Góc Giải Đáp: Kcal Là Gì?

Kcal , kcal quan trọng và ứng dụng như thế nào là kiến ​​thức quan trọng và cần thiết. Thật không may, nhiều người không biết nhiều về chủ đề này. Kcal không phải là yếu tố đơn giản, quyết định cân nặng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chung của chúng ta.

Để biết Kcal là gì cũng như những vấn đề xoay quanh chủ đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây. Elipsport đã tổng hợp những thông tin giúp bạn có những kiến ​​thức cần thiết, từ đó giúp bạn ngày càng khỏe đẹp.

1. Kcal là gì? Calo là gì?

Kcal là gì? Kcal là kg calo. Trong đó, calo là đơn vị dùng để tính thành phần năng lượng của thực phẩm đưa vào cơ thể chúng ta hàng ngày. Có thể nói hai khái niệm này về cơ bản có thể hiểu là giống nhau, nhưng mỗi quốc gia sẽ áp dụng một khái niệm nhất định và không giống nhau. Ví dụ, ở Mỹ và Việt Nam, người ta sử dụng calo, nhưng ở Anh lại sử dụng Kcal.

Kcal là gì

Bạn đã bao giờ tự hỏi: 1kcal là bao nhiêu calo?

2. Chức năng của Kcal là gì?

Vì vậy, chức năng của calo hoặc kcal là gì? Chúng ta có thể hiểu rằng để hoạt động và phát triển thể chất bình thường hàng ngày, cơ thể con người cần có năng lượng và năng lượng này đến từ các loại thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm đều có một lượng calo nhất định, không đồng nhất. Tuy nhiên, thông thường trong thức ăn có 3 thành phần chính là chất bột đường (carbohydrate), chất béo và cuối cùng là chất đạm (protein). Hàm lượng của 3 thành phần này trong thực phẩm sẽ giúp chúng ta biết được thực phẩm đó có bao nhiêu calo và bao nhiêu calo.

3. Nhu cầu của cơ thể con người về năng lượng, kcal, calo, …

Mỗi ngày, con người chúng ta đều cần bổ sung đủ năng lượng để đảm bảo sức khỏe cũng như điều kiện tốt nhất để sinh hoạt, làm việc, học tập,… một cách hiệu quả.

Mức tiêu thụ năng lượng của con người được chia thành các phần chính sau:

  • Có 60% dành cho việc duy trì sự sống cơ bản bao gồm thở, bài tiết, hoạt động của các giác quan… Sự tiêu biến này diễn ra ngay cả khi ngủ, nằm bất động,….
  • Có 30% năng lượng dành cho quá trình di chuyển, hoạt động hàng ngày, …
  • Có 10% năng lượng cho việc hấp thụ thức ăn hàng ngày.

Do đó, để đảm bảo cân bằng nước đá cho cơ thể cũng như duy trì sức khỏe ổn định thì lượng năng lượng nạp vào phải tương đương với lượng năng lượng tiêu hao. Muốn tăng cân thì điều chỉnh năng lượng ăn vào> năng lượng tiêu hao. Khi chúng ta cần giảm cân, năng lượng nạp vào

Tùy thuộc vào độ tuổi, công việc và tần suất hoạt động mà lượng calo cần thiết cho mỗi người sẽ khác nhau. Thông thường, các chuyên gia và nhãn dinh dưỡng sẽ lấy lượng calo trung bình là 2000 calo / ngày. Con số cụ thể này hoàn toàn có thể chênh lệch tùy cơ địa mỗi người.

Kcal là gì

Nhu cầu năng lượng của mỗi người là khác nhau

4. Hậu quả của việc thừa và thiếu calo

Hậu quả của việc thừa hoặc thiếu Kcal là gì?

  • Đối với những người thừa calo, đó là nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu năng lượng mà ít hoạt động. Lượng calo dư thừa tất nhiên sẽ được chuyển sang dự trữ rồi thành mỡ khiến bạn tăng cân, béo phì. Một khi bạn bị thừa cân, béo phì thì nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, gout, ung thư, các bệnh về đường hô hấp, xương khớp,… sẽ xuất hiện. Những người thừa calo thường có thói quen ăn nhiều mỡ, thịt, đường, bít tết. Ngoài ra, những người ít vận động, ngủ nhiều, thích ăn vặt, ăn đêm và uống rượu bia,… cũng có khả năng nạp nhiều calo.
  • Đối với những người ít calo, điều đó có nghĩa là nhu cầu calo tăng lên do vận động nhiều, do chấn thương, bệnh tật,… nhưng không đủ lượng calo cần thiết. Khi con người bị thiếu calo, cơ thể sẽ mệt mỏi, từ đó giảm khả năng làm việc. Giả sử tình trạng này kéo dài, cơ thể sẽ phải đốt cháy lượng mỡ dự trữ vốn có để có năng lượng sử dụng, từ đó giảm được số cân nặng. Nếu giảm cân quá nhiều dẫn đến thiếu cân, bạn sẽ có nguy cơ bị suy yếu sức đề kháng, dễ mắc bệnh và nhiễm trùng hơn người bình thường.

Do đó, việc chúng ta thừa hay thiếu calo trong thời gian dài đều có ảnh hưởng đáng lo ngại đến sức khỏe.

Kcal là gì

Thừa cân là một tình trạng đáng lo ngại

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc kcal và các vấn đề xung quanh. Qua đó, chúng ta phải nhớ rằng ” Sức khỏe là vàng ”! Để trở nên khỏe mạnh và trẻ trung, ngoài việc ăn uống đầy đủ và đúng cách, bạn cũng phải thường xuyên tập thể dục với các thiết bị chăm sóc sức khỏe. như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, … Đó là những cách sáng tạo và hiệu quả giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Tất cả các thông tin chi tiết về sản phẩm và các bài viết hữu ích đều có tại đây elipsport.vn. Còn chần chừ gì mà không truy cập ngay bạn nhé!

Nếu bạn đang rất quan tâm đến lượng calo nạp vào mỗi ngày, lượng calo tập luyện, làm gì để giảm nhanh lượng calo trong cơ thể thì hãy tham khảo ngay các thiết bị tập luyện tại nhà như: xe đạp tập, máy chạy điện tại nhà. Chúng là những thiết bị rất tiện lợi và hiệu quả để giảm lượng calo của bạn. Theo một nghiên cứu, sử dụng máy chạy bộ 30 phút có thể đốt cháy đến 40 calo trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp sử dụng thêm các loại ghế massage để giúp cơ thể thư giãn, tăng cường trao đổi chất từ ​​đó giúp đốt cháy calo hiệu quả.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Kcal là kg calo. Trong đó, calo là đơn vị dùng để tính thành phần năng lượng của thực phẩm đưa vào cơ thể chúng ta hàng ngày.

Thông thường trong thực phẩm có 3 thành phần chính là chất bột đường (carbohydrate), chất béo và cuối cùng là chất đạm (protein). Hàm lượng của 3 thành phần này trong thực phẩm sẽ giúp chúng ta biết được thực phẩm đó có bao nhiêu calo và bao nhiêu calo.

Một khi bạn bị thừa cân, béo phì thì nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, gout, ung thư, các bệnh về đường hô hấp, xương khớp,… sẽ xuất hiện.

Khi con người bị thiếu calo, cơ thể sẽ mệt mỏi, từ đó giảm khả năng làm việc. Giả sử tình trạng này kéo dài, cơ thể sẽ phải đốt cháy lượng mỡ dự trữ vốn có để có năng lượng sử dụng, từ đó giảm được số cân nặng. Nếu giảm cân quá nhiều dẫn đến nhẹ cân, bạn sẽ có nguy cơ bị suy yếu sức đề kháng, dễ mắc bệnh và nhiễm trùng hơn người bình thường.

Chúng ta có thể hiểu rằng để hoạt động và phát triển thể chất bình thường hàng ngày, cơ thể con người cần có năng lượng và năng lượng này đến từ các loại thực phẩm. Đó là chức năng của Kcal.