Hướng dẫn tập gym với dụng cụ tập gym tại nhà cho nam đúng cách

Có rất nhiều dụng cụ tập gym phù hợp cho các bạn nam có nhu cầu tập gym tại nhà. Mỗi loại phù hợp với các bài tập khác nhau. Hãy Nhóm thể thao elipsport Tìm hiểu cách sử dụng danh mục Dụng cụ tập gym nam tại nhà ngay trong bài viết sau.

  1. Ép Ngực Giúp Cơ Ngực Dày Và Săn Chắc
  2. Công thức detox giảm cân cực nhanh của người nổi tiếng
  3. Bài Tập Giúp Chân Cong, Chữa Cong Chân
  4. Bài tập kéo dài chân cho đôi chân thon dài

1. Bóng thuốc (bóng tập tạ)

Phòng tập gym tại nhà cho nam Thứ đầu tiên bạn nên quay là Medicine Ball. Đây là một công cụ hữu hiệu để tập thể dục tại nhà. Bóng tạ không chỉ là bài tập vui nhộn. Nó cũng góp phần tăng hiệu quả của các bài tập tác động lên toàn bộ cơ thể của bạn. Công cụ này đã nhận được đánh giá cao trong các bài tập đòi hỏi sự linh hoạt. Điều này là do sự dễ sử dụng và tính di động của các quả tạ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tạ khác nhau. Ví dụ như tạ cứng, tạ mềm và tạ cầm tay. Ngoài ra, thông số khối lượng của loại tạ này cũng rất đa dạng phù hợp với nhu cầu tập gym của nam giới.

Dụng cụ tập gym nam tại nhàQuả bóng tạ

2. Kettlebell (trọng lượng bình vôi)

Quả tạ này cũng là một trong những công cụ hỗ trợ Nam tập gym đúng cách. Một thanh vôi hoặc một quả tạ là một công cụ lý tưởng khi được sử dụng trong các bài tập thở. Ngoài ra, các bài tập rèn luyện sức bền và sức bền cơ bắp cũng rất thích hợp với tạ ấm.

Những quả cân này có kích thước nhỏ gọn và rất bền. Vì vậy bạn có thể tập ở mọi không gian phù hợp trong gia đình mình. Tính linh hoạt của tạ vôi cho phép bạn tập cả tạ đòn hoặc tạ đòn mà không cần đến.

Phần tay cầm giúp bạn thực hiện hoàn hảo động tác đu dây. Điều này thúc đẩy xây dựng các nhóm cơ phát triển toàn diện.

Tương tự như tạ, các loại tạ vôi cũng rất đa dạng về mẫu mã, trọng lượng và giá cả. Vì vậy hãy chọn cho mình quả tạ phù hợp nhất khi quyết định sử dụng dụng cụ này. Sau một thời gian, bạn có thể tăng mức tạ lên để nâng cao hiệu quả tập luyện.

Dụng cụ tập gym nam tại nhàTa bình vôi

Xem thêm:

  1. Lịch tập gym cho các cựu chiến binh chuyên nghiệp
  2. Lịch tập thể hình cho người tăng cân chuẩn khoa học nhất
  3. Lịch tập thể hình và cách tập gym tăng chiều cao cho nam và nữ nhanh chóng

3. Bánh xe AB (con lăn tập bụng)

Con lăn tập bụng là Dụng cụ tập gym nam tại nhà bạn không thể bỏ qua. Công cụ này giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Dụng cụ này giúp các bộ phận như lưng dưới, bụng săn chắc mà chỉ cần tập tại nhà. Không chỉ vậy, con lăn còn có tác dụng lên nhiều nhóm cơ khác của cơ thể thông qua các động tác gập bụng, gập bụng. Các nhóm cơ này bao gồm đám rối và cơ liên sườn.

Dụng cụ tập gym nam tại nhàCon lăn tập bụng

4. Nhảy dây

Các bài tập cardio như nhảy dây đóng vai trò quan trọng trong quá trình tập luyện tại nhà. Vì vậy dây nhảy là dụng cụ tập gym mà bạn nên luôn có trong nhà. Nếu bạn muốn có thân hình cân đối, thon gọn, đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch thì hãy bỏ dây mỗi ngày. Dựa theo hướng dẫn tập gym đúng cách cho namĐộng tác này sẽ giúp tăng độ dẻo dai và sức bền của cơ thể ..

Bạn có thể nhảy dây để khởi động. Nếu không, bạn cũng có thể tập nhảy dây, giống như tập cardio cường độ cao khi tập gym tại nhà.

Dụng cụ tập gym nam tại nhàNhảy dây

5. Dây kháng lực (dây thun thể hình)

Tính năng nổi bật nhất của Dụng cụ tập gym nam tại nhà Đây là sự tiện lợi của nó. Dây thun thể dục vừa rèn luyện sự dẻo dai cũng như tăng thể lực hiệu quả cho cơ thể. Một ưu điểm khác của dây đeo kháng là bạn có thể giữ nó trong túi và mang theo bất cứ đâu. Loại này linh hoạt hơn cả tạ hoặc tạ nhỏ gọn.

Trong nhiều trường hợp, dây thun thể dục hoạt động tốt hơn tạ tự do. Điều này là nhờ vào tính linh hoạt của công cụ. Tất nhiên chúng chỉ hoạt động khi bạn biết chúng cách tập thể dục đúng cách cho nam giới.

Dụng cụ tập gym nam tại nhàDây thun thể dục

6. Xà đơn kéo (xà đơn)

Xà đơn là một trong những Dụng cụ tập gym nam tại nhà | vô cùng quen thuộc và phổ biến. Tập tạ giúp bạn phát triển các nhóm cơ. Đặc biệt là cơ tay, ngực, lưng trên và cơ ngực. Bài tập với tạ có tác dụng kéo giãn toàn bộ cơ thể. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu thân hình săn chắc, cân đối. Vì vậy bạn không nên bỏ qua xà đơn nếu đang tìm một dụng cụ tập gym tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao.

Dụng cụ tập gym nam tại nhàXà đơn

Xem thêm:

  1. Làm thế nào để tập thể dục hiệu quả? Các bài tập gym cho nam hiệu quả nhất
  2. Lịch tập thể hình các nhóm cơ trong 1 tuần cho phái đẹp
  3. Lịch tập và bài tập gym cho người béo giảm cân sau 2 tuần

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng ghế massage 5-10 sau khi đi ngủ để thư giãn cơ bắp và giảm đau sau một ngày vận động.

Vì vậy, chúng tôi đã xem qua các hướng dẫn cơ bản của tất cả các loại Dụng cụ tập gym nam tại nhà được liệt kê trong bài viết này. Làm việc chăm chỉ ở nhà để đạt được mục tiêu của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn các thiết bị tập gym khác như: máy chạy bộ, máy tập đạp xe, … Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.