Hướng Dẫn Bạn 6 Bài Yoga Trị Đau Cột Sống Hiệu Quả

Đau cột sống là một căn bệnh phổ biến và dị ứng yoga đau cột sống là một cách cực kỳ hiệu quả khác để khắc phục tình trạng này.

Bạn có một tư thế không tốt hoặc công việc hàng ngày của bạn ít vận động vì việc ngồi im một chỗ sẽ khiến cột sống lưng bị tổn thương. Các cơ đau nhức khiến bạn vô cùng khó chịu và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Tìm đến yoga là lời khuyên dành cho bạn. Yoga không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn rất tốt cho việc nâng cao thể chất. Bài đăng yoga chữa bệnh cột sống sẽ giúp bạn làm việc và kéo giãn chúng, cải thiện tình trạng mất cân bằng xương khiến bạn bị đau.

1. Supine Twist

    yoga đau cột sống

Supine Twist

Supine Twist là một tư thế yoga đau cột sống rất hiệu quả và dễ làm. Việc vặn cột sống của bạn giúp giảm căng thẳng tuyệt vời cho toàn bộ lưng cũng như cổ của bạn.

Nằm ngửa trên sàn và đưa hai tay sang ngang để tạo thành hình chữ T với cơ thể. Gập đầu gối của bạn và đưa chúng lên về phía ngực. Từ từ hạ hai đầu gối sang trái, chỉ xoay hông không rướn người, cổ thẳng và mắt nhìn lên trần nhà.

Giữ vai trên của bạn sang ngang và nếu hai đầu gối không khít vào nhau, hãy đặt một tấm chắn hoặc thanh đỡ giữa chúng. Giữ từ 1 đến 4 phút và lặp lại ở phía bên kia.

2. Tư thế nhân sư

Sphinx Pose là một tư thế yoga cho người bị cong vẹo cột sống vô cùng tuyệt vời. Nó sẽ giúp làm săn chắc cột sống và kích thích vòm thắt lưng-xương cùng. Khi chúng ta ngồi nhiều, phần lưng dưới có xu hướng xẹp xuống gây đau nhức. Tư thế này sẽ giúp thúc đẩy độ cong tự nhiên của lưng dưới của bạn.

Bắt đầu bằng cách nằm sấp trên thảm tập, hai bàn chân rộng bằng hông, lòng bàn chân đặt trên sàn và khuỷu tay đặt dưới vai. Nếu có quá nhiều áp lực lên lưng dưới, bạn có thể hơi đưa khuỷu tay về phía trước.

Mắt nhìn thẳng, nâng phần thân trên lên khỏi sàn và đẩy vai ra sau sao cho lưng cong, giữ trong 1-3 phút. Hạ người xuống sàn ở vị trí bắt đầu để thư giãn và bạn có thể tiếp tục lặp lại bài tập này.

3. Luồn tư thế kim

    yoga đau cột sống

Chỉ tư thế kim

Nếu hông và cột sống của bạn đang bị căng thẳng, hãy thực hiện các bài tập hông và gân kheo. Tư thế yoga Needle Pose kéo dài hông, đùi ngoài, lưng dưới và cột sống.

Để thực hiện bài tập này, bạn nằm ngửa trên thảm tập và đặt hai bàn chân trên mặt đất cách nhau một khoảng bằng hông. Nâng chân lên để tạo một góc vuông trên không, tiếp theo đặt mắt cá chân phải lên đùi trái. Hai tay ôm lấy đùi chân trái đan xen các ngón tay. Luôn giữ thẳng vai và lưng phẳng trên sàn, giữ từ 1-3 phút rồi đổi bên.

4. Tư thế con mèo và con bò

Với từ đó yoga đau cột sống Điều này sẽ giúp bạn kéo căng hông và toàn bộ cột sống. Bắt đầu với tay và đầu gối của bạn trên sàn. Hai tay dang rộng dưới vai và hai chân gần nhau.

Trong khi hít vào, nâng ngực và xương cụt về phía trần nhà và trong khi thở ra, cong lưng, ấn qua bả vai và hạ đầu xuống. Từ từ hạ lưng xuống để tạo hình cong, đầu ngẩng cao với mặt thẳng. Thực hiện chậm 6-8 set.

5. Chó quay mặt xuống

Chó ngửa mặt là một tư thế tuyệt vời để kéo giãn và giảm căng thẳng cho toàn bộ cột sống. Nó cũng kéo căng gân kheo, giúp giảm các vấn đề về lưng.

Đặt lòng bàn tay và lòng bàn chân trên sàn, nâng hông lên phía trần nhà. Quay lại với cánh tay và tạo thành một đường thẳng, duỗi thẳng chân và mắt nhìn xuống chân. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.

6. Tư thế cầu

    yoga đau cột sống

Tư thế cầu

Tư thế Bridge không chỉ giúp tăng cường cơ dọc cột sống mà còn có tác dụng với cơ mông và cơ bụng. Động tác kéo giãn này giúp điều chỉnh tư thế của bạn khi đứng hoặc ngồi.

Nằm ngửa, co đầu gối, lòng bàn chân phẳng trên sàn và rộng bằng hông. Hai tay duỗi thẳng hai bên. Nâng xương chậu về phía trần nhà, siết chặt cơ mông. Vai và chân đóng vai trò nâng đỡ cơ thể. Giữ trong 5 giây sau đó nhẹ nhàng hạ người xuống. Lặp lại động tác này 10 đến 15 lần mỗi lần với ít nhất 3 hiệp liên tiếp.

Cột sống nâng đỡ toàn bộ cơ thể nên việc chăm sóc nó rất quan trọng. Ngồi ít hơn, di chuyển nhiều hơn, kéo giãn và tăng cường sức mạnh cho lưng sẽ hữu ích. Tập thể dục yoga đau cột sống Trên đây là phương pháp hữu hiệu dành cho bạn. Động tác dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian, cột sống sẽ được thư giãn sau một ngày dài làm việc. Tham khảo thêm các tư thế yoga tốt cho cột sống tại website elipsport.vn để làm phong phú bài tập về nhà của tôi!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.