Tại Sao Giảm Cân Lại Tăng Cân Nhiều Hơn?

Tại sao giảm cân để tăng cân Mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp? Nguyên nhân có thể đến từ việc sử dụng sai thuốc giảm cân, ăn uống và tập luyện sai cách.

Trong khi nguyên tắc chung của việc giảm cân rất đơn giản – ăn ít hơn và vận động nhiều hơn. Trên thực tế, có rất nhiều điều nhỏ nhặt có thể ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân của bạn và khiến bạn giảm cân không thành công. Bài viết dưới đây sẽ đi sâu phân tích để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn.

Tại sao giảm cân để tăng cân

Giảm cân, tăng cân là vấn đề của nhiều người

1. Tại sao giảm cân mà vẫn tăng cân dù đã tập thể dục?

Mặc dù tập thể dục thường liên quan đến giảm cân. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể gây tăng cân hoặc bạn có thể tập sai cách để giảm cân. Bạn cần tập cardio để đốt cháy nhiều calo hơn và tăng hiệu quả giảm cân, vì chỉ tập luyện sức bền thường không đốt đủ calo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên tập sức đề kháng. Thực hiện kết hợp hai bài tập này sẽ cho kết quả tốt nhất. Cố gắng tập ít nhất hai bài tập rèn luyện sức bền và ít nhất năm bài tập tim mạch 30-60 phút mỗi tuần.

Một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Nghiên cứu Sức mạnh và Tình trạng” vào tháng 2 năm 2015 cho thấy rằng nhiều người không giảm được nhiều cân hơn nhờ tập thể dục. Trong bốn tuần đầu tiên tập thể dục, nhiều người có xu hướng ăn nhiều hơn hoặc ít hơn để thực hiện các hoạt động khác trong cuộc sống hàng ngày. Nói chung, ngay cả khi bạn đang tập thể dục, điều quan trọng là phải duy trì các hoạt động bình thường của bạn trong thời gian còn lại trong ngày và theo dõi lượng calo bạn nạp vào. Nếu không, bạn sẽ là người đặt ra câu hỏi Tại sao giảm cân để tăng cân trong tương lai gần.

Tại sao giảm cân để tăng cân

Tập thể dục sai cách gây tăng cân

2. Làm sao để không bị tăng cân sau khi giảm cân?

Ngoài ra, trong và sau khi giảm cân, để không bị tăng cân trở lại, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Mặc dù bỏ bữa sáng có vẻ là một cách tốt để cắt giảm lượng calo và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nhưng bỏ bữa sáng không phải là một ý kiến ​​hay khi bạn đang cố gắng giảm cân. Bỏ qua bữa ăn đầu tiên trong ngày có thể khiến bạn ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo và thực sự tăng cân thay vì giảm cân. Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng tăng cân dù đang giảm cân thì hãy tham khảo ngay thực đơn hoàn hảo và phù hợp với mình sau đây.

Theo ý kiến ​​của các chuyên gia dinh dưỡng, những người đang muốn giảm cân nên ăn khoảng ba bữa chính và một bữa phụ mỗi ngày. Ngoài ra, chắc chắn không cần phải nói đến việc hạn chế thực phẩm làm từ ngũ cốc tinh chế hoặc có nhiều chất béo bão hòa hoặc đường. Thay vì tiêu thụ những thực phẩm đó, những người muốn giảm cân, giữ cân sau khi giảm hãy tập trung vào những thực phẩm toàn phần giàu dinh dưỡng. Ví dụ như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm giàu protein. Một bữa ăn thông thường được các chuyên gia khuyến nghị có thể bao gồm các loại thực phẩm sau:

  • 56 – 85 gam thịt gà nạc không da hoặc các loại protein nạc khác.
  • 1/2 đến 1 chén rau và trái cây tươi.
  • Ví dụ như 56 – 85 gam ngũ cốc nguyên hạt, bạn có thể chọn gạo lứt.

Điều này là do các loại thực phẩm giàu protein hoặc chất xơ mà chúng tôi liệt kê ở trên có tác dụng làm tăng cảm giác no. Vì vậy, hãy đảm bảo bao gồm thực phẩm protein và thực phẩm giàu chất xơ trong mỗi bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ nếu bạn lo lắng về cân nặng của mình.

Tại sao giảm cân để tăng cân

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học giúp giảm cân đúng cách

3. Tại sao uống thuốc giảm cân mà lại tăng cân?

Tại sao giảm cân để tăng cân Uống thuốc giảm cân có hiệu quả không cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Chọn sai thuốc giảm cân có thể gây tăng cân mất kiểm soát. Cụ thể, một số loại thuốc có thể làm bạn mất nước, dẫn đến giảm cân sớm. Nhưng sau khi bạn ngừng sử dụng thuốc, cân nặng của bạn sẽ trở lại. Ngoài ra, nhiều loại thuốc giảm cân có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn. Nhờ đó, giúp người nghiện giảm được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhưng trên thực tế, nếu tổng số calo không giảm thì người đó không thể giảm cân.

Như vậy, có thể thấy những lý do Tại sao giảm cân để tăng cân nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh, tránh những cách giảm cân không khoa học và nguy hiểm là điều bạn cần chú trọng. Tất nhiên, trong kế hoạch giảm cân của bạn không thể thiếu máy chạy bộ, xe đạp tập tại nhà đến từ thương hiệu chăm sóc sức khỏe Elipsport.

Giảm cân là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Ai cũng biết, cách giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất là tập thể dục. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như đạp xe may, xe đạp tập thể dục, ghế massage, .. giúp bạn rèn luyện sức khỏe và thư giãn những lúc rảnh rỗi. Hãy luyện tập để kiểm soát cân nặng ngay từ hôm nay!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.