Hướng Dẫn Cách Xoạc Chân Mà Không Đau

Cách tách chân không đau Là những cách nào? Khi đi tập yoga hoặc tập thể dục thường sẽ bị tách chân, người biết cách sẽ thấy rất dễ dàng, còn người không biết cách sẽ rất đau và xây xát.

Tôi không biết tách chân, chân tôi bị cứng và đau khi nó được phát ra như vậy vì tôi chưa bao giờ học hướng dẫn cạy chân không đauMình rất khâm phục bạn có thể làm được như vậy, trông khá tuyệt và linh hoạt, mình từ nhỏ đến lớn dù đã thử nhiều lần nhưng vẫn chưa làm được.

1. Hướng dẫn cách triệt lông chân không đau và làm đẹp cho chị em.

Đảm bảo rằng bạn thả lỏng bản thân vào từng vị trí này, như cách tách chân không đau Những vùng cơ thể thường bị căng thẳng kéo dài.

cách tách chân không đau

Hướng dẫn cách triệt lông chân không đau và làm đẹp cho chị em phụ nữ

Cố gắng ép cơ thể vào những vị trí này trước khi bạn hoàn toàn sẵn sàng để gây ra chấn thương. Nếu bạn đang cảm thấy đau ở các khớp hoặc nơi cơ gắn với xương (tức là đầu gối, hông, xương ngồi, v.v.), hãy lùi lại một chút hoặc rời khỏi tư thế này hoàn toàn cho đến khi cơn đau giảm bớt.

2. Cách gập chân hiệu quả, bài tập gập chân

Cách gập chân không bị đau, bạn phải bắt đầu từ những động tác cơ bản nhất để linh hoạt và thuần thục, giảm va đập lớn đột ngột, phòng tránh chấn thương, sau đây là những bài tập hiệu quả trước khi bạn tự thực hiện. chia đôi

2.1. Cúi người về phía trước khi ngồi (Paschimottanasana)

Tư thế này nhẹ nhàng làm tăng độ linh hoạt của gân kheo. Một cách dễ dàng để sửa đổi và giúp bạn tăng chiều dài một cách an toàn là ngồi trên một tấm chăn gấp để nâng cao hông của bạn.

cách tách chân không đau

Cúi người về phía trước khi ngồi (Paschimottanasana)

Cách thực hành Paschimottanasana: Đầu tiên, ngồi với cả hai chân mở ra trước mặt và bàn chân gập lại. Sau đó, hít vào và kéo dài cột sống của bạn. Tiếp theo, thở ra, xoay người bằng hông để gập thân qua chân và nhẹ nhàng nắm lấy bất cứ thứ gì bạn có thể với tới (quần, chân, mắt cá chân hoặc bàn chân). Cuối cùng, giữ nguyên độ dài của cột sống, hít thở sâu 5-7

2.2. Phổi thấp (Anjaneyasana)

Tư thế này giúp tăng độ dẻo dai cho hông. Low Lunge thúc đẩy sự mở rộng và uốn dẻo của hông, cả hai đều là chìa khóa khi bước vào bài Full Splits.

Cách thực hành Anjaneyasana: Đầu tiên, từ hướng xuống đối mặt với con chó, bước chân phải vào giữa hai cánh tay và đảm bảo rằng mắt cá chân phải của bạn nằm ngay dưới đầu gối phải. Tiếp theo, đưa đầu gối trái của bạn xuống thảm và loại bỏ các ngón chân của bạn. Sau đó, giữ tay của bạn trên hai bên bàn chân phải của bạn. Cuối cùng, giữ trong 5-7 nhịp thở sâu cho mỗi bên

2.3. Lizard Lunge

Tương tự như Low Lunge, tư thế này giúp tăng tính linh hoạt của hông. Lizard Lunge có hông hơi sâu hơn, vì vậy hãy từ từ và sử dụng các khối nếu bạn muốn.

Cách thực hành Lizard Lunge: Đầu tiên, giống như động tác Low Lunge, đưa cả hai tay vào phía trong bàn chân trước và bước chân trước lên mép thảm dài. Tiếp theo, giữ hai tay của bạn ở đây, đưa chúng trở lại thành một khối để giảm cường độ hoặc thả khuỷu tay về phía thảm để tăng cường độ tập. Cuối cùng, giữ trong 5-7 nhịp thở cho mỗi bên

2.4. Tư thế tách

Half Split Pose là một động tác kéo giãn gân kheo tuyệt vời và cũng giúp kéo căng bắp chân của bạn. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với tư thế Full Splits Pose khi bạn đã sẵn sàng thử.

Cách thực hành tư thế tách đôi: Đầu tiên, từ động tác Low Lunge, chuyển trọng lượng của bạn ra sau, duỗi thẳng chân trước và uốn cong bàn chân trước. Tiếp theo, tùy chọn giữ nguyên tại đây hoặc gập người về phía trước để có cường độ cao hơn. Cuối cùng, giữ trong 5-7 nhịp thở cho mỗi bên

2.5. Tư thế ngả bàn tay to bằng ngón chân cái (Supta Padangusthasana)

Căng cơ này là hoàn hảo nếu gân kheo của bạn quá căng! Thêm dây tập yoga để bạn dễ dàng thực hiện tư thế này, điều này cũng giúp bạn tránh bị thương.

Cách thực hành Supta Padangusthasana: Thứ nhất, Nằm ngửa và giữ đầu gối phải của bạn trước ngực (nếu bạn đang sử dụng dây yoga, đây là nơi bạn vòng dây xung quanh quả bóng của bàn chân). Tiếp theo, nhẹ nhàng duỗi thẳng chân phải lên trời, giữ cả hai chân co lại. Sau đó, giữ cho đầu gối phải của bạn uốn cong mềm mại để giảm căng thẳng. Cuối cùng, giữ trong 5-7 nhịp thở cho mỗi bên

cách tách chân không đau

Cách gập chân hiệu quả, bài tập gập chân

3. Thường xuyên tập các động tác tách chân cơ bản

Đến tập tách chân (Tư thế tách hoàn toàn) có thể mất một lúc, nhưng bằng cách thực hành các tư thế tách chân này thường xuyên, bạn chắc chắn có thể thành công! Kéo giãn những vùng này trên cơ thể cũng sẽ giúp bạn kiểm soát mức độ căng thẳng và bạn sẽ giải tỏa căng thẳng để cảm thấy tốt hơn về tổng thể. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta không thể đạt được các tư thế chân nghiêng, bạn vẫn có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc tập các động tác gập cơ bản.

Hãy tử tế với cơ thể và bản thân, quan tâm đến sức khỏe của bản thân thì có thể trang bị máy chạy bộ, ghế massage, xe đạp tập thể dục để rèn luyện sức khỏe tại nhà. Chúc may mắn!

Trong quá trình tập gym, để đạt được hiệu quả cao bạn cần thực hiện đúng động tác, phân chia lịch tập và phải tập luyện thường xuyên. Thiếu hoặc bỏ sót một trong những yếu tố này ảnh hưởng đến kết quả của cả quá trình. Vì vậy, các thiết bị tập luyện tại nhà như may vá, đạp xe là giải pháp tốt nhất cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage trước khi ngủ để thư giãn và xả stress cho cả ngày làm việc nhé!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.