Gợi Ý Lịch Chạy Bộ Giảm Cân

Nếu bạn quyết tâm tập thể dục và lấy lại vóc dáng với việc chạy bộ. Sau đó, hãy bắt đầu với Lịch chạy bộ giảm cân cho tôi mỗi ngày. Điều này giúp bạn phân bố đúng tư thế cũng như kỹ thuật chạy.

Hành trình giảm cân không khó như bạn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần là một lịch trình khoa học, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Hai yếu tố cốt lõi này sẽ giúp bạn giảm mỡ sớm và rèn luyện sức bền.

1. Cách chạy đúng cách mang lại hiệu quả cao

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày và tổng cộng bạn sẽ chạy 150 phút mỗi tuần. Đây là thời gian được các cơ quan y tế khuyến cáo để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường. Lịch trình chạy bộ để giảm cân khoảng 5 giờ mỗi tuần là có tác dụng đốt cháy mỡ thừa. Bạn nên xây dựng thời gian biểu hợp lý cho việc chạy bộ từ ít nhất 30 phút đến 60 phút mỗi ngày, hầu hết các ngày trong tuần.

Lịch trình chạy bộ để giảm cân

Bạn có thể trang bị cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà để dễ dàng điều chỉnh cường độ tập phù hợp với sức khỏe của mình. Ngoài ra, chiếc máy này sẽ hỗ trợ bạn thay đổi địa hình chạy, theo dõi nhịp tim trong quá trình chạy …

2. Lịch trình chạy bộ cho người mới bắt đầu

Hãy bắt đầu Lịch chạy bộ giảm cân bằng cách kiểm tra tư thế chạy của bạn. Bắt đầu bằng cách chạy bộ với tốc độ nhẹ nhàng trong vài phút trước khi bắt đầu tăng tốc. Bạn cũng nên lưu ý chọn giày thể thao linh hoạt và quần áo thoải mái. Bạn có thể chạy bộ ngoài trời, trong nhà trên máy chạy bộ. Bởi vì Lịch chạy bộ giảm cân trên máy Cùng áp dụng.

  • Tuần 1: Bắt đầu với 15 phút chạy bộ mỗi ngày với tốc độ chậm. Chạy bộ chậm và nhẹ trong 5 ngày trong tuần đầu tiên. Nếu bạn muốn xây dựng một thói quen chạy lâu dài, hãy nhớ rằng tính nhất quán là yếu tố quan trọng. Tổng thời gian mục tiêu hàng tuần bạn cần đạt được là 60 đến 75 phút.
  • Tuần 2: Thêm 5 phút mỗi ngày cho Lịch chạy bộ giảm cân cho phép bạn chạy bộ 20 phút và 5 ngày một tuần. Hoặc, bạn có thể kéo dài thời gian chạy bộ liên tục hơn mỗi ngày, sau đó nghỉ ngơi một ngày. Tổng thời gian mục tiêu hàng tuần bạn cần đạt được là: 75 đến 100 phút.
  • Tuần 3: Thêm 5 phút mỗi ngày để tăng thời gian chạy của bạn lên 25 phút, 5 ngày một tuần. Tổng thời gian mục tiêu hàng tuần bạn cần đạt được là: 100 đến 125 phút.
  • Tuần 4: Thêm 5 phút mỗi ngày cho Lịch chạy bộ giảm cân chạy bộ 30 phút, năm ngày một tuần. Tổng thời gian mục tiêu hàng tuần bạn cần đạt được là: 125 đến 150 phút.

Lịch trình chạy bộ để giảm cân

Một khi bạn có thể chạy trơn tru và ít cảm thấy mệt mỏi hơn trong 30 phút của tuần đầu tiên. Điều này cho thấy bạn đã sẵn sàng áp dụng nhiều bài tập khác nhau để tăng cường độ luyện tập và sức bền. Lịch trình chạy bộ để giảm cân hàng tuần bao gồm chạy bộ cường độ cao, chạy bộ tốc độ và chạy bộ đường dài.

Người mới nên chạy nhanh như thế nào?

Người chạy bộ nên hướng đến tốc độ chạy bộ nhanh để đạt được bài tập chạy bộ cường độ vừa phải. Đây là cường độ tập thể dục có liên quan đến lợi ích sức khỏe tốt nhất của việc đi bộ. Cường độ vừa phải thường là chạy bộ trong 20 phút hoặc ít hơn, với nhịp tim mục tiêu nằm trong khoảng từ 50 đến 60 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn.

Đừng lo lắng nếu tốc độ chạy của bạn chậm hơn và nhịp tim thấp hơn trong vài tuần đầu tiên. Mục tiêu trước mắt đầu tiên của bạn là có thể chạy từ 30 đến 60 phút mỗi ngày mà không bị chấn thương. Đối với tốc độ và cường độ chạy của bạn, bạn sẽ cải thiện theo thời gian.

Lên lịch chạy bộ của bạn nhất quán về tần suất và quãng đường bạn chạy trước khi cố gắng chạy nhanh hơn. Ngoài ra, ở giai đoạn này bạn có thể khám phá các tư thế chạy tốt. Chuyển động của cánh tay sẽ giúp tăng tốc độ chạy bộ.

Lịch trình chạy bộ để giảm cân

Lên lịch chạy bộ giảm cân khoa học sẽ giúp bạn xây dựng số đo tốt nhất để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, do nhiều yếu tố như khói bụi, mưa gió, công việc bận rộn… mà bạn không thể duy trì việc chạy bộ ngoài trời thường xuyên. Máy chạy bộ tại nhà là sự lựa chọn thông minh để bạn yên tâm tập luyện Lịch chạy bộ giảm cân mà không lo bị gián đoạn. Dòng máy chạy bộ điện tại nhà của thương hiệu thể thao Elipsport, có chất lượng cao, giá cả phải chăng và được trang bị nhiều tiện ích. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website Elipsport.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đường dây miễn cước cuộc gọi qua tổng đài 1800 6854.

Giảm cân là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Ai cũng biết, cách giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất là tập thể dục. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như đạp xe may, xe đạp tập, ghế massage, .. giúp bạn rèn luyện sức khỏe và thư giãn những lúc rảnh rỗi. Hãy luyện tập để kiểm soát cân nặng ngay từ hôm nay!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.