Mỗi tháng bé tăng bao nhiêu cân là đủ ở các độ tuổi

Bạn vừa sinh em bé và việc chăm sóc bé yêu của bạn lớn lên từng ngày. Dựa vào số kg bạn sẽ biết con mình có đủ tiêu chuẩn hay không? Bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Vậy bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?

Thông thường trong những tháng đầu đời, trẻ có thể bị sụt cân (gọi là sụt cân sinh lý) sau đó bắt đầu tăng cân dần từ giữa hoặc sau một tuần. Ở giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ là rất quan trọng. Mình nhớ lúc mới sinh bé nặng 3,4kg nhưng 1 tháng sau tăng 5,0kg. Như vậy là đủ kg cho bé rồi Bao nhiêu cân là đủ cho bé mỗi tháng? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin bên dưới

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng là đủ

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng là đủ

1. Tiêu chuẩn cân nặng của bé trai và bé gái

Theo bảng tiêu chuẩn về chiều cao, Bao nhiêu cân là đủ cho bé mỗi tháng? Cân nặng cho trẻ sơ sinh và trẻ em Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mức tăng cân của trẻ sơ sinh trong những tháng đầu đời có một chút khác biệt giữa bé trai và bé gái. Riêng các bé trai có xu hướng tăng cân nhanh hơn các bé gái trong giai đoạn sau sinh.

Mức tăng cân lý tưởng là lý tưởng của một cậu bé, bạn cũng quan tâm đến chiều cao của cậu ấy. Cũng có một tiêu chuẩn cho chiều cao này. Bảng tăng cân của trẻ sơ sinh:

– Tháng đầu tiên: bé tăng lên 1,2kg.

– Tháng thứ hai: tăng ít nhất 1,1kg.

– Tháng 3, 4, 5: tăng cân với các mức tương ứng 0,8kg, 0,6kg, 0,5kg.

Tăng cân hợp lý cho bé gái:

– Tháng đầu tiên: bé tăng được 1kg.

– Tháng thứ hai: tăng lên 0,9kg.

– Riêng tháng 3, 4, 5: tăng trọng tương ứng với mức 0,7kg, 0,6kg, 0,5kg.

Lưu ý: Đây chỉ là mức tăng theo khuyến nghị của WHO đối với trẻ sơ sinh có cân nặng chuẩn là 3,3kg (bé trai) và 3,2kg (bé gái). Nó phụ thuộc vào việc bạn chỉ cho trẻ bú sữa mẹ hay vừa uống vừa dùng thêm sữa ngoài

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng là đủ

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng là đủ

2. Làm thế nào để trẻ tăng cân?

Tốc độ tăng trưởng cân nặng của trẻ sơ sinh bình thường khoảng 3 – 3,5kg, nếu trẻ có chỉ số cân nặng dưới 2,5kg mà trẻ sinh đủ tháng thì trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, nếu sinh non thì bị. được gọi là sinh non. Vì thế Bao nhiêu cân là đủ cho bé mỗi tháng?

Bé vẫn có thể giảm cân trong tuần đầu sau sinh, mức giảm cân dao động từ 5 – 10% trọng lượng, nhưng từ tuần thứ 2 trở đi, bé sẽ tăng cân rất nhanh. Cái nào là hợp lý? Trẻ sơ sinh bao nhiêu kg mỗi tháng? Trẻ sơ sinh tháng thứ 2 tăng bao nhiêu kg?? Thông thường 3 tháng đầu bé tăng từ 1 – 1,2kg / tháng, từ tháng thứ 3 – 6 là khoảng 0,6kg / tháng. Càng về sau, trẻ càng chậm tăng cân khi từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 12 trẻ tăng 0,3 – 0,4kg / tháng. Còn trẻ từ 1 đến 10 tuổi tăng cân trung bình từ 2 – 2,5kg / năm.

Thông thường, nếu bạn bú bình hoàn toàn, lượng sữa tối thiểu trong ngày là 610 mL. Nếu cho con bú từ 6 đến 8 bữa một ngày thì lượng sữa mỗi bữa gần 100 mL. Lượng sữa công thức trẻ dùng mỗi ngày chỉ 350mL là không đủ nhu cầu canxi (trên 500 mL sữa công thức là đủ). Vì vậy, nếu bận đi làm, bạn nên cho trẻ bú nhiều lần vào ban đêm, ban ngày nên vắt sữa mẹ vào bình để cho trẻ bú. Nếu lượng sữa mẹ vắt ra quá ít thì nên bổ sung đủ sữa công thức.

3. Cách chữa trẻ chậm tăng cân

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng là đủ

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng là đủ

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về tình trạng chậm tăng cân ở trẻ. Chỉ khi tìm ra nguyên nhân chính xác, bác sĩ sẽ hướng dẫn kê đơn thuốc điều trị và tăng nhiệt lượng vào cơ thể bé. Nếu bé có xu hướng vừa ngủ vừa bú, bạn nên thử cù nhẹ vào chân, đánh thức bé để bé tiếp tục “bảo mẫu”. Nếu bé chưa “ngậm” đủ cả hai vú và đã ngủ, bạn nên dùng tay vắt sữa từ một bên căng.

Như vậy có thể kích thích tiết sữa mẹ cho bé dùng lần sau. Có thể cho trẻ uống thêm sữa ngoài ngoài sữa mẹ hoặc bổ sung dinh dưỡng nếu trẻ đã đến tuổi ăn dặm. Sữa và các chế phẩm từ sữa, bột ngũ cốc, đạm… là gợi ý tốt để bé nạp đủ dinh dưỡng, giúp tăng cân. Cũng có trường hợp bé vẫn chậm tăng cân nhưng bố mẹ đã tìm mọi cách. Cha mẹ không nên quá lo lắng vì cân nặng của nó phụ thuộc vào khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của từng bé. Đến một giai đoạn nhất định, nhiều bé sẽ phát triển rất nhanh, bắt kịp đà tăng trưởng với các bé cùng tuổi.

Trên đây là thông tin của elipsport.vn trong khoảng Mỗi tháng bé tăng bao nhiêu cân là đủ. Hi vọng bạn sẽ có những thông tin quý báu giúp con phát triển toàn diện. Chúc bạn luôn thành công trong việc chăm sóc bé yêu của mình.

Thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng cân, tuy nhiên, một yếu tố khác giúp tăng cân bền vững hơn là tập thể dục. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như máy chạy bộ Elipsport, xe đạp tập, ghế massage, .. giúp bạn rèn luyện sức khỏe và thư giãn những lúc rảnh rỗi. Hãy tập luyện để cải thiện cân nặng ngay từ hôm nay!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.