Nhảy Dây Đốt Bao Nhiêu Calo? Nhảy Bao Nhiêu Lâu Thì Giảm Cân

Đốt cháy nhiều calo hơn đồng nghĩa với việc giảm cân nhiều hơn. Nhiều người muốn giảm cân bằng cách nhảy dây. Vậy nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo? Bỏ qua có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Có rất nhiều phương pháp để giảm cân trong đó được nhiều người áp dụng là luyện tập thể dục thể thao. Trong đó nhảy dây là hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi và dễ thực hiện.

1. Bạn nhảy dây bao nhiêu calo?

nhảy dây bao nhiêu calo

Sợi dây đốt cháy bao nhiêu calo?

Giảm bao nhiêu calo trong 1 giờ bỏ qua?

Theo một trường Đại học Y khoa đã liệt kê nhảy dây là một hoạt động tim mạch đốt cháy calo hiệu quả. Một người nặng 70 kg đốt cháy khoảng 744 calo và một người nặng 86kg đốt cháy khoảng 888 calo mỗi giờ bỏ qua. Có thể thấy rằng cứ khoảng 1 giờ hoặc 60 phút bỏ qua có thể đốt cháy từ 700 đến 900 calo cho cơ thể của một người trưởng thành. Để giảm một pound chất béo, bạn phải đốt cháy hơn 3.500 calo so với mức tiêu thụ. Mục tiêu lành mạnh là đốt cháy khoảng 500 calo mỗi ngày để đốt cháy tổng cộng 3.500 calo mỗi tuần và giảm 0,5 kg mỗi tuần. Do đó, bỏ qua là một bài tập đốt cháy calo và giảm cân rất hiệu quả.

Nhảy dây 30 phút bao nhiêu calo?

Tương tự như trên, hầu hết mọi người sẽ đốt cháy từ 315-580 calo trong 30 phút nhảy dây. Số lượng calo bạn đốt cháy phụ thuộc vào trọng lượng và cường độ nhảy dây của bạn. Một người 68kg nhảy dây với tốc độ 83 lần nhảy mỗi phút đốt cháy 315 calo trong 30 phút. Một người nặng 90,8 kg nhảy dây với tốc độ 140 lần nhảy mỗi phút đốt cháy 587 calo trong 30 phút.

2. Cách nhảy dây đốt cháy calo hiệu quả

Được bỏ qua trình đốt cháy calo Để giảm cân hiệu quả, bạn nên tập thể dục ít nhất 3 đến 5 lần mỗi tuần, mỗi lần tập từ 30 phút đến 60 phút, những ngày đầu có thể tập 15 phút và tăng thời gian từ từ. Cách nhảy dây đơn giản nhất là nhảy khi dây chạm đất để dây không bị vướng vào chân. Bên cạnh đó, còn có nhiều biến thể nhằm tác động sâu hơn vào một số cơ nhất định, giúp giảm cân và cải thiện vóc dáng hiệu quả hơn.

nhảy dây bao nhiêu calo

Cách nhảy dây giảm cân hiệu quả

Cách đơn giản nhất là nhảy dây giảm mỡ bụng dưới bằng hai chân (hai chân chạm đất cùng lúc sau mỗi lần nhảy). Những ngày đầu bạn nên áp dụng phương pháp này để dần quen với dây cũng như cường độ tập, tốc độ không cần quá nhanh (khoảng 60-70 lần / phút), trong thời gian ngắn ( 2-3 phút), chỉ cần đúng với năng lượng của bạn. Sau khi quen dần thì tăng dần độ khó (khoảng 140-160 lần / phút, kéo dài 10-20 phút). Bí quyết đốt cháy calo và giảm cân ở đây không chỉ nằm ở tốc độ bạn nhảy mà còn là bạn có thể bật cao bao nhiêu. Hãy cố gắng bật càng cao càng tốt để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn nên tập vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi chiều (từ 15h đến 20h). Lưu ý không nên tập trước khi đi ngủ vì khi tập, cơ thể sẽ tiết ra hormone khiến bạn hưng phấn và muốn vận động, khiến bạn khó ngủ.

3. Nhảy dây giảm cân trong bao lâu?

Kết quả của việc nhảy dây giảm cân trong bao lâu là khác nhau tùy thuộc vào:

  • Chế độ ăn
  • Mục tiêu giảm cân
  • Mức độ hoạt động
  • Mức độ cam kết thực hành

Bạn cũng sẽ cần phải xem xét các yếu tố khác, như tuổi tác và sự trao đổi chất của bạn, có thể ảnh hưởng đến kết quả.

nhảy dây bao nhiêu calo

Nhảy dây giảm cân trong bao lâu?

Ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng một phụ nữ nặng 68kg. Thông qua việc ăn uống có tinh thần, cô ấy có thể tạo ra mức thâm hụt 3.500 calo – giảm 1,5 kg cân nặng mỗi tuần. Nếu cô ấy thêm 20 phút nhảy dây vào thói quen của mình, 5 ngày một tuần, cô ấy sẽ giảm thêm 200 calo mỗi ngày. Tức là đốt cháy thêm 1.000 calo mỗi tuần, sẽ giúp cô giảm thêm 1,5 kg cân nặng mỗi tuần.

Các bác sĩ không khuyên bạn nên giảm quá 3kg mỗi tuần, vì nó có thể bắt đầu ảnh hưởng đến khối lượng cơ của bạn. Với tốc độ 1,5 kg mỗi tuần, cô sẽ giảm được 6 kg một tháng. Nếu duy trì thói quen như vậy, cô sẽ giảm được 12 kg trong vòng 2 tháng. Khi cân nặng giảm, cô ấy sẽ phải bỏ qua dây trong thời gian dài hơn hoặc hạn chế lượng calo nạp vào hơn nữa để tiếp tục đạt được kết quả tương tự. Có thể mất đến 4 tháng cô ấy mới thấy được kết quả rõ rệt, chẳng hạn như giảm được 24kg. Giảm 24 kg cân nặng của cô sẽ là một tỷ lệ phần trăm đáng kể so với cân nặng ban đầu của cô, điều này có thể khiến kết quả này khó đạt được.

Bài viết trên cũng đã trả lời câu hỏi nhảy dây bao nhiêu calo. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Như chúng ta đã biết bỏ qua là một bài tập giảm cân hiệu quả. Bên cạnh việc nhảy dây, bạn có thể kết hợp với sử dụng máy chạy bộ Elipsport, xe đạp tập thể dục… tại nhà để giảm cân hiệu quả hơn.

Nếu bạn đã thử nhiều cách giảm béo nhưng đều thất bại, đừng tuyệt vọng. Hãy cố gắng giảm mỡ bằng các dụng cụ tập tại nhà, chúng sẽ khiến bạn say mê tập luyện hơn, đốt cháy calo. Tham khảo ngay thiết bị đạp xe và thể dục của Elipsport, bạn sẽ có được vô số trải nghiệm thú vị với các thiết bị tập thể dục này, cùng với dịch vụ chăm sóc chu đáo và chuyên nghiệp nhất Việt Nam.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.