Tập chân to nhanh cho nam như thế nào mới hiệu quả?

Đối với một người đàn ông, đôi chân là một trong những nét quyến rũ, và nét quyến rũ đó sẽ được “khoe khéo” khi bạn ăn mặc. Và đối với những bạn có đôi chân gầy “xấu xí” thì việc làm cho nó to ra, cơ bắp và săn chắc là một vấn đề rất đau đầu. Tuy nhiên, những bài tập chân to nhanh cho nam dưới đây sẽ xóa tan nỗi lo, giúp bạn tự tin hơn với đôi chân quyến rũ bao cô gái.

  1. Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nam tại nhà
  2. Đi bộ bao lâu là đủ để giảm cân và giảm mỡ bụng
  3. Ăn lạc rang để tăng cân?

Bài tập chân to cho nam

Những bài tập nào sẽ giúp đôi chân của đàn ông to và săn chắc?

4 bài tập chân to cho nam

1. Bài tập lập

Đây không chỉ là bài tập chân nở nang mà còn là bài tập cho các bạn muốn tập cho đùi ngày càng săn chắc. Vì vậy, nếu bạn muốn tập chân to nhanh thì hãy tăng cường độ bài tập này lên cao hơn một chút.

Đây là bài tập bạn nên có dụng cụ tập gym, có thể mua dụng cụ tập tại nhà hoặc có thể sử dụng tại phòng tập tùy thích. Đầu tiên, bạn nằm trên ghế tập tạ, hít sâu và đặt tay lên gối để giữ lực, siết chặt cơ mông và đùi, sau đó đạp mạnh bàn đạp ở phía trên, duỗi thẳng chân, thở ra và mở chốt ghế. Tiếp theo, hít thở sâu, siết chặt đùi và mông, hạ bàn đạp xuống nhẹ nhàng cho đến khi bắp chân và đùi tạo thành góc 90 độ thì dừng lại và giữ nguyên một giây. Sau đó thực hiện tương tự 10-15 lần, 3 set.

Nếu lần Bài tập chân to cho nam Đây là lần đầu tiên, hãy bắt đầu với mức tạ nhỏ và vừa phải, sau đó bạn có thể nâng từ từ tùy thích.

Bài tập chân to cho nam

Cách tập chân to nhanh đúng cách cho nam – Tập đùi

2. Bài tập duỗi chân

Đây là một bài Bài tập chân to cho nam Khá đơn giản nhưng không hề kém hiệu quả, vì tất cả lực tác động đều dồn hết vào chân bạn. Đầu tiên, bạn ngồi trên ghế tập, đồng thời thở mạnh, dùng lực của đùi để duỗi thẳng chân. Ngồi thẳng lưng, khi hai chân duỗi thẳng thì dừng lại khoảng 2 giây rồi thả người nhẹ nhàng xuống vị trí ban đầu. Không duỗi thẳng chân quá sẽ làm căng cơ, gây đau nhức. Làm liên tục 20 lần và đều đặn 3 set. Đừng coi thường bài tập chân to nhanh cho nam này nhé, nó sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn đấy!

Bài tập chân to cho nam

Các bài tập kéo dài chân cho nam rất phổ biến tại phòng tập

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bài tập kéo dài chân cho nam và cách tập thể dục hiệu quả nhất
  2. Bài tập tăng cân với tạ chân hiệu quả nhanh chóng
  3. Hướng dẫn cách tập chân to nhanh tại nhà cho nữ

3. Bài tập mở rộng chân

Các huấn luyện viên thể hình nhận thấy cách kéo dài chân này cực kỳ hiệu quả cho nam và nữ cách làm to bắp chân cho nam giới Điều này không quá khó vì bạn không phải gắng sức quá nhiều vào phần trên cơ thể.

Đầu tiên, điều chỉnh lượng tạ phù hợp trên hệ thống máy. Sau đó điều chỉnh ghế máy tập đùi phù hợp với chiều cao của bạn và ngồi trên ghế tập, tựa lưng vào ghế. Tiếp theo, bạn đặt chân dưới thanh tạ sao cho bắp chân đùi tạo thành một góc 90 độ. Tay nắm chặt tay cầm. Sau đó, sử dụng đùi của bạn và kéo dài chân của bạn. Trong khi thực hiện động tác này, hít vào và thở ra thật đều để giữ nhịp thở. Lưu ý rằng toàn bộ cơ thể không thể di chuyển trên ghế. Tạm dừng 1 giây khi kết thúc động tác để hít thở. Sau đó từ từ hạ xuống, hít thở sâu và không gập chân quá 90 độ. Lặp lại các lần lặp lại trong 2-3 set với 10-15 lần lặp lại.

Bài tập chân to cho nam

Bài tập giúp chân dài nhanh cho nam kéo dài chân

4. Bài tập cong chân nằm

Đây là một bài Bài tập chân to cho nam khá phổ biến ở các phòng tập. Tuy nhiên, mức độ của bài tập này được đánh giá là khó nên bạn cần chú ý hơn khi tập luyện vì nó có thể gây ra nhiều phiền toái cho bạn.

Đầu tiên, điều chỉnh cần gạt cho phù hợp với chiều cao của bạn và nằm úp mặt xuống. Đặt đệm vào mu bàn chân, gần mắt cá chân. Bạn nên chọn máy nghiêng thay vì máy nằm ngang. Sau đó cơ thể duỗi thẳng người, tay vịn của máy, ngón chân cũng thẳng. Tiếp theo, thở ra thật mạnh, co chân lên càng xa càng tốt. Không nhấc bắp chân khỏi đệm, giữ cao nhất có thể trong khoảng 1-2 giây. Hạ chân trở lại vị trí đầu tiên. Hít thở đều và lặp lại 10 lần, 2-3 set tùy theo khả năng của bạn.

Bài tập chân to cho nam

Khó hơn các bài tập khác tuy nhiên nằm co chân lại mang lại hiệu quả bất ngờ

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mách bạn bài tập chân cho nam tại nhà dễ áp ​​dụng nhất
  2. Squat có làm to bắp chân không? Squat cho chân thon như thế nào?
  3. Bài tập gym chân cho nam có bắp chân vạm vỡ

Ngoài ra, việc chạy bộ với máy chạy bộ bộ cơ bắp hoặc chạy bộ tại các điểm công viên gần nhà sẽ giúp đôi chân khỏe và dẻo dai hơn.

Trên đây là một số gợi ý giúp nam giới giảm bớt năng lượng tiêu cực khi nghĩ đến cách giúp chân to. Bài tập chân to cho nam Cách này cực kỳ hiệu quả và luôn được các huấn luyện viên tập gym khuyên dùng nên bạn cũng có thể mua máy tập và tập tại nhà.