Tác hại của whey protein là gì?

Ngoài ra whey protein còn giúp tăng khối lượng cơ nạc và tổng hợp protein cho cơ bắp. Tuy nhiên, whey protein cũng có những tác dụng phụ khi dùng quá nhiều hoặc không đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Tác hại của whey protein và làm thế nào để sử dụng bổ sung này.

Không giống như hầu hết các loại protein khác, whey protein được tạo thành từ nhiều axit amin thiết yếu được cơ thể chúng ta hấp thụ nhanh chóng. Nó cũng chứa ít lactose và có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bột có thể chỉ là chất bổ sung bạn cần để đáp ứng các mục tiêu thể chất của mình. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Uống whey protein không có hại qua nội dung sau đây.

1. Vấn đề về thận

Nếu bạn không may mắc phải các vấn đề về thận, đừng tiêu thụ whey protein. Nó có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về thận của bạn. Nó cũng có thể gây ra sỏi thận. Để trung hòa tác dụng phụ này, bạn nên tiêu thụ đầy đủ chất xơ và nước trong chế độ ăn uống của mình.

Tác hại của whey protein

Những tác dụng đối với thận khiến nhiều người thắc mắc uống váng sữa có bị yếu sinh lý không?

2. Tăng mỡ không mong muốn

Nhiều sản phẩm bột whey protein có thêm đường, làm tăng mức tiêu thụ carbohydrate của bạn. Một số người trong số họ cũng có thể đã thêm chất béo. Vì vậy, thay vì tăng lượng protein nạp vào để đốt cháy nhiều calo hơn, bạn thực sự có thể ăn quá mức yêu cầu nhiệt lượng của mình.

3. Bệnh gút

Nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa sự phát triển của bệnh gút và việc tiêu thụ whey protein. Tuy nhiên, người ta phát hiện ra rằng việc bao gồm whey protein trong chế độ ăn uống của bạn khi bạn bị bệnh gút sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn. Nếu bạn có tiền sử gia đình bị bệnh gút, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu dùng whey protein. Tác dụng phụ của whey protein bao gồm bệnh gút

4. Tăng nguy cơ tim mạch

Nếu bạn là một bệnh nhân bị bệnh tim, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tiêu thụ whey protein với liều lượng khuyến nghị. Vượt quá liều này có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim, ngừng tim và thậm chí mất hoàn toàn chức năng tim.

Tác hại của whey protein

Người bị bệnh tim nên sử dụng whey protein theo chỉ định của bác sĩ

5. Loãng xương

Tiêu thụ quá nhiều whey protein liên tục có thể gây mất cân bằng khoáng chất trong xương của bạn. Khi đó, sự mất cân bằng có thể làm giảm mật độ xương, dẫn đến loãng xương.

6. Tăng axit trong máu

Tiêu thụ whey protein làm tăng nồng độ pH trong máu của chúng ta. Thận của chúng ta gặp khó khăn trong việc chuyển hóa lượng protein dư thừa này. Kết quả là, máu của chúng ta trở nên có tính axit hơn.

7. Ketosis

Chế độ ăn giàu protein, ít carb sử dụng năng lượng từ protein bị đốt cháy khi cơ thể mệt mỏi. Ketosis là một tình trạng khi một lượng bất thường của cơ thể xeton tích tụ trong máu. Ketosis gây áp lực rất lớn lên gan để hoạt động và có thể gây tổn thương gan theo thời gian.

8. Thở khò khè và sưng các bộ phận trên khuôn mặt

Những người không dung nạp lactose có thể bị khó thở và phát triển các phản ứng dị ứng như thở khò khè, sưng môi / miệng / cổ họng, v.v. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này hình thành, hãy tham khảo ý kiến. Các bác sĩ ngay lập tức.

9. Tiêu thụ không cân bằng các chất dinh dưỡng

Khi bạn tiêu thụ protein tự nhiên, bạn có thể làm như vậy, cùng với các chất dinh dưỡng khác, nhưng vẫn tốt cho sức khỏe hơn là bổ sung protein. Bột whey protein đã được xử lý và làm gián đoạn lượng dinh dưỡng tự nhiên của cơ thể.

Lượng whey protein thường được coi là an toàn cho hầu hết người lớn khi tiêu thụ với liều lượng thích hợp. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều hỗn hợp có thể gây ra một số vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, rối loạn nhu động ruột và tiêu chảy. Bạn cũng có thể bị buồn nôn, nhức đầu, khát nước, chuột rút, mệt mỏi và giảm cảm giác thèm ăn. Bạn có thể gặp các vấn đề về mụn nếu không cẩn thận trong việc điều chỉnh lượng whey protein của mình trong thời gian dài. 1-2 thìa bột nên an toàn cho hầu hết mọi người.

Tác hại của whey protein

Tiêu thụ đủ lượng whey protein tốt cho việc xây dựng cơ bắp

10. Không tốt cho phụ nữ mang thai

Nghiên cứu đầy đủ đã không được tiến hành về cách nó ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh dùng whey protein nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Ngoài ra, nếu bạn không may bị dị ứng sữa, việc tiêu thụ sữa có thể không phù hợp với bạn.

Trên đây là thông tin về whey protein và Tác hại của whey protein khi sử dụng không đúng cách. Có thể nói, bất kỳ thực phẩm nào khi thiếu hoặc tiêu thụ quá mức cũng đều có tác động tiêu cực đến cơ thể. Vì vậy, việc cân bằng dinh dưỡng kết hợp với luyện tập máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục là cần thiết.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Nếu chúng được tiêu thụ đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng tần suất, whey protein có thể được coi là an toàn.

Không, rụng tóc không phải là một trong những tác dụng phụ của whey protein.

Lý tưởng nhất, whey protein có thể là một thực phẩm rất tốt sau khi tập luyện. Khoảng 15 phút sau khi tập luyện, tiêu thụ một ít whey protein có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn. Whey protein cũng giúp cải thiện hiệu suất thể thao của bạn.

Tiêu thụ quá nhiều whey protein có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ khác nhau. Một số tác dụng phụ bao gồm quá tải lên thận và gan, dẫn đến tổn thương các cơ quan này. Người ta phải đảm bảo đủ nước khi có whey protein. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn tiêu thụ whey protein với nhiều nước.

Tiêu thụ whey protein có thể gây quá nhiều tải cho gan, cuối cùng dẫn đến tổn thương gan. Tốt nhất nên uống nhiều nước nếu bạn đang tiêu thụ nó.