Quá Trình Giảm Mỡ Bụng Diễn Ra Như Thế Nào?

Quá trình giảm mỡ bụng như là câu hỏi không quá xa lạ, nhất là với các bạn đang tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, giảm mỡ bụng. Hãy cùng các chuyên gia phân tích và giải đáp thắc mắc này để có thể giảm béo hiệu quả và khoa học hơn nhé!

Tự hỏi chính xác tại sao bạn có mỡ thừa ở bụng? Về cơ bản, chất béo xung quanh bụng xuất hiện cùng lý do khiến bạn tích tụ chất béo ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Điều này là do bạn đang tiêu thụ nhiều năng lượng hơn cơ thể đang sử dụng. Năng lượng dư thừa = tích trữ nhiều mỡ hơn, đặc biệt là ở vùng bụng. Đặc biệt giảm mỡ bụng là như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu.

giảm mỡ bụng là như thế nào

Quá trình giảm mỡ bụng được nhiều người quan tâm

1. Béo bụng là gì?

Trước khi học làm thế nào để đốt cháy chất béo hoạt động? , hãy cùng tìm hiểu mỡ bụng là gì? Định nghĩa về mỡ bụng nghe có vẻ rõ ràng. Đó là chất béo nằm xung quanh bụng của bạn. Trên thực tế, mỡ bụng thực sự cư trú xung quanh vùng bụng của bạn. Nhưng nó thậm chí còn đi sâu hơn, đệm ruột của bạn và các cơ quan quan trọng khác. Béo bụng có ảnh hưởng xấu đến lượng cholesterol trong máu và lượng đường trong máu và tất cả các bệnh chuyển hóa. Do đó, mỡ bụng cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa như tiểu đường.

Mỡ bụng cũng có thể độc lập với lượng mỡ tổng thể của cơ thể, có nghĩa là một người không thừa cân vẫn có thể có nhiều mỡ thừa xung quanh vòng eo của họ. Tin tốt: Đối với hầu hết mọi người, khi họ giảm cân, mỡ bụng có xu hướng giảm xuống. Mọi người cũng có xu hướng giảm mỡ bụng nhanh hơn một chút so với các vùng khác, vì bụng chỉ là nơi chứa tạm thời.

2 Giảm mỡ bụng như thế nào?

2.1. Phân hủy chất béo dư thừa

Quá trình giảm béo như thế nào? Đầu tiên, mỡ thừa cần được chia nhỏ. Cụ thể, mỡ thừa (hay có tên khoa học hơn là triglyceride) là lượng protein và chất béo dư thừa trong cơ thể.

Muốn đốt cháy mỡ thừa đòi hỏi cơ thể phải phân giải chất béo trung tính thành 3 axit béo với 1 phân tử glixerol. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự phân hủy này có thể bị cản trở bởi hormone insulin. Insulin trong cơ thể tăng lên dù chỉ một lượng nhỏ cũng cản trở quá trình phân hủy các chất béo trung tính này. Đồng thời, quá trình phá vỡ chất béo trung tính để giảm mỡ bụng cũng bị cản trở khi lượng hormone catecholamine trong cơ thể giảm xuống.

Ngoài ra, lượng triglycerid trong máu mà cơ thể tổng hợp được cũng là nguyên nhân khiến quá trình đào thải mỡ của bạn bị trì hoãn.

Vì thế, giảm mỡ bụng là như thế nào? Đầu tiên, nó phải được thực hiện để thúc đẩy sự phân hủy chất béo trung tính. Điều này có nghĩa là bạn cần giữ mức insulin trong cơ thể ở mức thấp, trong khi hormone catecholamine vẫn ở mức cao.

2.2. Quá trình đốt cháy mỡ thừa

Sau khi bị phân hủy thành axit béo và glycerol, chất béo được đốt cháy như thế nào. Lúc này, các axit béo và glycerol sẽ đi vào máu xung quanh các tế bào mỡ. Các axit béo này sẽ được sử dụng làm năng lượng để cơ thể thực hiện mọi hoạt động. Đầu tiên, những axit béo này được chuyển đến ty thể bởi enzyme carnitine palmityl transferase. Vì vậy, nếu mức độ enzyme carnitine palmityl transferase trong cơ thể tăng lên thì khả năng đốt cháy mỡ thừa để lấy năng lượng càng cao.

Vậy làm thế nào để tăng nồng độ enzyme carnitine palmityl transferase. Hoạt động của enzym carnitine palmityl transferase được xác định bởi các yếu tố như chuyển động của cơ thể và mức độ glycogen. Khi bạn vận động nhiều nhưng đảm bảo phù hợp với sức khỏe thì mỡ sẽ được đốt cháy nhiều hơn. Đối với mức glycogen, nếu glycogen cao thì enzyme carnitine palmityl transferase sẽ thấp. Điều này có nghĩa là ít chất béo trong cơ thể bạn bị đốt cháy hơn. Ngược lại, nếu glycogen thấp, enzyme carnitine palmityl transferase sẽ ở mức cao và đốt cháy các axit béo để có thêm năng lượng.

giảm mỡ bụng là như thế nào

Thư giãn tinh thần giúp hỗ trợ quá trình giảm mỡ bụng

2.3. Yếu tố tuổi tác ảnh hưởng đến quá trình giảm cân

Khi bạn già đi, cơ thể bạn thay đổi cách tăng và giảm cân. Hơn hết, phụ nữ phải đối phó với thời kỳ mãn kinh. Nếu phụ nữ tăng cân sau thời kỳ mãn kinh, nhiều khả năng chất béo tập trung ở vùng bụng của họ. Điều này là do việc sản xuất hormone estrogen và progesterone bị chậm lại. Trong khi đó, nồng độ testosterone cũng bắt đầu giảm xuống, nhưng với tốc độ chậm hơn. Sự thay đổi nội tiết tố này khiến phụ nữ luôn giữ trọng lượng ở vùng bụng.

Bạn không thể chống lại quá trình lão hóa, nhưng bạn có thể thay đổi lối sống để giữ cân nặng ở mức ổn định. Nó phụ thuộc vào việc tập thể dục nhiều hơn và giàu ngũ cốc, trái cây và rau quả.

giảm mỡ bụng là như thế nào

Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp giảm mỡ bụng

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn giảm mỡ bụng là như thế nào trong cơ thể bạn. Chắc chắn rằng một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh kết hợp với thể dục, thể thao phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn để giúp giảm mỡ bụng nhanh hơn.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.