Số đo bắp tay chuẩn nữ và nam chính xác nhất

Số đo bắp tay chuẩn nữ và nam thay đổi tùy theo độ tuổi của người đó. Do đó, hãy tham khảo bảng đo theo độ tuổi sau đây để tìm ra kết quả chính xác nhất. Từ đó có những kế hoạch để có được bắp tay đẹp và chuẩn nhất.

Bắp tay là hai cơ xương kéo dài giữa khuỷu tay và vai. Ngoài giới tính và độ tuổi, chỉ số khối cơ thể (BMI) cũng ảnh hưởng đến số đo bắp tay. Cùng xem kích thước trung bình của bắp tay, cách đo bắp tay để biết số đo của mình đã chính xác hay chưa nhé. Cũng như các phương pháp để có được Số đo cổ tay chuẩn.

Số đo bắp tay chuẩn nữ

Bắp tay đẹp là niềm ao ước của nhiều chị em phụ nữ

1. Số đo bắp tay chuẩn nữ

STT Tuổi tác Kích thước chu vi bắp tay (inch)
Đầu tiên 20 – 29 12.4
2 30 – 59 12,9
3 60 – 69 12,7
4 70 – 79 12,6
5 80 tuổi trở lên 11.4

Số đo bắp tay chuẩn nữ

Bắp tay săn chắc với số đo chuẩn

2. Số đo bắp tay chuẩn nam

STT Tuổi tác Kích thước chu vi bắp tay (inch)
Đầu tiên 20 – 29 13.3
2 30 – 39 13,8
3 40 – 49 13,9
4 50 – 59 13,5
5 60 – 69 13.4
6 70 – 79 12,9
7 80 tuổi trở lên 12.1

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải cứ sở hữu những số đo chuẩn trên là đẹp. Vì bắp tay đẹp phụ thuộc vào sự hài hòa của nó với cơ thể. Ví dụ, bắp tay của bạn phải lớn hơn 252% so với cổ tay để toàn bộ cánh tay trông hài hòa. Thậm chí nếu Số đo bắp tay chuẩn nữ Nhưng nếu cổ tay của bạn quá nhỏ, bắp tay của bạn sẽ trông vẫn to. Hoặc nếu số đo bắp tay của bạn là chính xác nhưng cơ thể bạn quá gầy, bắp tay của bạn trông sẽ quá to so với bạn. Tóm lại, cần quan tâm đến chỉ số các bộ phận trên cơ thể để đánh giá đâu là bắp tay chuẩn và đẹp của mỗi người.

Số đo bắp tay chuẩn nữ

Bắp tay nam to, khỏe được coi là đẹp

3. Cách tốt nhất để đo bắp tay

Sau khi biết Số đo bắp tay chuẩn nữ và đàn ông, hãy đo bắp tay của chính bạn. Có hai cách để đo bắp tay: bắp tay thả lỏng và gập bụng. Đây sẽ là hai bắp tay nhỏ nhất và bắp tay lớn nhất của bạn. Sẽ dễ dàng hơn khi tìm người khác đo cho bạn, nhưng bạn cũng có thể tự đo nếu muốn.

3.1. Đo bắp tay theo phương pháp thư giãn

Để đo bắp tay theo phương pháp thả lỏng, bạn cần: Đứng thẳng và thả lỏng cánh tay. Nhờ người khác cầm thước dây mềm quấn quanh bắp tay, điểm giữa đầu vai và đầu khuỷu tay.

Bạn có biết rằng Isaac Nesser đang giữ kỷ lục thế giới về người có bắp tay thả lỏng lớn nhất thế giới. Khi nghỉ ngơi, cánh tay trên của anh ấy dài 29 inch. Nesser cao 6 feet và nặng hơn 350 pound. Anh ấy sử dụng tạ nặng 315 pound để thực hiện các động tác gập cơ bắp tay giúp bắp tay săn chắc hơn.

3.2. Đo bắp tay bằng phương pháp gập cơ tay:

  • Bạn ngồi xuống bàn và chống tay lên bàn.
  • Giữ bàn tay của bạn. Gập cẳng tay về phía vai, như thể bạn đang thực hiện động tác gập người và uốn cong hết mức có thể.
  • Dùng thước dây dẻo cố định xung quanh điểm cao nhất của bắp tay sao cho hai đầu cắt nhau để đo.

Số đo bắp tay chuẩn nữ

Phương pháp đo bằng cách uốn hoặc thả thẳng cánh tay (không có tạ)

4. Làm thế nào để có được bắp tay chính xác cho phụ nữ và nam giới

4.1. Bắt đầu tập thể dục

Tập tạ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ đến cơ bắp. Và đây chắc chắn là bộ phận giúp bạn tăng kích thước bắp tay hay làm săn chắc bắp tay. Đối với nam, khi nâng tạ nặng, cơ bắp tay sẽ bị chấn thương nhẹ. Điều này làm cho các tế bào trong sợi cơ bắp tay bị kích hoạt và cố gắng sửa chữa những tổn thương. Các tế bào này kết hợp với nhau giúp tăng kích thước và sức bền của các sợi cơ, từ đó giúp tăng kích thước bắp tay to và chuẩn hơn.

Còn các bạn nữ đừng nghĩ rằng đi tập gym sẽ khiến bắp tay to ra nhé. Trên thực tế, bắp tay là nơi dễ bị tích mỡ nhất và nó không chỉ khiến bắp tay to ra mà còn khiến chúng trở nên nhão, thiếu săn chắc. Và khi bắp tay lỏng lẻo, mặc quần áo cũng không thể đẹp bằng bắp tay săn chắc, dù Số đo bắp tay chuẩn nữ đi tiếp. Vì vậy, chị em nên tập các bài tập bắp tay để có được bắp tay săn chắc và thon gọn hơn. Đây cũng là một phần lý do dù sở hữu thân hình siêu gầy nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn chăm chỉ tập gym. Và hiển nhiên, giờ đây, cô được khen ngợi hết lời về nhan sắc mỗi khi xuất hiện. Bắp tay săn chắc sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp và tràn đầy sức sống hơn.

Triệu Lệ Dĩnh tập gym

Triệu Lệ Dĩnh tập gym để có bắp tay săn chắc, đẹp hơn

4.2. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Đối với những người có bắp tay quá nhỏ thì cần phải tăng cân để có được bắp tay săn chắc hơn. Chế độ ăn uống của bạn cũng có thể xây dựng cơ bắp. Tăng lượng protein là quan trọng vì protein giúp sửa chữa và xây dựng các mô cơ nạc. Protein cũng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu, tránh ăn quá nhiều thực phẩm không lành mạnh khác.

Đối với những người có nhu cầu giảm kích thước vùng bắp tay thì việc giảm cân là điều cần thiết. Loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều đường, muối và chất béo. Thay vào đó, hãy ăn nhiều rau quả tươi hoặc chế biến theo phương pháp luộc, hấp, nướng. Kết hợp chế độ ăn uống và thực hiện các bài tập gym cho bắp tay sẽ giúp ai cũng sở hữu được bắp tay đẹp như mong muốn.

Số đo bắp tay chuẩn nữ

Ăn nhiều rau xanh thay vì thức ăn nhanh nhiều calo

Vì vậy, có thể bạn đã biết Số đo bắp tay chuẩn nữ và nam cũng như cách phân loại bắp tay của bạn có đúng không. Nếu bạn muốn sở hữu bắp tay to hơn hoặc thon gọn hơn thì việc thay đổi chế độ ăn uống cũng như tập thể dục là giải pháp tốt nhất.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.”

Các câu hỏi thường gặp

Số đo tiêu chuẩn của bắp tay thay đổi tùy theo độ tuổi của người đó. Ví dụ, nếu bạn 20 – 29 tuổi, chu vi bắp tay tiêu chuẩn là 12,4 inch. Nếu bạn từ 30 đến 59 tuổi, bắp tay chuẩn có chu vi là 12,9.

Nếu bạn ở độ tuổi từ 20 đến 29, chu vi bắp tay tiêu chuẩn là 13,3 inch. Nếu bạn từ 30 đến 39 tuổi, bắp tay tiêu chuẩn là 13,8 inch. Đàn ông 40 – 49 tuổi có bắp tay 13,9 inch là tiêu chuẩn.

Bắp tay đẹp phụ thuộc vào sự hài hòa của nó với cơ thể. Ví dụ, bắp tay của bạn phải lớn hơn 252% so với cổ tay để toàn bộ cánh tay trông hài hòa. Nếu số đo bắp tay của bạn là nữ nhưng cổ tay quá nhỏ thì bắp tay của bạn trông vẫn to.

Để đo bắp tay theo phương pháp thả lỏng, bạn cần đứng thẳng và thả lỏng cánh tay. Nhờ người khác cầm thước dây mềm quấn quanh bắp tay, điểm giữa đầu vai và đầu khuỷu tay. Cách thứ hai là nắm tay và uốn cong cẳng tay về phía vai, như thể bạn đang thực hiện động tác gập người và uốn cong hết mức có thể. Dùng thước dây dẻo cố định xung quanh điểm cao nhất của bắp tay sao cho hai đầu cắt nhau để đo.

Tập tạ nặng sẽ giúp bạn tăng kích thước bắp tay còn tập cardio, tạ nhẹ sẽ giúp bạn săn chắc bắp tay.