Tại Sao Giảm Số Đo Nhưng Không Giảm Cân

Giảm số đo nhưng không giảm cân hoàn toàn có thể nếu bạn thực hiện theo những phương pháp khoa học do chuyên gia thể hình và dinh dưỡng hướng dẫn dưới đây.

Cân nặng cá nhân là một phần quyết định nỗ lực giảm cân của bạn có hiệu quả hay không. Cân nặng của bạn không chỉ là một con số mà nó thực sự có thể thay đổi cách bạn cảm nhận về bản thân. Đầu tiên hãy lên bàn cân vào buổi sáng và nếu con số này thấp hơn trước, bạn có thể cảm thấy tốt hơn về bản thân. Nếu nó cao hơn, ngày của bạn có thể bắt đầu buồn. Nhưng cân nặng của bạn thực sự có ý nghĩa gì và nó hữu ích như thế nào khi theo dõi quá trình giảm cân của bạn? Tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó có thể cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác về việc giảm cân của mình.

giảm số đo nhưng không giảm cân

Tập thể dục để tăng cơ, giảm mỡ

1. Tại sao giảm số đo nhưng không giảm được cân

Khi bạn nói về giảm cân, ý bạn thường là giảm mỡ. Bạn có thể muốn giảm cân quanh hông, đùi, bụng và cánh tay. Nhưng điều kỳ lạ về giảm béo là không phải lúc nào bạn cũng giảm cân thực sự.

Bạn có thể giảm cân mà không thực sự nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào về cân nặng của mình. Điều này xảy ra khi bạn giảm mỡ trong khi tăng cơ. Cân nặng của bạn có thể giữ nguyên, ngay cả khi bạn giảm được vài cm ở vùng bụng. Việc làm giảm số đo nhưng không giảm cân là dấu hiệu cho thấy bạn đang đi đúng hướng. Biết được sự khác biệt giữa giảm cân và giảm mỡ trong cơ thể có thể thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân và sự tiến bộ của bạn.

Cân thông thường cho biết cân nặng của bạn. Nhưng nó không có khả năng cho bạn biết cân nặng đó là cơ, mỡ, nước, xương hay các cơ quan trong cơ thể bạn. Cân nặng của một vận động viên thể hình có thể thuộc nhóm thừa cân. Điều này là do họ có nhiều cơ hơn, không phải là họ thừa cân hay béo. Biết được thành phần cơ thể của bạn là quan trọng nếu bạn thực sự muốn đạt được kết quả.

Một lý do khác khiến trọng lượng tạ không đáng tin cậy là nó luôn thay đổi. Bạn sẽ thấy cân nặng của mình thay đổi trong ngày tùy thuộc vào những gì bạn ăn và uống và tần suất bạn đi vệ sinh.

giảm số đo nhưng không giảm cân

Giảm số đo vòng eo của bạn, nhưng không giảm cân

2. Tập trung vào giảm mỡ nhưng không giảm cân

Cân nặng không phải là công cụ tốt nhất cho những người mới bắt đầu chương trình giảm béo. Vì tập trung vào giảm mỡ quan trọng hơn nhiều so với tập trung vào giảm cân. Khi bạn giảm mỡ cơ thể, bạn đang tạo ra những thay đổi lâu dài trong cơ thể, thay đổi thành phần cơ thể để bạn có ít mỡ hơn và nhiều cơ hơn. Trong khi đó, nếu bạn chỉ giảm cân, bạn có thể bị mất nước hoặc thậm chí mất cơ. Không thể biết liệu bạn đang thấy kết quả giảm cân thực sự hay chỉ là kết quả của việc thay đổi thói quen hàng ngày, thay đổi nội tiết tố và thay đổi mức độ hydrat hóa.

3. Đo lường hiệu quả giảm mỡ theo phương pháp mới

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu một chương trình giảm cân, bạn có thể cần được khuyến khích nhiều hơn để tiếp tục và bằng chứng rằng những gì bạn đang làm đang có hiệu quả. Cân có thể không cung cấp cho bạn điều đó. Sử dụng các cách khác để đo lường sự tiến bộ có thể giữ cho bạn động lực và giúp bạn nhận ra rằng bạn đang thay đổi.

Một số yếu tố để bạn dễ dàng nhận ra mình giảm số đo nhưng không giảm cân thành công có thể kể đến như sau:

  • Chú ý trang phục vừa vặn với cơ thể. Nếu chúng vừa vặn hơn, bạn biết mình đang đi đúng hướng. Hãy thử những cách âu yếm này mỗi tháng một lần và ghi chú lại cách chúng phù hợp với cơ thể. Quần áo không nói dối.
  • Thực hiện đo các vòng trên cơ thể ở các điểm khác nhau. Điều này giúp bạn biết liệu bạn có đang giảm mỡ hay không. Biết được điều đó có thể thúc đẩy bạn tiếp tục với quá trình bạn đang theo đuổi.
  • Sử dụng cân để đo lượng mỡ trong cơ thể. Các loại cân này có nhiều mức giá khác nhau, hoặc bạn có thể mua loại cân này tại phòng tập của mình. Chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về việc bạn đang giảm mỡ và tăng cơ.
  • Đặt mục tiêu hiệu suất để bạn có thể tập trung hoàn thành một lượng bài tập nhất định mỗi tuần. Xem bạn có thể thực hiện bao nhiêu lần chống đẩy hoặc bạn có thể thực hiện bao nhiêu ván giảm mỡ bụng nhưng không giảm cân. Đây là những mục tiêu hữu hình, có thể đạt được mang lại cho bạn nhiều hơn sự hài lòng ngay lập tức.

giảm số đo nhưng không giảm cân

Kiểm tra độ vừa vặn của quần áo

Như vậy, qua bài viết trên, có thể thấy giảm số đo nhưng không giảm cân là hướng đi đúng đắn để bạn duy trì một thân hình cân đối, săn chắc và khỏe mạnh. Tập thể dục với máy chạy bộ Elipsport, xe đạp thể dục là một trong những cách giúp bạn trở thành người sở hữu thân hình hoàn hảo một cách nhanh chóng.

Giảm cân là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Ai cũng biết, cách giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất là tập thể dục. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như may chay, xe đạp tập, ghế massage, .. giúp bạn rèn luyện sức khỏe và thư giãn những lúc rảnh rỗi. Hãy luyện tập để kiểm soát cân nặng ngay từ hôm nay!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.