Tập Gym Có Tăng Tuổi Thọ Con Người?

Tập thể dục giúp tăng tuổi thọ của bạn hoặc ngược lại. Đây là một câu hỏi mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đang thắc mắc. Chính vì lẽ đó, bài viết này ra đời để giúp bạn trả lời câu hỏi này, tập thể dục giúp bạn khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe.

  Phòng tập tăng tuổi thọ

Tập thể dục giúp tăng tuổi thọ

Hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp một điều mà tất cả những ai đã và đang tập gym đều có chung thắc mắc: Phòng tập tăng tuổi thọ tốt Tập gym có làm giảm tuổi thọ không? Bên cạnh đó, ai cũng biết những lợi ích tuyệt vời mà tập gym mang lại cho chúng ta với việc tập luyện thường xuyên và duy trì như một thói quen lành mạnh. Giúp tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ cho xương chắc khỏe, giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, giải tỏa căng thẳng, …

1. Tập gym có tăng tuổi thọ không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có, tập gym giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh và tăng tuổi thọ. Dưới đây là một số ví dụ về điều này:

1.1. Tập thể dục làm chậm tuổi sinh học

 • Một nghiên cứu mới đây của Đại học Brigham Young (Mỹ) cho thấy những người tập thể dục thường xuyên với cường độ từ trung bình đến cao thực sự có telomere trong DNA lâu hơn những người không tập. Telomere là trình tự lặp lại của DNA ở các đầu của nhiễm sắc thể, để bảo vệ cấu trúc di truyền khỏi bị hư hại.
 • Elomere được coi là thứ tạo nên “tuổi sinh học” của mỗi người, thể hiện tuổi của các tế bào trong cơ thể họ chứ không phải là tuổi theo trình tự thời gian thông thường.
 • Theo tuổi tác, các telomere có xu hướng ngắn hơn. Đặc biệt, những người tập thể dục thường xuyên với cường độ cao có tuổi sinh học trẻ hơn khoảng 9 tuổi so với những người không vận động. Tức là, telomere của những người thường xuyên tập thể dục dài hơn những người không tập thể dục.
 • Như vậy, để làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả, bạn cần tập thể dục với cường độ cao (với tần suất khoảng 5 buổi / tuần).

  Phòng tập tăng tuổi thọ

Tập thể dục làm chậm tuổi sinh học

1.2. Tập thể dục làm tăng tuổi thọ con người

 • Tập gym không chỉ làm chậm quá trình lão hóa sinh học mà việc tập luyện thường xuyên với cường độ cao còn giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ bình thường.
 • Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu thông qua một số cuộc điều tra từ các tổ chức y tế khác nhau, bao gồm Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ và Đại học Harvard. Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của hơn 600.000 người.
 • Theo đó, phân tích cho thấy những người không tập thể dục có tỷ lệ tử vong sớm cao nhất. Nhóm tập thể dục thường xuyên nhưng không thường xuyên giảm nguy cơ tử vong sớm, nhưng với một tỷ lệ nhỏ.
 • Đặc biệt, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người duy trì chế độ luyện tập đều đặn sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Cụ thể, những người tập thể dục ít nhất 150 phút / tuần, họ tăng thêm 3,4 năm tuổi thọ. Nếu tập luyện trong thời gian dài gấp đôi như trên, chúng tăng thêm 4,2 năm tuổi thọ. Và nhóm người này không phải tập luyện với cường độ cao.

  Phòng tập tăng tuổi thọ

Tập thể dục kéo dài tuổi thọ con người

2. Một số lợi ích khác đối với tuổi thọ của bạn mà tập gym mang lại

 • Tập thể dục thường xuyên hoặc phòng tập thể dục sẽ mang lại lợi ích sức khỏe ngay lập tức. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn đã bị huyết áp thấp hoặc giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày bằng cách bắt đầu tập thể dục thường xuyên.
 • Tập thể dục thường xuyên cũng giúp giảm nguy cơ đau tim, kiểm soát cân nặng và giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang đi tập gym, hãy duy trì chế độ tập luyện thường xuyên nhé! ngoài ra Tập thể dục giúp tăng tuổi thọ Nó còn giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh và lành mạnh hơn khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, sống năng động, giúp đỡ người khác, …

Trên đây là một số thông tin về công việc Phòng tập tăng tuổi thọ tốt Tập thể dục làm giảm tuổi thọ tài khoản của bạn không phải là điều mà Elipsport.vn muốn mang lại cho bạn. Và tất nhiên tập gym giúp tăng tuổi sinh học, kéo dài tuổi thọ và nhiều lợi ích tức thời khác cho cơ thể của bạn. Giúp bạn trẻ trung hơn so với tuổi bình thường. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đặt báo thức và dậy sớm để chạy vì tương lai tươi trẻ!

Tập gym là hình thức tập thể dục phổ biến hiện nay. Bởi không chỉ mang lại một sức khỏe tốt, một vóc dáng đẹp mà còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để rèn luyện sức khỏe tại các phòng tập. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ tập luyện và chăm sóc sức khỏe như ghế massage, xe đạp tập và máy khâu điện tử,… tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm và chủ động thời gian tập luyện hơn.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy? Vào lúc sáng sớm hay ban đêm? - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.