Tác dụng của tập plank là gì? Tập plank có hiệu quả không?

Nếu bạn đã từng đến phòng tập thể dục, hầu như ai cũng có thể nói rất nhiều điều về nó tác dụng của Plank. Đây là bài tập cơ bản và tác động nhiều nhất đến 2 nhóm cơ là cơ bụng và cơ tay. Tuy nhiên, đối với những người mới tập gym, có lẽ hiệu quả của Plank còn khá mơ hồ. Để giúp mọi người hiểu thêm về bài tập này chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

tác dụng của ván

Bài tập plank

1. Tập Plank có tác dụng gì?

Trước khi giúp mọi người hiểu rõ hơn tác dụng của PlankChúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn một chút về bài tập Plank. Đây là bài tập được đánh giá là tốt nhất cho cơ bụng. Ngoài ra, so với các hình thức giảm mỡ bụng như đu xà, gập bụng thì Plank được đánh giá là đốt mỡ nhiều hơn, dễ tập hơn, thời gian ngắn hơn và khi tập cũng ít tác dụng phụ hơn. gặp gỡ nhiều hơn. Vì vậy, không lạ khi chúng ta cũng nghe nhiều về Plank hiệu quả của Plank trong phòng tập thể dục. Vì thế Tập Plank có tác dụng gì?

1.1. Plank tăng sức mạnh của cơ bụng

Một tác dụng của Plank được biết đến nhiều nhất để tăng sức mạnh vùng bụng. Plank hiệu quả đến vùng bụng to là do khi tập chúng ta buộc phải siết cơ bụng trong một thời gian nhất định sẽ làm vùng cơ này săn chắc hơn và giảm lượng mỡ thừa giúp bụng thon gọn hơn. Ngoài cơ bụng thì cơ mông cũng là vùng nhận được tác động tích cực của bài tập này.

Xem thêm bài viết: Cách chọn thiết bị chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất

1.2. Plank cải thiện sức khỏe cơ thể

Một ảnh hưởng của tập Plank Một điều nữa mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là Plank giúp cải thiện sức khỏe toàn thân, đặc biệt là sức bền. Nếu bạn chưa quen với Plank, bạn sẽ khó có thể duy trì tư thế này được lâu. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng mình sẽ tập tư thế này bao lâu nữa, và đó là minh chứng rõ ràng cho việc Tập plank không hiệu quả. Đặc biệt, khi thực hiện bài tập này, cơ tay, cơ vai, cơ bụng, cơ hông, cột sống của bạn đều được tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai và sức bền mỗi ngày. Điều này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe hàng ngày mà còn tăng khả năng vận động trong các bài tập khác.

tác dụng của việc tập plank

Bài tập plank cải thiện sức bền của cơ thể

1.3. Điều chỉnh tư thế của bạn, giảm nguy cơ chấn thương và đau lưng

Nếu bạn ngồi nhiều và sai tư thế, Plank sẽ giúp bạn nắn chỉnh và giảm đau cho vùng cột sống lưng. Ngoài ra, theo nghiên cứu và khoa học đã công bố, Plank có tác dụng giảm chấn thương ở lưng. Chúng cũng giúp giảm đau lưng dưới một cách tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn phải ngồi nhiều. Cảm ơn tác dụng của Plank Điều này khiến chúng rất được dân văn phòng ưa chuộng.

Tham khảo các bài viết hữu ích cho bạn: Các mẫu máy chạy bộ điện đẹp, tốt được khách hàng tin dùng nhiều nhất

1.4. Plank tăng cường trao đổi chất

Plank tiêu tốn rất nhiều năng lượng ngay cả khi chúng ta tập, không vận động nhiều. Chính việc tiêu thụ nhiều như vậy sẽ khiến cơ thể tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tìm kiếm cửa hàng thảm ván gần nhất: https://elipsport.vn/lien-he/

2. Tập Plank có hiệu quả không?

Vì có rất nhiều tác dụng nên Plank rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ và thắc mắc Tập plank không hiệu quả. Chúng tôi sẽ xem xét nó hiệu quả của Plank dựa trên tác dụng của chúng được liệt kê ở trên.

2.1. Tác dụng của Plank đối với cơ bụng

Tác dụng của việc tập Plank đến cơ bụng là rất rõ ràng. Bạn có thể cảm nhận được điều này sau một thời gian. Tuy nhiên, tập Plank không đồng nghĩa với việc giảm mỡ bụng như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng chỉ có tác dụng tăng sức bền của cơ bụng và giúp chúng săn chắc hơn. Để giảm mỡ bụng, bạn cần thực hiện các bài tập khác cũng như điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Điều này không chỉ áp dụng cho Plank mà còn cho tất cả các bài tập khác.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 mẫu ghế massage massage tốt nhất hiện nay

2.2. Tác dụng của Plank đối với sức khỏe

Tập plank không hiệu quả Đối với vấn đề tăng sức bền và cải thiện tư thế, giảm đau lưng? Điều này rõ ràng là có, thậm chí được chứng nhận bởi khoa học. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tập Plank càng lâu, càng nhiều càng tốt. Mỗi người có một thế mạnh nhất định. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu tập Plank, đừng vì những tác dụng của Plank khiến cơ thể quá tải.

Ngoài ra, Tập plank không hiệu quả Cũng liên quan đến tư thế và kỹ thuật tập luyện. Nếu bạn thực hiện sai tư thế, tác dụng của Plank gần như bằng không, và chúng còn có nguy cơ gây ra chấn thương không đáng có. Các cách tập plank sai phổ biến nhất là giữ mông quá cao hoặc quá thấp, sao cho tay không vuông góc với sàn. Hãy chú ý điều này khi luyện tập để đảm bảo tác dụng của Plank.

Tập plank không hiệu quả

Tập Plank sai tư thế sẽ không hiệu quả

Tác dụng của Plank đến cơ bụng cũng như sức khỏe là rất rõ ràng và đã được kiểm chứng. Tuy nhiên, chỉ tập Plank thôi là chưa đủ, nhất là với những ai muốn giảm mỡ bụng, giảm cân. Trong tình huống này, bạn nên thực hiện các bài tập khác như trên máy chạy bộ hoặc đạp xe đạp tập thể dục, thư giãn với ghế massage. Những bài tập này giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và đốt cháy rất nhiều calo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác về tập thể dục hay giảm cân tại website nhóm thể thao Elipsport. Chúc bạn tìm được thông tin hữu ích.

Nguyên Hương