Hướng Dẫn Tập Nhảy Dây Đúng Cách, Đúng Kỷ Thuật Từ Chuyên Gia

Nhảy dây được coi là hoạt động quen thuộc của nhiều người. Và họ cho rằng nhảy dây là cách giảm cân hiệu quả. Nhưng bạn đã biết cách tập nhảy dây đúng cách chưa?

Đối với những bạn mới bắt đầu tập nhảy dây chắc chắn sẽ rất bỡ ngỡ. Không sao, hãy để Elipsport giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Cách tập nhảy dây đúng cách

Tập nhảy dây đúng cách

Hướng dẫn tập nhảy dây đúng cách

Nhảy dây đúng cách? ” Nhảy dây không khó nhưng có một số chi tiết bạn cần biết. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách nhảy dây đúng cách cho người mới bắt đầu:

Mỗi tay nắm lấy một đầu của tay cầm dây và bắt đầu với sợi dây phía sau sao cho dây ở ngay gót chân của bạn. Để sợi dây chuyển động, hãy nhẹ nhàng vung cánh tay về phía trước rồi đến cổ tay để tạo đà và đu dây từ phía sau lên trên.

Khi sợi dây ở trên đầu, hơi uốn cong đầu gối của bạn. Khi bạn thấy sợi dây qua ống chân, hãy nhấc chân lên. Bắt đầu từ từ để bạn có thể nắm vững thời gian của nó. Khi bạn đã nhảy xuống một vài lần, bạn sẽ biết khi nào cần nhấc chân lên để nhảy. Khi bạn ở tốc độ mà bạn cảm thấy thoải mái, cổ tay của bạn có thể thực hiện tất cả công việc. Thông thường, bên trong tay cầm có vòng bi để xoay dây, giúp bạn dễ dàng quay dây chỉ bằng cổ tay.

2. Cách nhảy dây đúng kỹ thuật từ chuyên gia

Tập nhảy dây đúng cách

Cách nhảy dây đúng kỹ thuật từ chuyên gia

Khởi động nó cẩn thận

Các chuyên gia khuyến cáo rằng trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động nào bạn nên khởi động hoặc làm nóng cơ thể trước. Bạn nên vận động cẩn thận các khớp đầu gối, cổ tay, cánh tay, khớp gối, cổ chân để tránh chấn thương.

Chọn dây phù hợp

Chọn một sợi dây lý tưởng và phù hợp với bạn là rất quan trọng. Sợi dây lý tưởng là sợi dây phù hợp với chiều cao của bạn. Để xác định độ dài của sợi dây bạn có thể dùng chân giữ vào giữa và kéo căng sợi dây. Chiều dài của dây được coi là tiêu chuẩn nếu tay cầm ngang với nách của bạn. Nếu sợi dây dài hơn, hãy tìm cách rút ngắn nó, còn nếu sợi dây quá ngắn bạn nên đổi sang sợi dây dài hơn.

Chọn bề mặt phù hợp

Nhảy dây nên là một hoạt động ít va chạm. Khiêu vũ trên sàn gỗ cứng là tốt nhất vì chúng giúp bạn có độ nảy hơn một chút và giúp bạn dễ dàng uốn cong đầu gối hơn. Nếu có thể, hãy tránh bề mặt bê tông và trải thảm.

Bắt đầu với đôi tay của bạn ở vị trí “sẵn sàng”.

Nắm chặt phần cuối của tay cầm bằng các ngón tay thả lỏng, không phải bằng lòng bàn tay. Tay nắm thoải mái sẽ cho phép bạn nhảy dây tự nhiên và hiệu quả hơn, cho phép đạt tốc độ cao hơn.

Tập ngón chân

Đặt dây phía sau bạn và xoay dây nhảy qua đầu bạn. Xoay dây nhảy dưới ngón chân và nhấc gót chân lên, thả dây ra khỏi bàn chân. Lặp lại động tác này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi quay dây. Chìa khóa để học bất kỳ kỹ năng thể chất nào là lặp đi lặp lại: dạy các cơ của bạn cử động và tạo ra trí nhớ về cách thực hiện. Trong môn nhảy dây, thực hành các động tác đúng là chìa khóa để học.

Thực hành liên tục

Khi bạn đã quen với việc xoay dây và nhấc chân, hãy tiếp tục luyện tập. Thực hiện một lượt, sau đó hai lượt và tiếp tục để cơ thể quen dần. Luôn cố gắng cải thiện thành tích cá nhân của bạn bằng cách luyện tập một cách nhất quán. Các chuyên gia khuyên rằng khi bắt đầu với bất kỳ bộ môn nào, điều quan trọng là phải kiên trì, không bỏ cuộc thì mới có hiệu quả.

3. Những sai lầm cần tránh khi tập nhảy dây đúng cách?

Muốn tập nhảy dây đúng cách cần tránh những sai lầm sau

Tập nhảy dây đúng cách

Khi tập nhảy dây đúng cách cần tránh những sai lầm nào?

Không sử dụng cánh tay

Không vung tay để quay dây. Thay vào đó, hãy sử dụng cổ tay của bạn. Bàn tay của bạn nên được giữ gần phía trước của xương hông và cổ tay của bạn thực hiện phần lớn công việc. Khuỷu tay thực hiện một chuyển động nhỏ kết hợp với hoạt động của cổ tay. Ngoại lệ duy nhất đối với chúng tôi, lần đầu tiên bạn vặn dây sẽ yêu cầu một số chuyển động của cánh tay. Cánh tay vươn ra khỏi cơ thể. Ngoài việc trông buồn cười, nó còn làm cho dây quá ngắn và làm dây chậm lại.

Khiêu vũ khom lưng

Sai lầm lớn nhất của hầu hết mọi người là nghiêng về phía trước và khom lưng. Lần duy nhất điều này được chấp nhận là khi nhảy dây ở tốc độ thi đấu (6-7 lần nhảy mỗi giây), đấu thủ cần cúi người về phía trước để làm cho đường dây nhỏ hơn.

Nhảy đúp

Nhảy đôi có thể trở thành một thói quen xấu và khó bỏ. Tăng tốc độ của sợi dây và buộc bản thân thực hiện nó trong một lần. Bạn nên tạm dừng giữa các lần nhảy và không cho phép nhảy đôi giữa các lần nhảy.

Không quá phức tạp để tập nhảy dây đúng cách. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh việc tập nhảy dây để rèn luyện sức bền và giảm cân, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm tại nhà của Elipsport như máy chạy bộ, xe đạp tập,… để nâng cao hiệu quả tập luyện của mình.

Nếu bạn đã thử nhiều cách giảm mỡ nhưng không thành công, đừng tuyệt vọng. Hãy thử cách giảm mỡ bằng dụng cụ tập thể dục tại nhà, chúng sẽ khiến bạn say mê tập luyện hơn, đốt cháy calo. Tham khảo ngay thiết bị tập thể dục và xe đạp tập thể dục của Elipsport, bạn sẽ nhận được vô số trải nghiệm thú vị với những thiết bị tập thể dục này, cùng với dịch vụ chăm sóc chu đáo và chuyên nghiệp nhất Việt Nam.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.