Tập GYM xong có nên tập yoga hay không?

Sau khi tập thể dục, nên tập yoga không phải? Tùy thuộc vào loại hình yoga mà bạn có thể hoặc không nên tập. Để biết thêm chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho cả tinh thần, sức khỏe và tinh thần của bạn. Tuy nhiên, nó có thể phản tác dụng nếu bạn không sắp xếp lịch trình tốt với phòng tập. Mặc dù các phòng tập đa năng cho phép bạn vừa tập thể dục vừa tập yoga nhưng số lượng phòng tập ngày càng nhiều. Có thể kể đến như pphòng gym & yoga hoặc phòng Phòng tập yoga bình thạnh Slife, …. Nhưng, có phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn thực hành cả hai kiểu trong một ngày? Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là lời giải thích chuyên sâu về thời điểm lên lịch các buổi tập yoga và tập gym và tại sao.

Có nên tập yoga sau khi tập gym xong không

Nên tập yoga sau khi tập

1. Có nên tập yoga sau khi tập gym xong không?

1.1. Sau khi tập xong có nên tập yoga không? Không phải

Trong trường hợp đó buổi tập gym của bạn đã bị kéo dài với cường độ cao. Và sau đó, nếu bạn muốn tiếp tục một buổi tập yoga cao cấp khác thì bạn nên lên lịch tập yoga vào một ngày tách biệt với buổi tập của bạn. Tại sao?

Một lý do chính là cơ bắp, sự cân bằng và các mô khác của bạn thường yếu hơn sau khi tập thể dục cường độ cao. Điều này đặc biệt xảy ra trong quá trình luyện tập liên quan đến các tư thế kéo căng và duy trì sâu. Do đó, bạn có thể không tập yoga hết công suất được nữa do các mô cơ thể bị suy yếu.

Nếu quá trình đào tạo của bạn đòi hỏi nhiều nỗ lực, thì điều này cần được xem xét cẩn thận tôi có nên tập yoga sau khi tập gym xong không. Khả năng co bóp của các cơ chính là yếu tố khiến chúng trở nên mạnh mẽ. Nhưng yoga kéo dài cơ bắp của bạn đến độ dài mới, làm giảm khả năng co lại của chúng. Cơ bắp của bạn sẽ mất vài giờ để lấy lại khả năng co bóp. Điều đó có nghĩa là bạn không nên tập yoga ngay sau khi tập xong.

tôi có nên tập yoga sau khi tập gym xong không

Sau khi tập thể dục, không tập các tư thế yoga cao độ

1.2. Sau khi tập xong có nên tập yoga không? Nên

Trong trường hợp bạn thực hiện các bài tập yoga nhẹ nhàng giúp thư giãn cơ thể sau khi tập sẽ mang lại nhiều lợi ích. Điều này là do đây là thời điểm lý tưởng để tập yoga, giúp chuyển từ giai đoạn tập luyện năng lượng cao sang giai đoạn nghỉ ngơi bình thường. Dưới đây là một số lợi ích của bài tập yoga nhẹ nhàng sau khi tập gym:

  • Sau khi tập thể dục, nên tập yoga? Sau khi tập luyện, yoga nhẹ nhàng sẽ giúp cơ lành lại bằng cách tăng lưu lượng máu đến các cơ. Lưu lượng máu tăng lên mang lại các chất dinh dưỡng thiết yếu và oxy mà các mô hoạt động của bạn cần. Điều này sẽ giúp các cơ bị tổn thương trong quá trình tập luyện phục hồi nhanh hơn.
  • Yoga giúp phục hồi cơ bắp của bạn sau khi tập luyện. Bạn có thể biết rằng cơ được cấu tạo bởi các sợi đan xen. Cơ co rút thực chất là các sợi kết hợp với nhau để rút ngắn cơ. Sau khi tập gym, một số cơ có thể tiếp tục co lại, gây căng và cứng. Và các tư thế yoga kéo căng toàn bộ cơ thể, kéo căng toàn bộ các cơ lúc này sẽ giúp sắp xếp lại các sợi cơ, tạo độ căng đồng đều. Ở trạng thái đó, cơ bắp của bạn bây giờ có thể phục hồi tốt hơn và nhanh hơn.
  • Kéo giãn liên tục theo thời gian bằng các bài tập yoga giúp cơ bắp dẻo dai hơn. Các cơ linh hoạt như vậy sẽ ít bị tổn thương hơn và ít gây căng thẳng hơn cho các khớp của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ không chỉ giảm nguy cơ tổn thương cơ mà còn giúp ngăn ngừa các khớp của bạn phát triển viêm xương khớp.
  • Khi bạn tập gym, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên. Do đó, bạn cần ổn định nhịp tim trở lại nhịp nghỉ bình thường. Yoga đóng một vai trò trong việc này thông qua việc luyện tập thở chậm và sâu. Cụ thể, hít thở sâu sẽ kích thích dây thần kinh phế vị trong cơ thể bạn. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống thần kinh phó giao cảm giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách làm chậm nhịp tim của bạn. Hành động như vậy chống lại hệ thống thần kinh giao cảm của bạn được kích hoạt trong khi tập thể dục để tạo ra phản ứng căng thẳng. Kết quả cuối cùng là nhịp tim chậm hơn và huyết áp giảm.

tôi có nên tập yoga sau khi tập gym xong không

Sau khi tập thể dục, bạn nên chọn các bài tập yoga thư giãn

2. Bạn nhận được gì khi tập thể dục? Bạn nhận được gì khi tập yoga?

2.1. Nếu bạn chỉ tập yoga, bạn có thể nhận được gì?

Sau khi tập thể dục, có nên tập yoga hay không? Để trả lời câu hỏi này trước tiên chúng ta sẽ xem cách tập yoga một mình.

-Giúp bạn bình tĩnh, sảng khoái và tập trung

Yoga là một bộ môn nhẹ nhàng, yên tĩnh giúp xoa dịu tâm trí căng thẳng. Trong khi tập yoga, bạn sẽ được rèn luyện tính kiên nhẫn, nhẫn nại và từ đó bạn sẽ hình thành được thói quen giữ bình tĩnh, giảm thiểu căng thẳng.

Sau khi tập thể dục, có nên tập yoga hay không

Sau khi tập thể dục, có nên tập yoga hay không

Tập yoga cũng là cách giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nó làm giảm mọi nguy cơ căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi về tinh thần. Nhờ đó, bạn có thể sống tích cực, lạc quan.

– Cải thiện sức khỏe của bạn

Không có môn thể thao nào là không nâng cao sức khỏe cho người tập. Với Yoga, bạn không chỉ tăng sự dẻo dai, bền bỉ, dẻo dai cho cơ thể mà còn tăng sức mạnh từ các cơ qua các tư thế khó.

Không chỉ dừng lại ở đó, việc tập luyện yoga hàng ngày còn giúp bạn một liệu pháp tuyệt vời trong việc phòng và chữa bệnh. Nếu bạn gặp các vấn đề: đau lưng, mỏi cổ, đau vai, đau khớp, thở yếu… thì Yoga sẽ là người bạn giúp cải thiện chúng.

-Cải thiện đời sống tình dục

Tập luyện Yoga không chỉ giúp bạn phòng chống các bệnh lý bên ngoài mà còn giúp cải thiện các chức năng khác của cơ thể, tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho các cơ. Đặc biệt là đối với vùng hông, xương chậu, từ đó cải thiện khả năng tình dục. Đây cũng là lý do mà nam giới cũng nên tập yoga thường xuyên hơn.

2.2. Vậy tập gym có những lợi ích gì khác?

– Tập thể dục là giúp bạn tăng cường cơ bắp

Đây là lý do chính mà đàn ông yêu thích tập gym, trong khi phụ nữ lại tỏ ra e dè. Tập gym cũng sẽ giúp bạn tăng cường cơ bắp. Với các bài tập cơ vai, cơ lưng, cơ bụng, chân,… sẽ giúp bạn tăng sức mạnh, sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể và các cơ sẽ phát triển tốt nhất.

Không chỉ vậy, nếu tập luyện đúng cách, bạn còn có thể cải thiện chiều cao của mình. Tất nhiên, bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​huấn luyện viên để có thêm kinh nghiệm hướng dẫn nếu có ý định tập gym tăng chiều cao. Cơ bắp của bạn sẽ tăng lên khi bạn tập thể dục thường xuyên

– Tập gym giúp tăng cường sinh lực

Tập thể dục thường xuyên từ 3 đến 5 ngày mỗi tuần sẽ thúc đẩy tăng cường trao đổi chất, tăng dung tích phổi, tăng nhịp tim. Từ đó tăng sức bền cho bạn. Không chỉ vậy, những bài tập gym này còn giúp ngăn chặn sự suy giảm Testosterone cho nam giới, thậm chí còn giúp tăng lên. Từ đó, cải thiện rõ rệt khả năng tình dục.

3. Bạn muốn giảm cân, tăng cân hiệu quả hãy tập yoga với gym

Nhiều người có quan niệm Yoga chỉ dành cho nữ và tập gym chỉ dành cho nam. Tuy nhiên, Sau khi tập thể dục, có nên tập yoga hay không Với thực tế là bây giờ bạn có thể kết hợp hai bộ môn này với nhau để đạt được tất cả các lợi ích và chúng bổ sung bù trừ cho nhau. Bằng cách kết hợp tập gym và yoga với nhau, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

3.1. Hiệu quả trong việc thư giãn cơ bắp

Tập thể dục thường được ưu tiên vì nó có thể giúp tăng kích thước cơ bắp đáng kể. Tuy nhiên, do phải di chuyển quá nhiều, các cơ sẽ dễ bị kéo căng, đau nhức. Lúc này, các bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ giúp xoa dịu, giảm bớt cơn đau và giúp thư giãn các cơ.

Bên cạnh đó, Yoga còn giúp bạn thư thái tâm hồn. Đưa cơ thể trở về trạng thái bình tĩnh hơn khiến bạn luôn được thư giãn và tránh căng thẳng.

3.2. Ít bị thương hơn là phổ biến

Các bài tập gym với mức tạ nặng có thể gây chấn thương cột sống, đau cơ, tổn thương khớp do chịu nhiều áp lực,… Trong khi đó, với các bài tập yoga nâng cao luôn đòi hỏi sức bền của cơ bắp. Nếu không đủ sức, bạn sẽ gặp chấn thương bất cứ lúc nào.

Vì vậy, ngoài việc giúp giãn cơ thì Yoga và Gym sẽ hỗ trợ nhau trong việc tăng sức bền, các khớp dẻo dai, linh hoạt hơn từ đó giúp chúng ta dễ dàng vận động hơn cũng như giảm thiểu chấn thương. có thể trong phòng tập thể dục.

3.3. Cải thiện vóc dáng

Nếu chỉ tập gym, vóc dáng của bạn có thể xồ xề và to ra do ảnh hưởng của việc vận động nhiều. Trong khi đó, yoga chỉ giúp tăng cường sự dẻo dai, các cơ kém phát triển, tạo cho bạn cảm giác yếu ớt. Nếu tập yoga kết hợp tập gym dung hòa được hai yếu tố này thì bạn sẽ đạt được thân hình hotboy như ý. Cơ bắp của bạn luôn hài hòa hơn nhờ kết hợp tập gym và yoga

4. Hướng dẫn yoga kết hợp với Yoga

  • Nếu GYM là chính và Yoga là phụ: Tần suất tập Yoga dưới 1 – 2 lần / tuần và mỗi lần từ 45 phút đến 1 giờ.
  • Nếu Yoga là chính và GYM là phụ: Tần suất ngược lại với các điều kiện trên thì tập Gym từ 1 – 2 buổi / tuần và chỉ tập từ 45 phút đến 1 tiếng.
  • Nếu bạn muốn tập Yoga để điều trị chấn thương do GYM thì chỉ có thể tập YOga, và tạm ngừng tập GYM để cơ thể phục hồi.
  • Nếu muốn tăng sức bền cho cơ thể, bạn nên tập xen kẽ Yoga và GYM với tỷ lệ 1 buổi tập Yoga 3 buổi tập GYM.

Qua bài viết trên, chắc hẳn câu tôi có nên tập yoga sau khi tập gym xong không đã được trả lời cho bạn. Kết hợp nhiều loại bài tập giúp bạn nhận được nhiều lợi ích, nhưng lưu ý là không nên tập trong cùng một buổi tập. Các dòng máy chạy bộ tại nhà thương hiệu Elipsport là một trong những phương pháp tập luyện hiệu quả.

Trước khi tập luyện với bất cứ bộ môn nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về bộ môn đó, tập gym cũng vậy. Mỗi hình dạng khác nhau cho các môn thể thao khác nhau. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị như xe máy, xe đạp tập thể dục để tập thể dục tại nhà nếu không tìm được phương pháp tập luyện phù hợp. Đây là những sản phẩm hỗ trợ rèn luyện sức khỏe dễ dàng tập luyện, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Kết hợp với ghế massage mỗi tối để giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Những thiết bị này sẽ chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.