Những Lầm Tưởng Về Xương Khớp Trong Đời Sống Hằng Ngày

Xương khớp chịu trách nhiệm cho mọi cử động của cơ thể nhưng lại rất dễ bị tổn thương và phục hồi chậm. Dẫn đến việc ngại vận động vì sợ ảnh hưởng đến xương khớp. Bài viết hôm nay sẽ làm sáng tỏ nhiều điều lầm tưởng này.

1. Những lầm tưởng về xương khớp trong dinh dưỡng và thể hình

1.1. Tập tạ sớm có ảnh hưởng đến khả năng phát triển xương khớp của người trẻ không?

Các bạn trẻ ở đây thường là những người trong giai đoạn trước và dậy thì. Viêm xương khớp Cơ thể bạn sẽ hình thành và phát triển chiều rộng cũng như chiều dài vô cùng mạnh mẽ trong giai đoạn này một cách tự nhiên.

Chính vì lẽ đó, một bạn trẻ đến với thể hình thường bị gia đình ngăn cản, với những lý do hết sức chung chung và phản khoa học như: “Tập tạ sớm sẽ khiến bạn lùn hơn”, Viêm xương khớp Nếu bạn đang vươn người lên mà tạ nặng đè lên bạn thì làm sao bạn cao được? “Rất quen thuộc phải không? Chắc hẳn ai cũng đã ít nhất một lần nghe những mẹo này. Vậy tập tạ có ảnh hưởng gì không tốt đến phát triển xương khớp thì câu trả lời là có, nhưng hầu như là không!

Tập tạ sớm ảnh hưởng đến xương khớp

Tập tạ ở trẻ em

Để làm rõ nghi vấn trên, Elipsport xin giới thiệu đến độc giả thông tin tổng quan về quy trình Viêm xương khớp sự phát triển, cụ thể là về chiều dài vì hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến vấn đề này.

Từ khi một đứa trẻ được sinh ra cho đến khi bộ xương của chúng hoàn thiện ở tuổi trưởng thành, có hai giai đoạn chính: thoái hóa tế bào. Viêm xương khớp hình thành tế bào xương cũ và mới.

Khi quá trình hình thành diễn ra với tốc độ nhanh hơn, độ dài của Viêm xương khớp cũng được tăng lên. Vì vậy không cần vận động, hàng ngày xương khớp của chúng ta cũng tự động “tiêu diệt” cái cũ và hình thành tế bào mới. Quá trình tạo xương và khớp chủ yếu diễn ra khi chúng ta nghỉ ngơi, hay chính xác là trong giấc ngủ sâu. Bạn nên bỏ qua những lời khuyên như: “xương dài ra mà tập tạ thì phải làm sao”, vô cùng phản khoa học và vô căn cứ.

1.2. Sự thật về tập tạ ở tuổi dậy thì?

Có một sự thật khác sẽ khiến những ai tin vào điều hoang đường trên phải ngạc nhiên, tập tạ góp phần giúp chúng ta cao hơn, xương chắc khỏe hơn. Và không chỉ tập tạ, tất cả các loại hình thể thao phù hợp đều góp phần vào quá trình xây dựng hệ xương khớp chắc khỏe.

Ở trong Viêm xương khớp Chúng ta cần có các mạch máu nhỏ vận chuyển chất dinh dưỡng để nuôi các tế bào sống. Tập thể dục làm tăng sự trao đổi chất và rõ ràng là giúp đẩy nhiều chất dinh dưỡng đến xương khớp của bạn, vậy tại sao nó lại có thể bị coi là không tốt cho xương của bạn, đúng không?

Và lời khẳng định có thể ảnh hưởng đến Viêm xương khớp và Elipsport nói trên xảy ra khi nào? Đó là khi bạn tập sai kỹ thuật, gây ra các chấn thương như trật khớp, gãy xương. Chúng tôi gọi đó là một tai nạn, và tai nạn có thể xảy ra với bạn trong bất kỳ hoạt động nào khác như lái xe hoặc thậm chí đi bộ trong công viên, không chỉ đi bộ vào phòng tập thể dục.

Ngoài ra, việc tập luyện quá sức đến mức bị stress nặng cũng làm rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, tuy nhiên điều này rất hiếm xảy ra đối với các vận động viên chuyên nghiệp, còn với những người thường xuyên đến phòng tập. Nếu đó là một trở ngại, tại sao phải lo lắng về việc tập luyện quá sức?

Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định việc tập tạ đúng cách không ảnh hưởng xấu đến cơ thể Viêm xương khớp mà ngược lại, chúng còn giúp xương khớp của chúng ta khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

1.3. Có những bài tập nào giúp phát triển xương khớp?

Xin khẳng định ngay với độc giả rằng không có bài tập nào được coi là tốt nhất cho Viêm xương khớpchỉ những bài tập phù hợp với từng cá nhân.

Tập thể dục có ý thức sẽ cải thiện hệ thống Viêm xương khớp đều rất tốt, nhưng việc nghĩ nhầm về mức độ thần thánh của một môn thể thao nào đó chỉ khiến chúng ta bị ràng buộc bởi chúng. Dễ dàng nhận thấy ở độ tuổi 8-20, cha mẹ hướng con tập trung chơi bóng rổ, bơi lội, xà đơn mà hạn chế ra sân bóng, tập gym.

Huyền thoại này có thể được coi là phiên bản ngược lại của huyền thoại trên, có nghĩa là nén xương sẽ không làm cho xương phát triển, nhưng kéo dài chúng sẽ làm cho chúng dài ra. Bộ xương của chúng ta rất giòn, nhưng một miếng cao su càng kéo căng thì chúng càng nở ra. Tốc độ phát triển tối đa ở tuổi dậy thì cũng chỉ 1-3mm mỗi ngày, tùy thuộc vào “gen” và chế độ dinh dưỡng, chứ không phải theo cách kéo giãn thể chất thì xương sẽ dài ra một cách tự nhiên. Trẻ em vẫn có thể tập các bài tập đạp xe, chạy máy tập cơ bắp như người lớn.

Bài tập tăng chiều cao và phát triển xương khớp

Bài tập tăng chiều cao

Hãy để bản thân hoặc con cái của bạn chơi môn thể thao mà chúng yêu thích nhất và an toàn nhất, đừng ép ai vào khuôn khổ vì kiến ​​thức truyền miệng hay suy nghĩ phi logic. Tất cả các môn thể thao đều có lợi cho sức khỏe nói chung và tinh thần Viêm xương khớp chúng tôi nói riêng.

2. Những lầm tưởng về xương khớp trong dinh dưỡng

2.1. Chỉ bổ sung canxi có đủ cho xương khớp khỏe mạnh không?

Tất cả chúng ta đều biết rằng canxi là một yếu tố quan trọng trong Viêm xương khớpTuy nhiên không có nghĩa là cứ bổ sung canxi là được. Các bà nội trợ thường truyền tai nhau cách bổ sung canxi cho con ngay từ khi còn nhỏ, thông qua thực phẩm, sữa hoặc thực phẩm chức năng. Điều này vừa đúng vừa sai.

Đúng là canxi là khoáng chất thiết yếu chúng ta cần hàng ngày, và càng không đúng khi chúng ta không biết mình cần bao nhiêu, đã đủ để thay thế rồi lại đi bổ sung một cách bừa bãi. Bạn biết đấy, thừa canxi sẽ gây ra những tác hại khủng khiếp cho cơ thể như sỏi thận, ngộ độc canxi …

Hãy tham khảo nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày theo độ tuổi, cách tốt nhất là bạn nên đi khám và xét nghiệm nồng độ canxi trong máu, bạn sẽ nhận được lời khuyên phù hợp nhất.

Bổ sung canxi tốt cho xương khớp

Bổ sung canxi

Tiếp theo, canxi là nguyên liệu để tạo nên Viêm xương khớpTuy nhiên, nếu nó có thể gắn canxi vào xương thì nó không thể tự làm được, lúc này chúng ta cần bổ sung thêm vitamin D và K2. Đây là hai loại vitamin được tổng hợp tự nhiên khi chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (vitamin D), hoặc bổ sung từ thịt, cá, trứng. Nhiệm vụ của chúng ngoài việc đưa canxi đến đúng vị trí, đặc biệt là với vitamin D, còn giúp điều hòa hệ thống nội tiết hoạt động ổn định. Đặc biệt, các hormone như HGH chính là chìa khóa giúp quá trình tái tạo xương trở nên nhanh chóng và ổn định hơn. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như Protein, Kẽm, Magie… cũng góp phần mang lại nhiều lợi ích cho xương khác, hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, không riêng gì canxi mới quan trọng cho xương. trận đấu hay nhất.

2.2. Chỉ bổ sung vitamin D từ việc tắm nắng là không đủ so với nhu cầu của xương khớp!

Vitamin D là một trong những chất dinh dưỡng hiếm hoi mà cơ thể có thể tự tổng hợp được, chỉ riêng việc tắm nắng đã có thể bổ sung 30% nhu cầu vitamin D thực tế của cơ thể cũng như hệ xương khớp.

Ánh nắng càng gay gắt thì khả năng tổng hợp vitamin D càng mạnh, bạn sẽ bất ngờ đúng không? Mọi người thường khuyên bạn nên tắm nắng vào buổi sáng sớm để bổ sung vitamin D, tuy nhiên cái nắng gay gắt của buổi trưa thực sự chẳng có mấy tác dụng.

Sau đó chúng ta chuyển sang tắm nắng vào buổi trưa và thế là xong, không cần suy nghĩ. Mọi chuyện không đơn giản như vậy, tia UV sẽ đốt cháy da và tăng nguy cơ ung thư da trước khi cơ thể tổng hợp đủ vitamin D cho một ngày.

Lời khuyên đến từ Elip Sport, bạn nên giữ thói quen tắm nắng vào sáng sớm và bổ sung vitamin D từ nhiều nguồn khác nhau như thực phẩm, thực phẩm chức năng. Nhu cầu của một người trưởng thành là 2000 – 5000 iu Vitamin D mỗi ngày để xây dựng hệ thống Viêm xương khớp hoạt động tốt.

3. Cách giảm thiểu nguy cơ tổn thương xương khớp cho mọi lứa tuổi

3.1. Tiếp xúc sớm với các bài tập thể hình giúp bảo vệ xương khớp

Nền tảng của sự sống là dinh dưỡng và vận động. Bạn năng động ngay từ khi mới sinh ra cho đến khi bạn có thể tự cầm thìa để ăn chứ không phải khi bạn bước vào phòng tập. Việc tập thể dục đúng cách ngay từ khi còn nhỏ mang lại nhiều lợi ích cho xương khớp. Đừng bận tâm đến câu hỏi “Bạn phải bao nhiêu tuổi để đi tập thể dục?” Xin vui lòng!

Những đứa trẻ hiếu động và chăm chỉ chạy nhảy thường cứng cáp hơn những đứa trẻ vừa ăn vừa ngủ, điều đó chắc chắn không cần chứng minh thêm. Hãy coi tập thể dục như một người bạn đồng hành, một thói quen, một phần của bạn trong suốt quãng đời còn lại nếu bạn muốn bảo vệ xương khớp khỏi những tổn thương.

3.2. Ngủ sâu và đủ giấc giúp xương khớp phục hồi tốt nhất

Viêm xương khớp Chúng ta chỉ thực sự tái tạo và phục hồi những hư tổn trong khi ngủ, đặc biệt với giấc ngủ sâu thì quá trình này diễn ra một cách hiệu quả và suôn sẻ nhất. Dù có chuyện gì xảy ra, hãy tắt đèn, dừng mọi suy nghĩ và nhắm mắt lại, ngủ một giấc thật ngon, đủ giấc và thức dậy với vóc dáng đẹp nhất. Hệ xương khớp của bạn sau một đêm phục hồi hiệu quả đã trở nên chắc khỏe hơn rất nhiều.

Một đêm ngon giấc giúp cải thiện hệ xương khớp

Một đêm ngon giấc

3.3. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà cơ thể cần, không chỉ xương khớp

Chế độ dinh dưỡng 1 ngày mà cơ thể cần bao gồm các nhóm vĩ mô như: chất đạm, chất bột đường, chất béo hoặc vi lượng như vitamin và khoáng chất. Chỉ tập trung bổ sung các khoáng chất như canxi, magie hay kẽm là chưa đủ.

Cơ thể chúng ta là một thực thể sống kết nối chặt chẽ tất cả các tế bào và các cơ quan với nhau, một cơ thể khỏe mạnh toàn diện thì tất cả các bộ phận cấu thành đều khỏe mạnh, trong đó có hệ xương.

Viêm xương khớp không thể mãi mạnh mẽ, mạnh mẽ như khi chúng ta còn trẻ, chúng sẽ già đi và yếu đi theo thời gian. Nhưng chúng yếu hơn bao nhiêu, và mất bao lâu để chúng thực sự già đi, chúng ta có thể ảnh hưởng. Sở hữu những kiến ​​thức đúng đắn và lối sống lành mạnh là cách tốt nhất để bảo vệ xương khớp và giúp chúng luôn hoạt động tốt nhất.

Cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả nhất là luyện tập thể dục thể thao. Hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, dẻo dai, chúng sẽ là lá chắn bảo vệ bạn trước những tác nhân gây bệnh. Hiểu được điều đó, các chuyên gia của Elipsport đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện, từ đầu đến chân như xuồng massage, thiết bị tập thể dục tại nhà như xuồng, xe đạp tập gym tại nhà. Căn nhà. Những thiết bị này sẽ chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  hình chụp

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.