Lịch Tập Cardio Cho Nữ Gầy Tăng Cân Tại Phòng Gym

Bài viết cardio cho nữ gầy sau đây sẽ giúp bạn từng bước tăng cơ, giúp bạn thiết lập một kế hoạch tập luyện tăng cơ hiệu quả, an toàn và lành mạnh.

Thông thường mọi người liên kết tập thể dục với giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện có. Nhưng nếu bạn đang thiếu cân hoặc muốn tăng cân, bạn có thể tập thể dục để tăng cân. Mặc dù vậy, tập thể dục rất tốt cho việc giảm cân và sức khỏe tổng thể. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một cách tăng cân lành mạnh.

Lịch tập cardio cho phụ nữ gầy

Người gầy muốn tăng cân

1. Lịch tập cardio cho nữ gầy có hiệu quả không?

Khi bạn đang cố gắng tăng cân bằng cách tập thể dục, bạn có thể cảm thấy thất vọng vì tập thể dục có thể dẫn đến giảm cân. Mặc dù đúng là một số hình thức tập thể dục như chạy bộ, nhảy dây hoặc tập cardio cường độ cao có thể thúc đẩy giảm cân. Nhưng có rất nhiều lựa chọn tập luyện dành cho bạn để xây dựng cơ bắp.

Tuy nhiên, các bài tập cardio hoàn toàn phù hợp để bạn khởi động trước các bài tập gym khác giúp làm nóng cơ thể, làm nóng tất cả các khớp, cơ. Giúp bạn sẵn sàng hơn cho việc tập luyện cường độ nặng.

2. Bài tập cardio cho nữ tại phòng gym

Để tăng cân với các bài tập thể dục, bạn cần tập trung vào các bài tập tạo sức mạnh và cơ bắp. Một trong những cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp cho những cô nàng gầy là sử dụng cơ bắp của bạn để di chuyển các vật nặng như tạ trong phòng tập. Tập gym chắc chắn là điểm khởi đầu lý tưởng cho những cô nàng đang đau đầu vì cân nặng quá thấp. Có nhiều loại máy tập thể dục cho phụ nữ sử dụng.

Đầu tiên, như đã nói ở trên, bạn sẽ làm Bài tập cardio cho nữ với máy chạy bộ hoặc đạp xe trong 10 phút để khởi động. Sau đó, hãy bắt đầu với tạ đơn giản tại bài tập gym cho người mới bắt đầu sau đây.

Lịch tập cardio cho phụ nữ gầy

Các bài tập tạ giúp bạn xây dựng cơ bắp

3. Bài tập tăng cân

Ngoài Lịch tập cardio cho phụ nữ gầy Trên đây, chúng ta hãy tiếp tục với các bài tập tăng cân.

  • Các bài tập trọng lượng cơ thể là lý tưởng cho việc tập gym vì cơ thể của bạn thường là thiết bị nâng nặng duy nhất mà bạn cần.
  • Squat luôn là bài tập tuyệt vời cho tất cả mọi người và nó cũng nằm trong top những cách tăng cơ bắp hiệu quả nhất ở bất cứ đâu mà không cần thêm bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào. Hãy thử các kỹ thuật squat khác nhau như sumo squats, squat với lunges, hoặc squat bên trái – phải để nhắm vào các cơ khác nhau và điều này sẽ thêm đa dạng và bớt nhàm chán. chán (nếu có). Đừng quên thêm tạ phụ, tạ ấm hoặc tạ đòn khi thực hiện Squats.
  • Chống đẩy: Chống đẩy là một cách tuyệt vời để rèn luyện phần thân trên của bạn mà không cần đến tạ. Giống như squat, bạn có thể thử các kỹ thuật khác nhau cho các bài chống đẩy tăng cơ này như chống đẩy tiêu chuẩn, chống đẩy kim cương và chống đẩy đầu gối xuống sàn.
  • Bài tập bụng: Các bài tập bụng rất quan trọng để kết hợp vào thói quen tập luyện trong phòng gym của bạn. Có nhiều bài tập cơ bụng khác nhau có thể tập trung vào nhiều vùng khác nhau trên cơ bụng của bạn.
  • Tập tạ nặng cho phần trên cơ thể: Có hàng tấn bài tập cho phần trên cơ thể để bạn tăng cơ và giảm mỡ mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trong phòng tập. Bạn sẽ cần một chiếc ghế tập gym, giàn tạ đa năng và tạ. Các bài tập tốt nhất có thể kể đến như nằm cao trên ghế phẳng, lên xuống ghế dốc đứng, các bài tập đứng lên như deadlift, …

Lịch tập cardio cho phụ nữ gầy

Squats giúp bạn tăng cơ, giảm mỡ

4. Lưu ý trong lịch tập cardio cho nữ gầy

  • Cuối cùng, bạn có thể chọn làm điều đó Bài tập cardio cho nữ tại phòng gym như lúc đầu để hạ nhiệt cơ thể.
  • Đừng quên rằng việc lựa chọn hình thức và mức độ phù hợp với khả năng của mình là vô cùng quan trọng. Nếu cảm thấy cân nặng nào đó quá sức với mình, bạn gái gầy nên giảm bớt. Sau một thời gian quen, bạn nên tăng dần mức tạ lên.

Như vậy, ở trên là Lịch tập cardio cho phụ nữ gầy giống như các bạn tập tạ nặng. Để giúp bạn tăng dần cơ nạc, giảm mỡ thừa. Đồng thời giúp bạn lên kế hoạch thực hiện các bài tập tăng cơ hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo máy chạy bộ điện hay xe đạp tập thể dục của thương hiệu thể thao Elipsport. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dụng cụ, thiết bị, máy tập thể dục cho cá nhân, gia đình và phòng tập.

Với những gì mang lại cho khách hàng, cửa hàng Elipsport tại Đồng Nai xứng đáng là địa chỉ cung cấp dụng cụ thể thao và chăm sóc sức khỏe số 1 Việt Nam. Bạn có thể đến tận nơi để trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm như may, ghế massage, xe đạp tập gym,… và được nhân viên tư vấn cụ thể tận tình!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Chỉ riêng bài tập cardio sẽ không giúp bạn tăng cân. Bài tập Cardio là các bài tập tim mạch giúp bạn tăng nhịp tim và giảm cân, đốt cháy calo dư thừa.

Cardio giúp đốt cháy chất béo, giảm căng thẳng, stress, tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện khả năng phục hồi sau các bài tập nặng.

Các bài tập cardio cho nữ tại phòng gym bao gồm: chạy với máy chạy bộ, bài tập đạp xe, bài tập đấm, bài tập nhảy dây, bài tập nhảy burpee, …

Lên lịch tập tối thiểu 3 buổi và tối đa 6 buổi / tuần cho phòng tập. Không nên tập quá sức khiến cơ thể kiệt sức và phản tác dụng của việc tập luyện.

Khởi động tim mạch trước và sau khi tập với khối lượng nặng để giúp khởi động, làm nóng tất cả các khớp, cơ hoặc hạ nhiệt.