Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Kinh nguyệt ra ít có thai là thắc mắc của rất nhiều chị em và các cặp vợ chồng. Cùng tìm hiểu những chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa về “kinh nguyệt và thai nghén” qua bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt của bạn ít hơn bình thường không có gì đáng lo ngại. Mọi người thường thấy rằng lượng kinh nguyệt của họ thay đổi theo từng tháng, có những tháng tự nhiên sẽ ít hơn những tháng khác. Vì thế Kinh nguyệt ra ít nghĩa là có thai? Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện về vấn đề này.

Kinh nguyệt ra ít nghĩa là có thai

Có mối quan hệ giữa kinh nguyệt và thai nghén không?

1. Kinh nguyệt của bạn ít hơn bình thường

Trong một chu kỳ kinh nguyệt điển hình, mọi người mất trung bình 2-3 muỗng canh máu. Tuy nhiên, mỗi người phụ nữ là một cá thể, do đó luôn có sự biến động lớn về lượng máu sản xuất trong kỳ kinh nguyệt giữa các cá thể. Mọi người nên chú ý nếu kinh nguyệt ra ít hơn bình thường. Một người có thể đo lượng máu kinh mà họ tạo ra mỗi tháng bằng cách sử dụng cốc kinh nguyệt.

Kinh nguyệt ra ít có thể có các triệu chứng sau:

 • Kinh nguyệt ngắn hơn bình thường đối với các cá nhân.
 • Chị em trong ngày đèn đỏ ít phải thay miếng lót hoặc băng vệ sinh hơn bình thường.
 • Chị em không gặp hiện tượng máu kinh ra nhiều như bình thường trong 1-2 ngày đầu. Chỉ một lượng máu nhỏ, đều đặn.
 • Chảy máu chỉ lấm tấm trong vài ngày thay vì chảy đều.

Đôi khi, kinh nguyệt ít hơn có thể làm giảm các triệu chứng PMS, chẳng hạn như giảm đau lưng, ít co thắt tử cung hoặc thay đổi tâm trạng.

Kinh nguyệt ra ít nghĩa là có thai

Kinh nguyệt ra ít

2. Tại sao kinh nguyệt ra ít?

Để trả lời câu hỏi Kinh nguyệt ra ít nghĩa là có thai Chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít nhé.

 • Tuổi tác: Kinh nguyệt trở nên thường xuyên hơn khi một người ở độ tuổi 20 và 30. Vào cuối độ tuổi 30 và 40, phụ nữ có thể bị kinh nguyệt nhiều hơn và ngắn hơn. Họ có thể bỏ qua nhiều tháng không có kinh và có kinh muộn hơn trước. Sau đó, kinh nguyệt thường ít hơn và không đều hơn trong thời kỳ tiền mãn kinh.
 • Không rụng trứng: Đôi khi người phụ nữ có kinh nguyệt không đều do cơ thể không giải phóng được trứng, gọi là rụng trứng. Điều này có thể dẫn đến kinh nguyệt ít hơn hoặc không đều.
 • Thiếu cân: Phụ nữ nhẹ cân có thể bị ra máu kinh ít hơn hoặc ít hơn. Sự thay đổi này xảy ra do lượng chất béo giảm xuống quá thấp khiến chúng không rụng trứng thường xuyên.
 • Tập thể dục quá nhiều: Có thể dẫn đến lượng chất béo quá thấp.
 • Một số điều kiện nội tiết tố trong cơ thể, chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và các tình trạng liên quan đến tuyến giáp, có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của một người.
 • Do căng thẳng kéo dài: Ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố, có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt đều đặn của chị em.

3. Kinh nguyệt ra ít có khả năng mang thai không?

Như vậy, từ những lý do chậm kinh trên đây, có thể khẳng định rằng bạn không thể có kinh khi đang mang thai. Thay vào đó, bạn có thể gặp hiện tượng “ra máu” sớm khi mang thai, thường có màu hồng nhạt hoặc nâu sẫm, khiến bạn nhầm tưởng đang có kinh nguyệt. Nguyên nhân ra máu khi mang thai được bác sĩ chia sẻ dưới đây rất có thể là do máu báo thai và chúng không phải là máu kinh.

Động thai xảy ra trong giai đoạn sớm nhất của thai kỳ. Lúc này, có thể bạn vẫn chưa thử thai. Loại chảy máu này xảy ra khi trứng được thụ tinh và làm tổ trong tử cung, thường xảy ra vào khoảng thời gian dự kiến ​​có kinh. Loại chảy máu này đôi khi bị nhầm lẫn với kỳ kinh nguyệt, mặc dù máu chảy ra thường ít hoặc chỉ lác đác.

Cách để chị em phân biệt đâu là máu báo thai và đâu là máu kinh như sau:

 • Máu báo thai thường xuất hiện không quá 24 đến 48 giờ. Đây là thời gian cần thiết để trứng đã thụ tinh làm tổ vào niêm mạc tử cung. Và máu kinh xuất hiện từ 3 đến 5 ngày.
 • Máu báo không phải chảy nhiều mà chỉ là một vài đốm nhẹ từ vài giọt đến lượng nhiều hơn một chút. Máu kinh bắt đầu ra nhiều hơn và ít hơn về cuối kỳ.
 • Nó gây ra các cơn co tử cung nhẹ hơn nhiều (hoặc không có) so với kỳ kinh nguyệt.

Kinh nguyệt ra ít nghĩa là có thai

Trứng được thụ tinh và làm tổ vào tử cung gây chảy máu

Vì vậy, nếu bạn đang hoạt động tình dục và kinh nguyệt ra ít, bạn đang băn khoăn Kinh nguyệt ra ít nghĩa là có thai Câu trả lời là không, nhưng rất có thể máu là đốm. Cần phân biệt hai nhóm máu này để có nhận định chính xác hơn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể mình cũng như những thông tin về kinh nguyệt và thai nghén. Nhiều bài viết hữu ích luôn được cập nhật tại website Elipsport.

Đau ốm là điều không thể tránh khỏi? thật sai lầm nếu bạn nghĩ như vậy. Đối với những bệnh do yếu tố chủ quan gây ra, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách ăn uống và luyện tập. Việc sở hữu những thiết bị tập thể dục tại nhà như xe đạp tập, máy may, ghế massage giúp bạn có thể chủ động trong việc tập luyện để nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy? Vào lúc sáng sớm hay ban đêm? - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Thời gian hành kinh ngắn hơn, lượng máu kinh ra ít hơn, ít phải thay miếng lót hoặc băng vệ sinh hơn bình thường. Không ra máu nhiều như bình thường trong 1-2 ngày đầu. Chỉ một lượng máu nhỏ, đều đặn.

Nguyên nhân có thể do tuổi tác ngày càng cao, giảm cân quá mức hoặc thiếu cân dẫn đến giảm lượng chất béo; thay đổi nội tiết tố do căng thẳng kéo dài hoặc bệnh lý; thiếu rụng trứng.

Câu trả lời là bạn không thể có kinh khi mang thai.

“Ra máu” ở giai đoạn đầu thai kỳ, thường có màu hồng nhạt hoặc nâu sẫm khiến bạn nghĩ rằng mình đang có kinh nguyệt. Đó thực sự là máu báo thai – xảy ra khi trứng đã thụ tinh và làm tổ trong tử cung, thường là vào khoảng thời gian của kỳ kinh dự kiến.

Máu báo thai xuất hiện từ 1 – 2 ngày và máu kinh xuất hiện từ 3 – 5 ngày. Máu báo không phải chảy nhiều mà chỉ là một vài đốm nhẹ từ vài giọt đến lượng nhiều hơn một chút. Kinh nguyệt ra nhiều hơn vào những ngày đầu và ít dần về cuối kỳ. Nó gây ra các cơn co tử cung nhẹ hơn nhiều (hoặc không có) so với kỳ kinh nguyệt.