Mùi hương nào dành cho Mẹ?

Khi ELLE nói với tôi về mùi hương chủ đề của số báo này – Những người phụ nữ tôi yêu – tôi đã nghĩ ngay đến một truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp mang tên “Tâm hồn mẹ”.

Gắn bó với danh mục Nước hoa của ELLE Cũng đã 7-8 năm rồi, viết những bài thơm thảo lấy cảm hứng từ phụ nữ, nhưng tất nhiên, chúng tôi chưa bao giờ nói về Mẹ. Nhiều người lớn lên, trưởng thành, dần hạn chế kết nối với những người thân yêu của mình, đặc biệt là Mẹ. Phụ nữ đã thế, đàn ông càng khép mình hơn khi về chung một nhà. Tôi cảm thấy may mắn vì vẫn có một vài mối quan hệ thân thiết với những người thân yêu của mình. Mùi hương là một phần trong niềm đam mê của tôi – công việc của tôi, và tôi kết nối sở thích này với gia đình mình. Cá nhân mình ngửi và phân tích mùi không còn giữ mình trong trạng thái lâng lâng, nhẹ nhàng như những ngày đầu tìm hiểu về nước hoa, thay vào đó là thói quen soi xét, mổ xẻ có phần khắt khe dần hình thành qua các bài báo. được viết, nhằm kỹ lưỡng nhất khi đến tay độc giả. Tôi nhớ những lúc vô tư với mùi hương, ngửi thấy cũng thấy vui, thấy yêu nhưng không thể gọi tên cho chính mùi hương. Vì vậy, tôi thường thảo luận về mùi hương với Mẹ, quan sát niềm vui thơm bình dị đó từ Mẹ.

mùi hương của sự đoàn tụ

mùi hương của sự đoàn tụ

Người phụ nữ bao năm chăm lo cho gia đình đang già đi rất nhanh. Quá trình lão hóa rất dễ nhận thấy khi Mẹ chúng ta dần trở nên uể oải, các giác quan hoạt động kém may mắn, phản ứng chậm lại. Người bình thường vào bếp, luyện tập với nhiều loại gia vị, nguyên liệu khác nhau để tạo nên những bữa ăn ngon, khứu giác nên “đỉnh cao”, suy cho cùng cũng không nằm ngoài sự kiểm soát của quy luật thời gian. Tôi nhận ra điều này một cách rõ ràng khi “thử” mẹ với những chai nước hoa của tôi. Phản xạ nhận thức – “bắt” mùi nhanh chóng và giảm độ nhạy cảm, ngay cả với những mùi hương có mùi “động vật” mạnh và xa hoa. Tuy nhiên, mỗi khi xịt những mùi hương có chủ đề hoa trắng, cụ thể là lily, Mẹ lại trở về trạng thái tỉnh táo, nhanh chóng “bắt” được mùi hương và mỉm cười gọi đúng tên nốt hương.

mùi hương hoa huệ cho mẹ

mùi hương hoa huệ cho mẹ

Tại sao nốt nhạc này lại có khả năng đánh thức các giác quan của Mẹ chúng ta một cách tài tình và đáng yêu đến vậy?

Mẹ gọi đây là mùi của “tuổi trẻ”, mùi của Trung thu, mùi của Tết, mùi của sự đoàn tụ. Năm xưa khó khăn, cả năm chỉ chờ đến Tết để được ăn ngon, mặc đẹp, trang hoàng nơi ở, anh chị em đã định cư ở xa trở về, xúm nhau đi lễ, phố phường, nhà cửa. đã thơm. Hoa. Mỗi lần ngửi thấy mùi nước hoa có mùi hoa huệ, Mẹ lại có dịp gặp lại kỷ niệm quý giá của mình.

1. HOA TƯƠI MALLE CARNAL

Hương thơm của ngày đầu năm mới, hay của những buổi lễ trọng thể trong Nhà thờ, cũng là mùi hương gần gũi và thân thương nhất đối với Mẹ của chúng ta. Mùi hương của hoa huệ thật, đậm đà, chín chắn, sâu lắng, gợi cảm giác gần gũi, bình yên.

Frederic Carnal Flower mùi hương

Frederic Carnal Flower mùi hương

2. GUCCI BLOOM

Gucci Bloom là một bông hoa huệ “khi một người còn trẻ”. Mùi hương của tuổi trẻ sôi động như cơn bão nhỏ ùa đến, khiến những bông hoa thơm tươi chuẩn bị nở, tỏa hương hài hòa với lớp lá xanh tươi tràn đầy sức sống.

Hương thơm Gucci Bloom

Hương thơm Gucci Bloom

3. KẾT CẤU ỐNG ĐƯỜNG ỐNG PIERRE GUILLAUME

Những kỷ niệm về Tết Trung Thu ngày xưa yêu thương, sum vầy của Mẹ được thể hiện rõ nét qua tác phẩm Tubereuse Couture đầy hương thơm của nhà chế tác nước hoa người Pháp Pierre Guillaume. Hương hoa trắng, ngào ngạt, thanh khiết, thơm mùi bánh cốm tuổi thơ.

Nước hoa Tubereuse Couture

Nước hoa Tubereuse Couture

4. ROJA PARFUMS SCANDAL

Chúng ta tồn tại trong một xã hội đa dạng của những kết nối phong phú với những bộ phim truyền hình dài bất tận. Điều này xa lạ với thời hoàng kim của cha mẹ. Mẹ nói, hồi đó có phim truyền hình nhưng không phức tạp như bây giờ. Mọi thứ đều rõ ràng. Mọi người đều khỏe mạnh. Scandal thậm chí còn có mùi hoa trắng nhẹ nhàng, trong sáng, nhẹ nhàng, dễ thương, chỉ cần một chút tinh nghịch, không hề có ác ý.

Nước hoa Roja Dove Scandal

Nước hoa Roja Dove Scandal

5. HERMÈS TWILLY

Tính cách không cần phải khác biệt. Giữ nguyên tính cách nhưng thêm một vài điểm nhấn tích cực, đó là quan niệm về phụ nữ cá tính thời cha mẹ chúng ta. Tương tự như Hermès ‘Twilly, nốt hương hoa huệ điển hình được làm trẻ hóa và tràn đầy năng lượng bởi hương gừng và gỗ đàn hương.

Nước hoa Hermes Twilly

Nước hoa Hermes Twilly

6. JEROBOOM HAUTO

Tuổi trẻ của mẹ cũng có những khát khao và khát vọng. Cho dù trong tương lai mẹ chúng ta có phải hy sinh những mong muốn riêng cho cuộc sống gia đình thì ẩn sâu trong trái tim là ước mơ kiên định, thủy chung. Tương tự như Hauto của Jeroboam, mùi hương của hoa huệ hòa quyện với xạ hương, một khi hòa quyện với da, hương thơm mãnh liệt và tràn đầy sức sống.

Nước hoa Jeroboam HautoNước hoa Jeroboam Hauto

7. LOUIS VUITTON TURBULENCES

Kỉ niệm thoáng qua nhẹ nhàng như một cơn gió nhỏ, đủ tạo nên những rung động nhẹ nhàng, tươi mới gây hoài niệm, nhưng lành mạnh, chan hòa và hoàn toàn không làm xáo trộn cuộc sống hiện tại. Đó là Turbulences của Louis Vuitton. Hương thơm của hương hoa huệ tươi mát, thoáng đãng, không hề gò ép.

Nước hoa Louis Vuitton Turbulences

Nước hoa Louis Vuitton Turbulences

8. AMOUAGE LOVE TUBEROSE

Tâm hồn mẹ trong sáng, yêu thương, dịu dàng và bình yên. Từ xứ sở Nghìn lẻ một đêm, Amouage đã tạo ra Love Tuberose, hương hoa trắng xoa dịu, mơn trớn, thơm như về nhà.

Nước hoa hoa huệ Amouage

Nước hoa hoa huệ Amouage

Nhóm thực hiện

Bài: CHQCQ
Ảnh: Mạnh Bi, Tư liệu
Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE