Làm thế nào để luôn sôi dục động lực tập luyện thể dục?

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tập thể dục. Chỉ cần bạn muốn, bạn sẽ thực hiện được mọi mong muốn của mình!

Đặt ưu tiên cho việc tập thể dục trong năm mới là điều hoàn toàn đáng hoan nghênh. Nhưng tìm ra cách bắt đầu tập thể dục đúng cách và duy trì lâu dài là điều khá khó khăn. ELLE sẽ chia sẻ với bạn những mẹo nhỏ để việc tập thể dục trở nên dễ dàng. Chúc bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn vào năm 2021.

Bài tập 2021

Đặt mục tiêu tập luyện thể lực để có một năm 2021 khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Ảnh: Pexels.

Bắt đầu với những điều cơ bản

Hãy bắt đầu thực hành từ những bài tập cơ bảnrồi từ từ làm các bài tập khó hơn. Nhảy vào một bài tập cường độ cao ngay từ đầu sẽ khiến bạn nản lòng. Hãy dành cho mình nhiều thời gian để làm ấm cơ thể bằng cách đi bộ hoặc nhẹ nhàng kéo căng cơ. Sau đó, tăng tốc độ lên miễn là bạn có thể tiếp tục trong 5 đến 10 phút mà không cảm thấy quá mệt. Khi sức bền của bạn được cải thiện, hãy tăng dần thời gian luyện tập cho đến khi bạn có thể dành 30 đến 60 phút để luyện tập mỗi ngày.

Tập thể dục với các bài tập đơn giản

Ảnh: Pexels.

5 bài tập thể dục đơn giản cho người mới bắt đầu

5 bài tập thể dục đơn giản cho người mới bắt đầu

Tập thể dục nặng khiến bạn muốn từ bỏ việc tập luyện hàng ngày. Tại sao bạn không thử cùng ELLE tập nhẹ hơn khi mới bắt đầu?

Đặt mục tiêu mà bạn có thể đạt được

Đặt mục tiêu không phải để bạn luyện tập nhiều hơn mà để giúp bạn kiên định và kỷ luật hơn trong việc chăm sóc bản thân. Vì vậy, hãy chọn một mục tiêu bạn có thể hoàn thành và sau đó kiểm tra kết quả. Nếu bạn cảm thấy tốt hơn, bạn đang đi đúng hướng. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, gắt gỏng hoặc điều đó khiến bạn không hài lòng – đó là tín hiệu nhắc nhở bạn điều chỉnh lại quá trình luyện tập của mình.

Đặt mục tiêu khi bạn tập thể dục

Ảnh: Pexels.

Sắp xếp thời gian tập luyện theo lịch trình của bạn

Tìm thời gian để tập thể dục có thể là một thách thức. Cách dễ nhất để khắc phục điều này là tạo một lịch trình sắp xếp thời gian luyện tập. Hãy coi việc đến phòng tập thể dục là một cuộc hẹn quan trọng không kém gì những cuộc hẹn khác. Điều này sẽ biến thời gian tập thể dục thành ưu tiên và tạo thói quen tập thể dục nhất quán mỗi tuần.

Cô gái tập thể dục

Ảnh: Pexels.

làm cho buổi tập vui vẻ

Thực hành không phải là khó khăn. Nói một cách đơn giản, nếu đó là điều bạn không thích làm, bạn sẽ không muốn quay lại với nó. Làm cho việc tập luyện của bạn thú vị hơn. Thay vì ép mình đến phòng tập tất cả các ngày trong tuần, hãy dành thời gian tham gia các hoạt động khác mà còn có tác dụng giúp bạn vận động cơ thể. Đi bộ đường dài với gia đình, đi bơi với bạn bè hoặc tham gia một lớp học khiêu vũ. Tìm các hoạt động mà bạn yêu thích và thêm chúng vào thói quen hàng ngày của bạn sẽ khiến việc tập thể dục trở thành một hoạt động thú vị hơn nhiều.

Cùng bạn tập thể dục

Tập thể dục trở nên thú vị hơn với một người bạn. Ảnh: Pexels.

dành thời gian để nghỉ ngơi

Tất nhiên, ngay cả những người tận tâm nhất cũng có thể bỏ lỡ một buổi tập. Đừng lo lắng, hãy dành thời gian để cơ thể phục hồi. Khi bạn nghỉ một ngày, cơ thể của bạn không. Nó thực sự đang rất nỗ lực để tự sửa chữa và phục hồi các nhóm cơ. Những ngày nghỉ ngơi là chìa khóa cho sức khỏe lâu dài. Vì vậy, hãy thực sự lắng nghe cơ thể của bạn.

6 cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả để tận hưởng cuộc sống

6 cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả để tận hưởng cuộc sống

Làm thế nào để hoàn thành mọi công việc trong khi tận hưởng cuộc sống? Câu hỏi trên sẽ được giải quyết với 6 cách quản lý thời gian …

Kết hợp tập thể dục với các thói quen lành mạnh khác

Điều quan trọng là kết hợp các thói quen lành mạnh khác khi bắt đầu tập thể dục. Thói quen như ăn uống lành mạnh, giảm stress, ngủ đủ giấc hoặc nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần nên được thêm vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều này sẽ mang lại hiệu quả tối ưu khi tập luyện và giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh toàn diện.

Tập thể dục kết hợp các thói quen lành mạnh

Ảnh: Pexels.

Nhóm thực hiện

Bài: Gia Viên

Nguồn: Tạp chí ELLE dành cho phụ nữ

Ảnh: Tổng hợp