Hướng Dẫn Cách Đi Bộ Nhanh Hiệu Quả

Đi bộ là bài tập thể dục rất phổ biến, phù hợp với mọi lứa tuổi, vừa có thể giúp bạn vận động vừa đủ để đốt cháy mỡ thừa. Bài viết mà Elipsport Sports Group chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn cách đi bộ nhanh Hiệu quả mà bạn nên thử, cùng tìm hiểu nhé!

Đi bộ dường như là một trong những xu hướng tập thể dục mới nhất vì nó làm giảm nguy cơ huyết áp, cholesterol, tiểu đường và ít gây chấn thương hơn chạy bộ. Bạn làm điều đó càng nhanh, bạn càng nhận được nhiều lợi ích. Trong môn thể dục đi bộ, không có tốc độ tốt hay xấu. Điều quan trọng là tốc độ phù hợp với bạn, vì mỗi dặm đều có giá trị. Tuy nhiên, học cách đi bộ nhanh Nhiều hơn sẽ làm cho bạn khỏe mạnh hơn, giúp bạn giảm cân nhanh hơn và tăng cường khả năng tim mạch của bạn. Đi nhanh hơn là niềm vui. Nó sẽ làm tăng hứng thú của bạn khi đi bộ trong phòng tập thể dục. Bạn đã sẵn sàng chưa? Bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ hướng dẫn cách đi bộ nhanh hiệu quả bạn nên thử và cảm nhận. Chắc đây là những mẹ giúp tốc độ đi bộ nhanh và hiệu quả hơn?

1. Cách đi bộ nhanh hiệu quả

Để đi bộ nhanh hơn, bạn sẽ thực hiện nhiều bước hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với bước dài bất thường. Nhiều người mắc lỗi sải chân khi cố gắng đi nhanh hơn. Thay vào đó, bạn sẽ giữ độ dài sải chân tự nhiên của mình nhưng học cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

Cách đi bộ nhanh

Cách đi bộ nhanh hiệu quả

 • Sau khi chống đẩy, bàn chân sau đặt dưới cơ thể và gập đầu gối, đưa chân về phía trước nhưng không nâng lên. Sau đó, mắt cá chân gập lại và đầu gối duỗi thẳng sao cho gót chân của bạn sẵn sàng chạm đất khi bạn sải bước về phía trước. Bạn có thể tưởng tượng mình đang thể hiện phần đế giày của mình.
 • Người đi bộ nhanh đi nhiều bước hơn, nhỏ hơn thay vì bước dài hơn.
 • Gót chân của bạn phải chạm đất gần với phần trước của cơ thể. Đồng thời, chân sau của bạn lăn qua và chuẩn bị cho một cú đẩy mạnh ngón chân.
 • Cố gắng giữ chân sau trên mặt đất lâu hơn để thực hiện động tác đẩy ngón chân.
 • Hông của bạn nên xoay một cách tự nhiên theo từng sải chân từ trước ra sau, không nghiêng sang một bên. Khi chân phải của bạn đưa về phía trước, hông phải của bạn sẽ theo sau và sau đó hông trái của bạn sẽ theo chân trái của bạn. Nó là tinh tế. Đừng cố gắng thêm chuyển động hông.
 • Bạn muốn duỗi chân dài hơn về phía sau cơ thể với các ngón chân đẩy ra. Nó phải ngắn hơn ở phía trước cơ thể của bạn, với bàn chân trước tiếp đất gần cơ thể bạn hơn là sải bước.
 • Bí quyết là sử dụng một sải chân tốt, nơi bạn lăn qua từng bước từ gót chân đến ngón chân và nhận được một lực đẩy tốt từ bàn chân sau của bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải loại bỏ tình trạng bội chi, một sai lầm phổ biến đối với những người cố gắng đi bộ nhanh hơn.
 • Mang giày phù hợp là một phần thiết yếu khác của việc đi bộ tốc độ.
 • Giày thể thao phải thẳng, linh hoạt và nhẹ để tăng tốc độ và sử dụng chuyển động chân thích hợp. Nó cũng giúp bạn mặc đồ thể thao thoải mái để dễ dàng vận động.

2. Xây dựng tốc độ đi bộ nhanh nhất

Mang kỹ thuật đi bộ nhanh của bạn để phát huy tác dụng trong quá trình luyện tập đi bộ của bạn. Tăng thời gian của bạn khi bạn quen với một cách mới để sử dụng các tư thế cơ thể, cánh tay, bàn chân và chân. Điểm khởi đầu tốt là thực hành kỹ thuật này trong 10 phút mỗi lần sau khi khởi động.

Cách đi bộ nhanh

Xây dựng tốc độ đi bộ nhanh nhất

Bạn có thể kéo dài tình trạng này sau vài ngày nếu không có cơn đau mới. Đau Shin thường xảy ra khi bạn thay đổi kỹ thuật đi bộ, vì vậy ban đầu hãy thực hiện từ từ.

Khi bạn đã xây dựng thời gian đi bộ nhanh của mình thành 20 đến 30 phút và bạn đã quen với kỹ thuật mới, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó với các bài tập tốc độ. Một bài tập cần bao gồm là bài tập kinh tế.

Có một số lý do giải thích tại sao việc đi bộ nhanh có thể tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng trước khi mang giày vào, hãy đảm bảo rằng chúng đúng loại và xác định tốc độ đi bộ cơ bản của bạn. Dành thời gian để xem lại tư thế, chuyển động của cánh tay và những gì bạn đang làm với chân là một sự đầu tư thời gian tốt trước khi bạn bắt đầu các bài tập đi bộ tốc độ của chúng tôi.

3. Hướng dẫn cách đi nhanh

 • Làm ấm trong 10 phút với tốc độ nhẹ nhàng, vừa phải.
 • Đi bộ nhanh nhất có thể trong 30 giây hoặc 200 mét
 • Sau 30 giây, giảm tốc độ để dễ dàng tăng tốc trong 2 phút.
 • Lặp lại 30 giây / 2 phút nghỉ 8 đến 12 lần.
 • Giải nhiệt với 10 phút đi bộ nhẹ nhàng.

Cách đi bộ nhanh

Tập thể dục đi bộ nhanh

Ngoài ra, bạn sẽ muốn có nhiều bài tập khác nhau để phát triển tính hiếu khí và rèn luyện sức đề kháng để có thể duy trì tốc độ đi bộ lâu hơn. Và hãy nhớ rằng những ngày nghỉ ngơi dễ dàng hơn giữa các ngày là rất quan trọng để ngăn ngừa chấn thương và kiệt sức. Ba lần tập luyện tốc độ một tuần là một mục tiêu tốt. Đừng làm nhiều hơn bốn.

4. Lưu ý khi đi bộ nhanh

 • Nhớ đừng chạy. Quy tắc ngón tay cái khi đi bộ là ít nhất một bàn chân chạm đất.
 • Mặc quần áo đơn giản.
 • Nếu có thể, hãy tránh hút thuốc để tránh làm kích thích phổi.
 • Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc một độ tuổi nhất định, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Đi bộ đặc biệt tốt cho sức khỏe được khuyến khích vận động mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với những người không có thời gian hoặc khá bận rộn để thực hiện cách đi bộ nhanh, việc đầu tư cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà là giải pháp hoàn hảo nhất, không tốn quá nhiều thời gian và công sức ngoài trời mà bạn có thể tập luyện ngay tại chính ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, hãy kết hợp với xe đạp tập thể dục để nâng cao chất lượng rèn luyện sức khỏe một cách toàn diện. Hãy thử nó và trải nghiệm nó

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy? Vào lúc sáng sớm hay ban đêm? - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.