Nhu cầu canxi theo lứa tuổi là như thế nào?

Nhu cầu canxi theo độ tuổi rất quan trọng. Nếu sử dụng quá liều lượng cho phép sẽ không thể mang lại hiệu quả như mong muốn, ngược lại còn gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về canxi.

Canxi có thể nói là vô cùng quan trọng. Cùng với vitamin D, canxi có nhiệm vụ giúp xương chắc khỏe. Canxi thường có rất nhiều trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, đối với những người muốn bổ sung canxi nhanh chóng thì cũng có nhiều loại thuốc canxi rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu giống nhau. Vì vậy, chúng ta hãy xem Nhu cầu canxi theo độ tuổi trong bài viết sau.

1. Tại sao trẻ em cần canxi?

Chúng ta chỉ có một cơ hội duy nhất để có thể xây dựng hệ xương chắc khỏe đó là khi chúng ta còn là trẻ em, thanh thiếu niên. Trẻ em có đủ canxi sẽ bắt đầu cuộc sống trưởng thành với hệ xương chắc khỏe nhất có thể. Điều đó sẽ giúp bảo vệ họ chống lại bệnh loãng xương trong tương lai. Trẻ em và trẻ sơ sinh cần canxi và vitamin D để ngăn ngừa bệnh còi xương. Còi xương làm mềm xương và gây chân vòng kiềng, chậm phát triển và đôi khi đau hoặc yếu cơ.

Nhu cầu canxi theo độ tuổi như

Canxi đối với trẻ em rất quan trọng

2. Canxi đến từ đâu?

Canxi có trong thức ăn. Một số loại thực phẩm rất giàu canxi. Thực phẩm từ sữa là một trong những nguồn cung cấp canxi tự nhiên tốt nhất như: Sữa, sữa chua, pho mát, … Tỷ lệ chất béo trong sữa và các thực phẩm từ sữa khác không ảnh hưởng đến hàm lượng. canxi của chúng. Cho dù đó là sữa tách béo, 1%, 2% hoặc tất cả đều có cùng một lượng canxi. Tất nhiên, một số trẻ không thể ăn sữa. Vì vậy, bạn có thể chọn bổ sung canxi từ các thực phẩm khác cho trẻ như: Đậu phụ, đậu nành (đậu nành), bông cải xanh, bông cải xanh, cải xoăn, cải ngọt, bắp cải và các loại rau lá xanh khác, hạnh nhân và hạt vừng, đậu trắng, đỏ đậu và đậu xanh, cam, sung và mận khô, …

Bởi vì canxi rất quan trọng, các công ty thực phẩm thường thêm nó vào ngũ cốc, bánh mì, nước trái cây và thực phẩm thân thiện với trẻ em.

Nhu cầu canxi theo độ tuổi như

Canxi có nhiều trong thức ăn hàng ngày

3. Nhu cầu canxi theo độ tuổi

3.1. Nhu cầu canxi của trẻ em

Canxi được đo bằng miligam (mg). Chúng ta cần những lượng khác nhau ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Tốt nhất là trẻ nên lấy hầu hết canxi từ thức ăn. Nếu không được, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên bổ sung canxi.

Trẻ sẽ có nhu cầu canxi tương ứng như:

  • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi cần 200 mg canxi mỗi ngày.
  • Trẻ từ 6 đến 11 tháng tuổi cần 260 mg canxi mỗi ngày.

Loại sữa duy nhất mà trẻ nên có là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Không cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa bò hoặc bất kỳ loại sữa công thức nào khác.

Nhu cầu canxi theo độ tuổi như

Bổ sung sữa cho trẻ để có nhiều canxi

3.2. Nhu cầu canxi của trẻ em và thanh thiếu niên

Trẻ em cần nhiều canxi hơn khi lớn hơn để hỗ trợ phát triển xương, nhu cầu canxi ở độ tuổi này:

  • Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi cần 700 mg canxi mỗi ngày (2–3 phần ăn).
  • Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi cần 1.000 mg canxi mỗi ngày (2–3 phần ăn).
  • Trẻ em và thanh thiếu niên từ 9 đến 18 tuổi cần 1.300 mg canxi mỗi ngày (4 phần ăn).

3.3. Nhu cầu bổ sung canxi cho người lớn và người già

Xem bảng sau để biết chi tiết:

Tuổi

Nam giới

Giống cái

14–18 năm

1.300 mg

1.300 mg

19–50 năm

1.000 mg

1.000 mg

51–70 năm

1.000 mg

1.200 mg

Hơn 71 năm

1.200 mg

1.200 mg

Nhu cầu canxi cho người cao tuổi so với người lớn không quá khác biệt. Càng về già, người già càng cần nhiều canxi để có thể chắc xương, loãng xương hay các bệnh về xương khớp khác.

4. Nhược điểm của thuốc bổ sung canxi

Các nghiên cứu cũng chỉ ra một số mặt trái của việc bổ sung canxi, nhưng không phải đối với canxi thu được từ chế độ ăn uống thông thường mà là bổ sung canxi. Một số nhược điểm cần lưu ý sau:

4.1. Tăng nguy cơ sỏi thận

Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ bổ sung canxi-vitamin D có nguy cơ phát triển sỏi thận cao hơn nhiều so với những người dùng giả dược. Mặc dù chế độ ăn uống nhiều canxi được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại sỏi thận, nhưng liều lượng cao canxi từ các chất bổ sung có thể thúc đẩy sự hình thành sỏi bằng cách tăng lượng canxi được bài tiết qua. nước tiểu.

4.2. Tăng nguy cơ đau tim

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên trên 1.471 phụ nữ sau mãn kinh được thực hiện ở New Zealand, 21 trong số 732 phụ nữ dùng 1.000 mg canxi mỗi ngày bị đau tim, so với 10 trên 736 phụ nữ được dùng giả dược. Một phân tích năm 2010 gồm 15 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cũng liên kết việc bổ sung canxi với việc tăng nguy cơ đau tim.

Nhu cầu canxi theo độ tuổi như

Tăng nguy cơ đau tim

Trên đây là Nhu cầu canxi theo độ tuổi chi tiết để bạn tham khảo. Hy vọng bạn biết cách bổ sung lượng canxi phù hợp cho bản thân và gia đình. Đừng quên luyện tập thể dục thể thao nhiều hơn. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp chuyển hóa canxi và các chất khác tốt hơn. Tham khảo các dụng cụ thể thao của thương hiệu Elipsport như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, … thông qua các cửa hàng trên toàn quốc.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Trẻ em cần nhiều canxi hơn khi lớn hơn để hỗ trợ sự phát triển của xương.

Các nguồn cung cấp canxi dồi dào bao gồm sữa, pho mát, sữa chua, các sản phẩm từ đậu nành, cá mòi, cá hồi đóng hộp, ngũ cốc tăng cường và các loại rau lá xanh đậm như cải xoăn và rau cải xanh. , …

Giới hạn trên khuyến nghị cho canxi là 2.500 mg mỗi ngày cho người lớn từ 19 đến 50. Đối với những người 51 tuổi trở lên, giới hạn trên là 2.000 mg mỗi ngày.

Canxi cacbonat và canxi citrat là những hình thức bổ sung tối ưu. Canxi cacbonat nên được uống trong bữa ăn vì nó cần axit trong dạ dày để hòa tan và hấp thụ. Canxi cacbonat có nhiều canxi nhất trên mỗi viên thuốc (40 phần trăm), vì vậy cần ít viên thuốc hơn. Một số cho rằng canxi cacbonat gây táo bón.

Caffeine tách canxi khỏi xương, làm mất độ chắc khỏe của xương. Bạn có thể mất khoảng 6 miligam canxi cho mỗi 100 miligam caffein bạn ăn.