạo đức. Điều này rất có ý nghĩa vì Gen Z đang nhanh chóng trở thành người tiêu dùng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp làm đẹp.

Thế hệ Z là người tiêu dùng quan trọng trong ngành công nghiệp làm đẹp

Gen Z được dự đoán sẽ vượt qua thu nhập của Millennials vào năm 2031 và sớm chiếm 40% người tiêu dùng trên thế giới. Ảnh: Instagram @oliviarodrigo.

Trải qua giai đoạn đại dịch căng thẳng, ý thức được những tác động tiêu cực của các sản phẩm làm đẹp phục vụ mục đích ngắn hạn nhưng để lại hiệu quả lâu dài, “green beauty” – vẻ đẹp xanh là một trong những chủ đề chính. chủ đề quan tâm hàng đầu của thế hệ trẻ. Với nhận thức được nâng cao, họ cũng muốn chăm sóc bản thân một cách toàn diện theo cách bền vững và thân thiện hơn với môi trường.

Vẻ đẹp xanh – định nghĩa mới về vẻ đẹp

Nhận thức được hậu quả to lớn của vấn đề môi trường trước mắt, các giải pháp và sản phẩm làm đẹp đã được gắn với yếu tố “xanh” nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Với nỗ lực bảo vệ góc xanh nhỏ bé của vũ trụ, các tín đồ làm đẹp, đặc biệt là Gen Z, đã lựa chọn vẻ đẹp bền vững làm phong cách sống, cũng như cố gắng chứng minh cho cả thế giới thấy rằng tuyên ngôn “Vẻ đẹp xanh” không chỉ là một mốt mới. .

Ngành công nghiệp làm đẹp gây tác động xấu đến môi trường

Theo số liệu của Euromonitor, nhà cung cấp nghiên cứu thị trường tại Mỹ, ngành chăm sóc sắc đẹp và cá nhân của nước này tạo ra gần 8 triệu đơn vị rác thải nhựa trong năm 2019. Ảnh: Instagram @sadiesink_.

Green beauty – vẻ đẹp xanh là một thuật ngữ chỉ những sản phẩm có nguồn gốc, sản xuất và đóng gói hoàn toàn thân thiện với môi trường. Ví dụ: một thương hiệu làm đẹp có sản phẩm được làm thủ công với các nguyên liệu có nguồn gốc bền vững, không có nguồn gốc và thử nghiệm trên động vật. Đồng thời, thương hiệu có bao bì có thể tái chế 90%. Đó là cách một thương hiệu xanh được định nghĩa và đặt tên.

“Blue” đổ bộ vào thế giới làm đẹp

Nhận thấy sự thay đổi trong nhu cầu mua sắm và làm đẹp của thế hệ người dùng trẻ, các thương hiệu làm đẹp cũng đáp ứng bằng cách đổi mới cách tiếp cận và danh sách sản phẩm của họ. Không khó để chúng ta bắt gặp những tuyên bố về tính bền vững và thân thiện với môi trường trên các cửa hàng mỹ phẩm hay các quảng cáo trên mạng xã hội. Vẻ đẹp xanh thậm chí còn “phủ xanh” thế giới làm đẹp đích thực khi các sản phẩm làm đẹp được khoác lên mình chiếc áo xanh gắn liền với môi trường và thiên nhiên bền vững của nó.

sản phẩm làm đẹp bền vững

Đối với Humanrace, màu xanh lá cây trên bao bì của sản phẩm phản ánh tính bền vững, với thành phần là hơn 50% nhựa tái chế từ các bãi chôn lấp.

Gen z và phong cách làm đẹp xanh

Tata Harper với hầu hết các sản phẩm được đựng trong lọ thủy tinh tái chế hoặc túi làm từ bã mía.

Đáng buồn thay, vì các thuật ngữ “xanh”, “sạch”, “tự nhiên” vẫn mang ý nghĩa chủ quan và không được nêu rõ, vẫn có những thương hiệu bất chấp dán nhãn sản phẩm của họ là thân thiện với môi trường. môi trường cho mục đích thương mại. Tuy nhiên, là những người tiêu dùng hiểu biết và có cá tính mạnh, thế hệ Z đang đặt ra nhiều vấn đề hơn cho các thương hiệu làm đẹp trong việc đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Điều đó đòi hỏi họ phải thực sự “xanh hóa” sản phẩm của mình và nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ màu xanh của Trái đất.

Sản phẩm làm đẹp nào thực sự là “xanh”?

Với làn sóng mỹ phẩm xanh đang bao trùm ngành công nghiệp làm đẹp cùng những cam kết bền vững và thân thiện với môi trường, các tín đồ làm đẹp cần tỉnh táo và đưa ra quyết định mua sắm thông minh hơn. . Hãy bắt đầu với việc dành một chút thời gian để nghiên cứu danh sách thành phần trên nhãn và kiểm tra các thuật ngữ mỹ phẩm cơ bản.

cách làm đẹp gen Z

Ảnh: Instagram @billieeilish.

Hãy cẩn thận với các tuyên bố về bao bì và thành phần bền vững. Có nhiều sản phẩm được dán nhãn là có thể phân hủy được nhưng thực tế vẫn tiềm ẩn những hiểm họa nguy hiểm đến môi trường. Ví dụ, một số lấp lánh (trang điểm và làm đẹp long lanh) được dán nhãn có thể phân hủy sinh học không thể thực hiện chức năng đó trong điều kiện bình thường. Chúng yêu cầu các điều kiện xúc tác đặc biệt và không bị phân hủy sinh học khi trộn lẫn trong tự nhiên.

Kết luận

Với bản sắc của thế hệ riêng và phong cách làm đẹp độc đáo, Gen Z đã thay đổi đáng kể ngành công nghiệp làm đẹp với những mặt tối có hại cho môi trường. Không chỉ là nhóm người tiêu dùng đặc biệt, Z thị tộc còn trở thành người dẫn đầu xu hướng với việc tạo ra các thương hiệu làm đẹp thân thiện với môi trường, chẳng hạn như hai ngôi sao Millie Bobby Brown và Addison Rae. Bằng những hành động thiết thực và sức ảnh hưởng của mình, Gen Z đã và đang tạo ra những tác động tích cực đến môi trường và “xanh hóa” thế giới làm đẹp.

Các ngôi sao thế hệ Z xây dựng thương hiệu làm đẹp thân thiện với môi trường

Nhóm thực hiện

Bài: Thảo Vy
Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE
Ảnh: Tổng hợp