Sivananda Yoga mang lại sức khỏe, sắc đẹp và sự bình an trong tâm hồn

Sivananda Yoga là dòng môn được thầy Nguyễn Hiếu dày công nghiên cứu từ những bậc thầy về yoga. Cùng theo dõi những chia sẻ của chị về định nghĩa, đặc điểm và lợi ích của Sivananda đối với người tập.

Sivananda là một môn khoa học toàn diện về sự sống và có nguồn gốc từ Ấn Độ hàng ngàn năm trước. Và đây là hệ thống phát triển cá nhân lâu đời nhất trên thế giới. Bao gồm cả thể xác, trí óc, linh hồn của người tập. Và về những gì chúng ta cần sống để hài hòa với chính mình, với môi trường sống của mình. Các Guru coi cơ thể vật chất này của chúng ta chỉ là một phương tiện. Tâm trí là người điều khiển và linh hồn thực sự là của chúng ta.

Thầy giáo Yoga Nguyễn Hiếu chia sẻ về Sivananda với tư cách là Khoa học đời sống

(Nguồn: kênh youtube Nguyễn Hiếu Yoga)

1. Sivananda Yoga là gì?

Theo giáo viên yoga Nguyễn Hiếu, Sivananda là bộ môn dạy các phương pháp yoga cổ điển trong 4 con đường của yoga. Đối với cá nhân để trải nghiệm một trạng thái bình an và hài hòa trong cơ thể, trong tâm trí, trong tâm hồn.

Phương pháp yoga hiện đại chú trọng tập trung vào việc thực hiện các tư thế thể chất. Sivananda Yoga cổ điển bao gồm sự hoàn thiện cả về thể chất và tinh thần của chúng ta. Bởi vì yoga có nghĩa là sự hài hòa. Khi trí óc và tâm hồn đồng điệu, chúng ta sẽ vượt qua được cái tôi của mình, để phát huy hết tiềm năng của mình. Và giáo viên yoga Nguyễn Hiếu cũng đưa ra một số định nghĩa về Sivananda như sau:

 • Yoga là chăm sóc cơ thể, chăm sóc tâm trí, chăm sóc tinh thần. Không chỉ để có một thân hình đẹp, một sức khỏe tốt.
 • Yoga giúp chúng ta tìm ra nguyên nhân gây ra đau khổ và tìm ra cách chữa trị và thoát khỏi nó.
 • Yoga là một hệ thống giáo dục cho cơ thể, tâm trí, linh hồn bên trong cơ thể của chúng ta.
 • Yoga là một cách sống, một cách sống.
 • Yoga là một môn phổ quát, không phải một môn phái và dành riêng cho bất kỳ nhóm người cụ thể nào. Nhưng yoga dành cho tất cả mọi người, ai cũng có thể theo đuổi bộ môn này.
 • Yoga giúp chúng ta giải quyết tận gốc sự đau khổ, sự ngu dốt của chúng ta và kết nối với tâm hồn của chúng ta. Hãy để chúng tôi tìm ra sứ mệnh thực sự của chúng tôi là ai.
 • Yoga mang lại sự bình yên cho mỗi cá nhân.
 • Yoga là duy nhất.
 • Yoga là kỷ luật tự giác.
 • Yoga là cuộc sống.
 • Yoga là cuộc sống đơn giản.
 • Yoga là sự điều độ và yoga giúp bạn đối mặt và vượt qua những tác nhân gây căng thẳng hiện đại.
 • Yoga giúp làm dịu cảm xúc.
 • Yoga giúp cân bằng tâm trí, tăng cường sức mạnh, ổn định tâm trí của chúng ta.

Sivananda Yoga

Sivananda là một môn yoga cổ điển

2. Nguồn gốc của Sivananda Yoga

Sivananda Yoga được thành lập bởi người thầy đầu tiên của nó, Swami Sivananda. Ông là một nhà hiền triết sinh ra ở Ấn Độ. Và cũng là một thầy thuốc được kính trọng ở Ấn Độ.

Sau một thời gian dài chữa bệnh, anh nhận ra rằng chỉ chữa bệnh cho thể xác không mang lại sự bình yên và không chữa được tận gốc tâm hồn. Đó là lý do tại sao anh ấy thành lập Sivananda Yoga và phát triển nó.

Sau đó, thầy truyền lại cho thầy thứ hai. Đó là Swami Vishnu Devananda. Và bạn là người đã mang Sivananda Yoga đến với phương Tây.

Thầy Nguyễn Hiệu được học và kế thừa từ người thầy thứ ba. Đó là Sư phụ Sita Swami. Cho đến ngày nay, cô vẫn đang đi khắp thế giới để truyền bá yoga đến nhiều người hơn.

Sivananda Yoga

Hai giáo viên đầu tiên dạy Sivananda

3. Đặc điểm của loại hình Sivananda Yoga

Khi chúng ta tập yoga, chắc chắn chúng ta sẽ trở nên khỏe hơn, trẻ hơn, đẹp hơn. Và hơn thế, yoga còn mang lại sức khỏe toàn diện từ thể xác đến tâm hồn, trí óc. Ngoài ra, môn học còn đưa đến những hiểu biết sâu sắc về triết lý sống, hướng đi của cuộc đời chúng ta. Chúng ta hãy tự mình khám phá trong quá trình thực hành Sivananda này.

Thầy giáo yoga Nguyễn Hiếu chia sẻ về đặc điểm của Sivananda yoga

Sivananda Yoga là một trường phái yoga rất phát triển ở phương Tây. Đây là một trong những cách làm nhẹ nhàng, dễ duy trì trong cuộc sống của chúng ta. Chủ yếu hướng sự chú ý của bạn vào hơi thở của chúng ta, thiền định của chúng ta, sự tập trung nội tâm của chúng ta và sự tuân thủ tinh thần của chúng ta. Hãy để chúng tôi tìm thấy cốt lõi thực sự của hạnh phúc, hòa bình, tình yêu và thanh lọc tâm hồn của chúng tôi. Theo Nguyễn Hiếu yoga, có 6 đặc điểm nổi bật tạo nên loại hình Sivananda, bao gồm:

 • Đầu tiên là thực hành các tư thế, bao gồm các tư thế nhẹ nhàng, uyển chuyển và uyển chuyển. Những tư thế này cũng được liên kết với tâm trí, hơi thở trong quá trình luyện tập.
 • Thực hành thở. Nếu các tư thế của bạn đúng nhưng hơi thở của bạn thiếu hài hòa và nhịp nhàng, bạn không thể đạt được lợi ích tối đa. Và nếu bạn có thể kết hợp các tư thế và tư thế thì hiệu quả mà nó mang lại cho chúng ta là rất lớn. Hơi thở chiếm hơn 90% tầm quan trọng. Bạn chỉ cần bình tĩnh và đắm mình trong hơi thở.
 • Thư giãnNghỉ ngơi là điều bạn nên ưu tiên hàng ngày, giúp nạp năng lượng, giúp cơ thể phục hồi thể chất và tinh thần. Cuối mỗi buổi tập, bạn nên thư giãn từ 5 – 10 phút.
 • Ăn đúng cách. Chế độ dinh dưỡng khi tập yoga là yếu tố bạn cần chú ý. Không phải là bạn ăn bao nhiêu mà là bạn ăn gì hàng ngày. Nếu những thực phẩm bạn đưa vào cơ thể hàng ngày là những thực phẩm tự nhiên hơn thì việc ưu tiên thực vật sẽ giúp cơ thể chúng ta dễ tiêu hóa. Và truyền năng lượng, duy trì nguồn năng lượng sống mạnh mẽ hơn so với thực phẩm chế biến sẵn.
 • Suy nghĩ tích cực. Nếu một ngày, trong đầu bạn tràn ngập những suy nghĩ tiêu cực, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô vị và tẻ nhạt. Và dẫn đến trầm cảm, tự ti về bản thân. Vì vậy, để duy trì năng lượng tích cực, bạn nên siêng năng tập Sivananda Yoga mỗi ngày. Và cơ thể sẽ tự giải phóng năng lượng tích cực để thu hút những điều tốt đẹp vào cuộc sống của bạn
 • Thiền. Sẽ không có gì khó nếu bạn luôn có tâm thế bình tĩnh. Khi đó bạn sẽ có một cuộc sống lạc quan, tích cực. Và cách tốt nhất để đạt được điều này là thông qua thiền định.

Sivananda Yoga

Các tư thế trong Sivananda nhẹ nhàng và chậm rãi

4. Sivananda Yoga dành cho ai?

Sivananda Yoga là sự hợp nhất của cơ thể và tâm trí. Và sau đó là sự đồng điệu giữa tâm hồn chúng ta. Vậy Sivananda Yoga phù hợp với những ai? Theo Nguyễn Hiếu yoga,Khóa học này phù hợp với những bạn đến với yoga với mong muốn trả lời câu hỏi: tôi là ai, tập yoga để khám phá bản thân.

Và Sivananda cũng hoàn toàn phù hợp cho những ai đang thực sự tìm kiếm sự bình yên, thanh thản trước những khó khăn, căng thẳng trong cuộc sống. Nếu bạn là một trong những người này, thì Sivananda là loại hình yoga dành cho bạn.

Sivananda Yoga

Sivananda dành cho những ai muốn tìm kiếm sự bình yên cho tâm hồn

Như vậy, trên đây là định nghĩa, lợi ích chỉ là một phần rất nhỏ trong hệ thống Sivananda Yoga. Và từ đây, bạn có thể thấy rằng loại hình này vô cùng kỳ diệu. Và đừng bỏ qua loại hình này khi bạn muốn cải thiện một cách toàn diện từ cơ thể, trí óc đến tâm hồn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy? Sáng sớm hay ban đêm? - 4 . ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.”

Các câu hỏi thường gặp

Sivananda Yoga là một loại hình yoga cổ điển bao gồm việc hoàn thiện thể chất và tinh thần của chúng ta thông qua các tư thế yoga, hít thở, thư giãn, chế độ ăn uống sau yoga, duy trì một tư duy tích cực. và thiền định.

Sivananda Yoga giúp hài hòa cơ thể, tâm trí và linh hồn của chúng ta. Và khi đó, chúng ta sẽ vượt qua được cái tôi của mình, để phát huy hết khả năng tiềm ẩn cũng như tìm được sự bình yên trong tâm hồn.

Theo Nguyễn Hiếu yoga, bộ môn này phù hợp với những ai đến với yoga với mong muốn trả lời câu hỏi: tôi là ai, tập yoga để khám phá bản thân. Và Sivananda cũng hoàn toàn phù hợp cho những ai đang thực sự tìm kiếm sự bình yên, thanh thản trước những khó khăn, căng thẳng trong cuộc sống.

Sivananda Yoga là một hình thức đơn giản, dễ duy trì trong cuộc sống của chúng ta. Hãy để chúng tôi tìm thấy cốt lõi thực sự của hạnh phúc, hòa bình, tình yêu và thanh lọc tâm hồn của chúng tôi.

Sivananda Yoga không phải là bộ môn tập trung quá nhiều vào các tư thế. Nhưng hơi thở chiếm hơn 90% tầm quan trọng khi tập kiểu này. Bạn chỉ cần tĩnh tâm và hòa mình vào hơi thở, kết hợp với việc tập các tư thế chậm rãi, đơn giản.