Khi mái tóc ngắn Heartthrob Bob của thập niên 90 quay trở lại

Kiểu tóc bob Heartthrob đã trở lại vào năm 2022 nhưng được biến tấu để phù hợp với phong cách của phụ nữ hiện đại hơn. Cổ điển nhưng đầy cá tính, kiểu tóc này đang được giới trẻ vô cùng yêu thích và đón nhận.

Bắt đầu từ năm 2022, hầu hết các kiểu tóc xu hướng đều được lấy cảm hứng từ những kiểu tóc thịnh hành từ nhiều thập kỷ trước. Từ tóc pixie, tóc cắt kiểu chó sói hay tóc tết và Bây giờ là kiểu tóc bob trái tim Heartthrob bob. Kiểu tóc ngắn này đã trở lại hơn 20 năm kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên và gây chú ý vào những năm 90. Heartthrob bob được coi là một bậc thầy trong một kiểu tóc nhiều lớp, táo bạo không giới tính và được nhìn thấy trên các thảm đỏ và tạp chí thời bấy giờ.

heartthbob rob's tóc đầy thanh xuân

Ảnh: Brooke Callahan.

Kiểu tóc ngắn Heartthrob Bob

Heartthrob Bob là sự kết hợp giữa kiểu cắt nấm và kiểu tóc bob tiêu chuẩn. Với Heartthrob Bob, tóc của bạn sẽ được cắt ngắn, để nhiều lớp nhưng các lớp sẽ ôm sát gáy, kết hợp với các lớp dài hơn xõa xuống gò má phía trước. Vào những năm 90, kiểu tóc này sẽ thực sự hợp thời khi có thêm những chiếc kẹp tóc.

heartthbob rob's tóc đầy thanh xuân

Tóc bob cá tính Heartthrob. Ảnh: Lacy Redway.

Heartthrob Bob Hairs trong lịch sử

Kiểu tóc xoăn gợn sóng thập niên 80 đã khơi dậy cuộc cách mạng Heartthrob Bob trong thập niên 90, người ta cho rằng kiểu tóc ngắn Heartthrob Bob mang lại cảm giác trẻ trung hơn so với tóc tém. những lọn tóc xoăn bồng bềnh. Kiểu tóc xoăn nữ tính và sang trọng đã lên ngôi trong nhiều thập kỷ qua, khiến người đẹp Pháp dần phải tìm những kiểu tóc khác làm nổi bật bản thân hơn, thể hiện nhiều phiên bản độc đáo hơn. Trong suốt những năm 90, kiểu tóc ngắn này rất phổ biến với mọi người không phân biệt tuổi tác và được xuất hiện thường xuyên trên truyền hình, phim ảnh và thảm đỏ.

Leonardo DiCaprio tóc bob ngắn gợi cảm

Leonardo DiCaprio quyến rũ với mái tóc Bob Heartthrob thời thượng thập niên 90. Ảnh: Instagram @ 90sanxiety.

Tóc bob ngắn của Gwyneth Paltrow

Kiểu tóc bob ngắn đáng nhớ của Gwyneth Paltrow trong phim “Cửa trượt”. Ảnh: Alamy.

Keira Knightley tóc bob

Diễn viên Keira Knightley trong phim “Bend It Like Beckham” với kiểu tóc Heartthrob Bob ấn tượng. Ảnh: Instagram @ isa.arena.

Sự trở lại của các kiểu tóc ngắn thập niên 90 vào năm 2022

Đầu năm 2022, kiểu tóc Heartthrob Bob được nhiều người tạo lại nguyên vẹn từ những năm 90 nhưng vẫn mang hơi hướng đương đại. Các lớp tóc được uốn mềm mại hơn, thay vì được tỉa nhiều cạnh cứng như ở phiên bản gốc. Ngoài ra, những người có mái tóc xoăn cũng đang dẫn đầu xu hướng này vào năm 2022 với những lọn tóc được cắt tỉa cầu kỳ hơn.

cắt tóc bob ngắn 2022

Ảnh: Instagram: @Hannahkleit.

Tóc bob trái tim

Kiểu tóc Heartthrob Bob thập niên 90 hướng đến phong cách trung tính về giới tính. Ảnh: Brooke Callahan.

Nữ diễn viên Zazie Beetz tạo điểm nhấn độc đáo khi để kiểu tóc Heartthrob Bob với những lọn xoăn gợn sóng tạo cảm giác trẻ trung, phóng khoáng. Jessica Willis, nhà tạo mẫu của cô ấy, cho biết:

“Tôi muốn tạo ra Zazie Beetz một cách gọn gàng, nữ tính nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Ngoài ra, kiểu tóc bob Heartthrob giúp gương mặt cô trở nên sắc sảo, mặn mà hơn, làm nổi bật đường viền hàm. “

Nhà tạo mẫu Jessica Willis cũng khuyên các cô gái nên đội đầu Heartthrob với các phụ kiện như vòng cổ dây xích, vòng cổ choker hay áo crop top. Những điểm nhấn này khi đi kèm sẽ giúp vẻ ngoài của phái đẹp thêm phần sang trọng, nữ tính và quyến rũ.

Tóc bob trái tim Hannah Kleit

Ảnh: Instagram: @Hannahkleit.

cắt tóc bob ngắn 2022

Ảnh: Instagram: @emmalouisecorrin.

tóc bob thời thượng 2022

Ảnh: Instagram: @aninebing.

tóc ngắn bob trái tim

Những cô nàng tóc xoăn cũng đang bắt kịp xu hướng này. Ảnh: Lacy Redway.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Ngọc Ý
Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE
Ảnh: Tổng hợp