Tất tần tật về chế độ ăn kiêng quân đội (Military Diet)

Chế độ ăn kiêng quân sự có thực sự hiệu quả như nó âm thanh?

Chế độ ăn kiêng quân sự (Military Diet) được truyền tay nhau trên mạng xã hội như một phương pháp thắt chặt lượng calo nạp vào cơ thể. Nhờ đó, bạn có thể giảm cân nhanh chóng tới 5kg chỉ trong 1 tuần. Vậy thực tế chế độ ăn kiêng trong quân đội như thế nào? Bạn thực sự có thể giảm cân chỉ trong 3 ngày khi thực hiện chế độ này? Hãy cùng tạp chí ELLE tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Tất cả về chế độ ăn kiêng của quân đội.Tất cả về chế độ ăn kiêng của quân đội.

Chế độ ăn kiêng quân đội được chị em truyền tay nhau trên mạng xã hội như một phương pháp thắt chặt lượng calo nạp vào cơ thể. Ảnh: Pexels.

Chế độ ăn kiêng trong quân đội là gì?

Chế độ ăn kiêng quân đội là một cách giảm cân với rất ít calo. Nó được thiết kế để giúp bạn giảm nhiều cân trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách sử dụng Nhịn ăn không liên tục – sự thay đổi giữa thời kỳ giảm lượng calo và thời gian ăn không hạn chế.

Bữa ăn ít calo trong 3 ngày đầu tiên của chế độ ăn kiêng.Bữa ăn ít calo trong 3 ngày đầu tiên của chế độ ăn kiêng.

Trong vòng 1 tuần của chu trình Military Diet, bạn sẽ phải ép calo một cách nghiêm ngặt trong 3 ngày đầu tiên. Ảnh: fyez_food_dialy.

Cụ thể, trong vòng 1 tuần của chu trình Military Diet, bạn sẽ phải ép calo nghiêm ngặt trong 3 ngày đầu tiên. Trong 3 ngày này bạn phải đảm bảo rằng lượng calo nạp vào luôn ít hơn lượng calo mà cơ thể sử dụng. Những ngày còn lại sẽ là những ngày nghỉ bạn có thể ăn uống tùy thích nhưng cần chú ý hạn chế lượng đường trong bữa ăn để đạt hiệu quả giảm cân cao. Chế độ ăn kiêng Quân đội có thể được lặp lại hàng tuần trong tối đa một tháng hoặc cho đến khi người tập đạt được trọng lượng mục tiêu.

Chế độ ăn kiêng trong quân đội có thực sự hiệu quả trong 3 ngày?

Câu trả lời là có. Giống như cái tên “Chế độ ăn kiêng quân sự”, bạn sẽ nghĩ ngay đến một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt bao gồm cả trí lực và thể lực. Trong 3 ngày ăn kiêng của quân đội, tổng lượng calo bạn có thể cung cấp cho cơ thể là 800 calo đến 1.200 calo mỗi ngày. Lượng calo như vậy là quá thấp so với Hướng dẫn chế độ ăn uống của Hoa Kỳ khuyến nghị: tối thiểu từ 2.200 calo đến 2.400 calo đối với nam giới và 1.600 calo đến 1.800 calo đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 60. Vì vậy, chế độ ăn kiêng này đòi hỏi bạn phải có một tinh thần thép để chịu đựng cơn đói và duy trì một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Chế độ ăn kiêng quân sự giúp bạn giảm cân nhanh chóng.Chế độ ăn kiêng quân sự giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Giống như cái tên “Military Diet”, bạn sẽ nghĩ ngay đến một chế độ giảm cân nghiêm ngặt bao gồm cả trí lực và thể lực. Ảnh: Pexels.

Những rủi ro tiềm tàng của chế độ ăn kiêng quân đội

Rõ ràng là chế độ này có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng chỉ trong 1 tuần. Nhưng phương pháp này cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định đối với sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều. Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào về Chế độ ăn kiêng quân sự nhưng nhiều chuyên gia cho rằng việc cắt giảm nhiều calo đột ngột sẽ khiến cơ thể thiếu hụt các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này dễ khiến bạn mất sức và mệt mỏi. Hơn nữa, cơ thể phải chịu đựng liên tục 3 ngày nhịn ăn và 4 ngày nhịn ăn sẽ dẫn đến các bệnh về đường ruột, chẳng hạn như táo bón.

Chế độ ăn kiêng này rất dễ khiến bạn mất sức, mệt mỏi.Chế độ ăn kiêng này rất dễ khiến bạn mất sức, mệt mỏi.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc cắt giảm calo đột ngột như vậy sẽ khiến cơ thể bạn bị tước đi các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết. Ảnh: Pexels.

Ai phù hợp với chế độ ăn kiêng trong quân đội?

Military Diet chỉ thực sự phù hợp với những ai cần giảm cân gấp và nhanh chóng. Mặt tích cực, chế độ ăn kiêng quân đội sẽ giúp bạn giảm cân rất nhanh mà không cần tập thể dục. Nhưng hiệu quả của phương pháp này chỉ duy trì được trong thời gian ngắn. Vì vậy, một khi kết thúc chế độ ăn kiêng ít calo trong 3 ngày đầu tiên, cơ thể bạn sẽ thèm ăn hơn bao giờ hết và việc bám sát chế độ ăn kiêng trong 4 ngày còn lại là vô cùng khó khăn.

Thêm vào đó, đối với những người trên 50 tuổi, chế độ ăn cực kỳ ít calo có thể nguy hiểm, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thận và tiểu đường cao hơn (theo Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường và Tiêu hóa và Bệnh thận). Tóm lại, bạn nên giảm cân một cách lành mạnh với một chế độ ăn uống phù hợp và kết hợp với tập thể dục để có một thân hình đẹp mà vẫn khỏe mạnh.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục để giảm cân lành mạnh.Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục để giảm cân lành mạnh.

Bạn nên giảm cân một cách lành mạnh với chế độ ăn uống phù hợp và kết hợp với tập thể dục. Ảnh: Pexels.

Nhóm thực hiện

Bài: Xuân Thu
Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE
Ảnh: Tổng hợp