Móng tay có hạt gạo biểu hiện ý nghĩa gì?

Bạn đang ở trong một tình huống? móng tay với hạt gạo màu trắng xuất hiện không. Có thể nhiều bạn thấy khó coi nhưng nhiều bạn khác lại cho rằng đây là điểm nhấn thú vị cho bộ móng. Vậy hiện tượng này có ý nghĩa gì? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bạn có thường gặp những hạt cơm trắng nhỏ xuất hiện trên móng tay, móng chân không? Nếu vậy, bạn có bao giờ thắc mắc hiện tượng đó là gì không? Nó chỉ đơn giản là ngẫu nhiên hay tồn tại một chỉ số về một tình trạng sức khỏe nào đó, …? Hãy tham khảo kiến thức sức khỏe để hiểu rõ hơn về tình hình móng tay với hạt gạo Xin vui lòng. Đây hứa hẹn sẽ là một bài viết thú vị dành cho bạn.

1.1. Theo văn học dân gian

Hạt gạo trên móng tay có ý nghĩa gì?? Chắc hẳn bạn đã từng nghe những câu như có hạt gạo trên móng tay nghĩa là ai đó đang nhớ bạn. Hạt gạo càng hiện ra, nỗi nhớ càng da diết.

Móng tay có hạt gạo nghĩa là gì?

Móng tay có hạt gạo cho thấy ai đó đang nhớ bạn?

Hoặc chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng hạt gạo xuất hiện trên mỗi móng tay đều có ý nghĩa riêng. Các ngón tay nếu tính từ ngón cái đến ngón út sẽ là Buồn – Vui – Hên – Tình – Bạn. Khi một hạt gạo xuất hiện trên bất kỳ móng tay nào, nó sẽ được hiểu với những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ: Móng tay với hạt gạo Nếu ngón trỏ tương đương với ngón tay hạnh phúc thì niềm vui và sự may mắn sẽ đến với bạn. Nếu một hạt gạo xuất hiện trên ngón tay Tình yêu – ngón đeo nhẫn, rất có thể tình yêu đang nở rộ với bạn, và vận may sẽ đến. Hoặc nếu ai đã có người yêu, gia đình thì tình cảm thêm thắm thiết, …

Nhiều cách lý giải được mọi người truyền tai nhau để giải tỏa nỗi lo về hiện tượng hạt cơm trên ngón tay. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải thích vui, nên bạn cần xem thêm những cách giải thích khoa học.

1.2. Theo khoa học

Móng tay với hạt gạo Là hiện tượng gì? Móng tay, móng chân thường sẽ có những đốm trắng hoặc hạt gạo. Tuy đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó sẽ mang lại cho bạn một số vấn đề về sức khỏe.

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, móng tay của bạn phát triển nhanh chóng, 3,5 mm mỗi tháng. Móng tay được cấu tạo từ keratin – đây là một thành phần protein có trong da và tóc. Cấu tạo móng gồm nhiều phần: Lớp sừng là phần cứng nhất bên ngoài móng, có tác dụng bảo vệ, lớp dưới da quanh móng, lớp sừng dưới da, lớp hạ bì, …

Móng tay có hạt gạo nghĩa là gì?

Điều này có thể là do vấn đề sức khỏe

2. Móng tay bằng hạt gạo bị thiếu chất gì?

 • Nếu bạn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, móng chân, móng tay không có hạt gạo. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ hạt nào trong móng tay, có thể cơ thể bạn đang thiếu hụt nghiêm trọng một số chất, chẳng hạn như canxi và vitamin C.
 • Từ quan điểm y tế, dấu vết trên móng tay có thể phản ánh sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như sắt, protein.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi sức khỏe kém, móng tay dễ bị thiếu vitamin, biểu hiện là các đốm trắng trên móng tay. Những đốm trắng này có thể là dấu hiệu của bệnh gan. Một nửa màu hồng là dấu hiệu của bệnh thận, và màu tím là dấu hiệu của nguy cơ bệnh tim.
 • Do đó, hạt cơm trắng trên móng tay có thể do thiếu chất, do chấn thương nhẹ, do thói quen cắt, móc,… Đôi khi cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh nhưng rất hiếm gặp.

Móng tay có hạt gạo nghĩa là gì?

Nếu bạn thiếu canxi, móng tay của bạn cũng có thể xuất hiện các hạt gạo trắng

3. Làm gì khi móng tay có hạt gạo?

 • Việc sửa chữa các đốm trắng trên móng tay tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu hạt cơm xuất hiện do nguyên nhân cắt khóe móng tay, chân thì bạn chỉ cần để móng mọc tự nhiên. Chỉ nên cắt ngắn, đừng cắt sát quá hay móc các góc,… thì tình hình sẽ thuyên giảm.
 • Nếu thiếu chất cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa để bổ sung lượng chất thiếu hụt. Để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất, cần hình thành thói quen uống sữa, vì sữa chứa nhiều canxi và protein, giúp móng tay chắc khỏe. Các khoáng chất bao gồm canxi, magie, natri, kali… được coi là nguyên tố kiềm tốt cho móng tay. Nguồn cung cấp các khoáng chất này được tìm thấy trong thực phẩm như rau và sữa. Khoáng chất từ ​​nguồn động vật (như thịt, cá, trứng) và nguồn thực vật (như ngũ cốc và bột mì) cũng rất quan trọng để có đủ dinh dưỡng.
 • Nếu móng có đốm trắng do một bệnh nào đó thì bệnh đó phải điều trị dứt điểm.
 • Trên thực tế, hầu hết các vết thương ở móng tay đều có thể tự lành, móng tay bị hạt gạo cũng vậy, bạn chỉ cần đợi cho móng mọc dài ra rồi cắt bỏ các đốm trắng.

Móng tay có hạt gạo nghĩa là gì?

Để móng tay không còn xuất hiện hạt cơm, bạn cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể

4. Đi khám bệnh khi nào?

Bạn có thể cần sự giúp đỡ của bác sĩ trong những trường hợp sau:

 • Nếu tất cả các móng tay của bạn hoàn toàn trắng, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.
 • Nếu các đốm trắng có thể nhìn thấy rõ ràng trên tất cả các móng tay.
 • Nếu móng tay của bạn có màu nâu và một nửa màu trắng.

Thông thường, các đốm trắng xuất hiện trên móng tay không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Thông thường, bạn không cần can thiệp y tế. Tuy nhiên, nếu móng tay của bạn thường xuyên có những đốm trắng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Móng tay có hạt gạo nghĩa là gì?

Thông thường, bạn sẽ không cần đến gặp bác sĩ, nhưng nếu đó là một tình trạng bệnh lý, bạn nên

Hiện tượng móng tay với hạt gạo Nó không phải là hiếm, ngược lại nó rất phổ biến. Nó báo hiệu cho chúng ta rằng cơ thể đang thiếu một chất nào đó và cần được bổ sung ngay. Nhưng nếu bạn muốn cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn, bạn cũng có thể giải thích nó theo những ý nghĩa dân gian. Tuy nhiên, vẫn cần chú ý tình trạng sức khỏe, không được lơ là. Ngoài ra, bạn cần tập thể dục để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Thương hiệu Elipsport sẽ mang đến cho bạn những thiết bị tập thể dục tốt như Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, …

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy? Sáng sớm hay ban đêm? - 4 . ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Chắc hẳn bạn đã từng nghe những câu như có hạt gạo trên móng tay nghĩa là ai đó đang nhớ bạn. Hạt gạo càng hiện ra, nỗi nhớ càng da diết.

Móng tay, móng chân thường sẽ có những đốm trắng hoặc hạt gạo. Tuy đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó sẽ mang lại cho bạn một số vấn đề về sức khỏe.

Nếu bạn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, móng chân, móng tay sẽ không có hạt cơm. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ hạt nào trong móng tay, có thể cơ thể bạn đang thiếu hụt nghiêm trọng một số chất, chẳng hạn như canxi và vitamin C.

Một nửa màu hồng là dấu hiệu của bệnh thận.

Việc sửa chữa các đốm trắng trên móng tay tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu hạt cơm xuất hiện do nguyên nhân cắt khóe móng tay, chân thì bạn chỉ cần để móng mọc tự nhiên. Chỉ nên cắt ngắn, đừng cắt sát quá hay móc các góc,… thì tình hình sẽ thuyên giảm. Nếu thiếu chất cần hỏi ý kiến ​​chuyên gia để bổ sung chất thiếu hụt, …