Tổng Hợp Các Bài Tập Giảm Nhiều Calo Nhất Cho Nam Và Nữ

Tập thể dục làm giảm lượng calo nhiều nhất, bạn đang cố gắng giảm lượng calo thông qua tập thể dục, bạn sợ rằng điều đó rất khó. Không sao cả nếu bạn muốn giảm calo thành công và trong thời gian ngắn nhất, bạn phải kiên trì. Bài viết này sẽ giúp bạn điều đó, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nếu bạn đang quan tâm đến vóc dáng của mình thì hãy tập ngay những bài tập giảm calo nhanh nhất mà Elipsport chia sẻ dưới đây nhé!

1. Các bài tập làm mất nhiều calo nhất

Bơi lội, đạp xe, nhảy dây và chạy là 4 bài tập làm mất nhiều calo nhất, để có thể giảm nhanh một cách an toàn, tôi khuyên bạn nên thực hành theo những gì chúng tôi chia sẻ dưới đây!

1.1. Bơi lội

Bơi lội có thể là hoạt động cường độ cao đốt cháy calo nhiều nhất, nhưng nó dễ ảnh hưởng đến các khớp hơn các bài tập như chạy và bỏ qua, có thể cảm thấy thoải mái hơn cho những người không thích nóng hoặc đổ mồ hôi. Một người có trọng lượng cơ thể là 160 pound sẽ đốt cháy khoảng 218 calo nếu họ bơi trong 30 phút. Để tối đa hóa lượng calo đốt cháy, một người sẽ cần phải bơi nhanh.

bài tập làm mất nhiều calo nhất

Bơi lội – bài tập giảm calo nhất không nên bỏ qua

1.2. Lái xe đạp

Đi xe đạp nhàn nhã quanh nơi bạn sống bằng phẳng sẽ không đốt cháy nhiều calo, nhưng đạp xe cường độ cao, trên một chiếc xe đạp cố định hoặc khi đi trên những ngọn đồi rộng mở, có thể tăng cường cơ thể dưới và đốt cháy nhiều calo hơn. Một người có trọng lượng 160 pound có thể đốt cháy 291 calo khi đi xe đạp ngoài trời tại 12-14 dặm một giờ trong vòng 30 phút. Bạn có thể tăng cường độ của thói quen bằng cách chọn một con đường đạp xe đầy thử thách bao gồm những ngọn đồi.

1.3. Bỏ qua

Bỏ qua có nhiều lợi ích tương tự như đốt cháy calo nhanh như chạy trong khi rèn luyện sự cân bằng và phối hợp. Một người nặng 160 pound có thể đốt cháy khoảng 291 calo trong 30 phút nhảy dây. Mọi người có thể thử thay đổi tốc độ và phong cách bằng cách nhảy bằng một chân hoặc chạy chậm và tăng tốc trong quá trình tập luyện. Bạn có thể thử tập thể dục với âm nhạc.

1.4. Chạy – bài tập giảm calo nhiều nhất

Chạy là một bài tập tuyệt vời để giảm calo nhanh chóng, đặc biệt là ở cường độ cao trong thời gian dài, là một trong những bài tập cường độ cao và nó đốt cháy nhiều calo hơn một số thói quen khác. Họ có thể đốt cháy 364 calo trong 30 phút hoặc 3 dặm. Chạy nhanh hơn, hoặc chạy nước rút xen kẽ với chạy bộ, có thể làm tăng thêm lượng calo đốt cháy của một người.

2. Tập thể dục với lượng calo giảm nhiều nhất – 1000 calo mỗi ngày

Các bài tập để giảm 1000 calo mỗi ngày Tuyên bố giúp bạn giảm cân nhanh chóng bằng cách đốt cháy 1000 calo trong một ngày. Số lượng calo đốt cháy trong một ngày là khá khác nhau. Trên thực tế, cố gắng đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày thông qua tập thể dục có thể khiến bạn có nguy cơ bị chấn thương. Điều quan trọng là phải biết cách bạn có thể đốt cháy 1000 calo mỗi ngày một cách an toàn. Thực hiện các bài tập sau vì sự an toàn của bạn!

2.1. Tập HIIT

HIIT là một bài tập cường độ cao trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó nghỉ ngơi trong vài giây. HIIT giúp bạn đốt cháy calo sau khi rời phòng tập, là một hình thức tập luyện hiệu quả. Dưới đây là danh sách một số bài tập HIIT bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết 15 lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, hãy nhấp vào đây.

bài tập làm mất nhiều calo nhất

Bài tập HIIT giảm rất nhiều calo cho bạn

2.2. Trò chơi Jumper and Jack

Thực hiện 40 lần nhảy và không nghỉ, chuyển sang plank. Nhảy, nhấc các ngón chân lên khỏi sàn và đặt rộng bằng vai. Nhảy một lần nữa và đưa chân trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 15 lần trước khi nghỉ 10 giây.

2.3. Burpees – Một trong những bài tập giảm calo nhiều nhất

Bài tập rèn luyện sức mạnh toàn diện này là một dạng bài tập tim mạch và không cần tạ. Tất cả những gì bạn phải làm là bật nhảy, tiếp đất nhẹ nhàng, uốn cong đầu gối và ngồi xuống, đặt đầu ngón tay xuống sàn, nhảy và đẩy chân ra sau. Nhảy và trở lại tư thế ngồi rồi nhảy tiếp. Bạn sẽ đốt cháy khoảng 740-1000 calo sau mỗi 90-120 phút.

2.4. Jumping Squats và Jump Lunges

Squats và lunges rất tốt để đốt cháy calo và làm săn chắc phần thân dưới. Nhưng thêm các bước nhảy vào các bài tập này có thể tạo ra sự khác biệt. Bạn sẽ đốt cháy khoảng 1000 calo bằng cách thực hiện kết hợp squat và đu xà trong khoảng 120 phút, nghỉ 1 phút sau mỗi hiệp. Một hiệp sẽ bao gồm 20 đại diện của jump squats và 20 reps của jump lunges.

2.5. Bơi lội

Bơi lội hoạt động trên hầu hết các cơ và có thể gây mệt mỏi, bạn có thể đốt cháy 1000 calo trong khoảng 90-120 phút với 1 phút nghỉ ngơi sau mỗi 10 vòng. Thực hành các cú đánh khác nhau để giúp cải thiện kỹ năng bơi lội của bạn. Điều này có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy calo

bài tập làm mất nhiều calo nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy calo

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo mà bạn cần lưu ý, bao gồm:

  • Đầu tiên là cân nặng: Người càng nặng thì cơ thể càng cần nhiều năng lượng. Họ đốt cháy nhiều calo hơn so với những người có trọng lượng cơ thể thấp hơn sẽ thực hiện cùng một thói quen.
  • Thứ hai về cường độ tập luyện: Hoạt động càng cường độ cao, lượng calo bạn đốt cháy càng nhiều. Cường độ cao nhất làm tăng nhịp tim của một người đến mức họ trở nên khó khăn hoặc không thể nói chuyện.
  • Thời gian tập thể dục thứ ba: Một thói quen dài hơn đốt cháy nhiều calo hơn, chạy nước rút 30 giây có thể cường độ cao hơn, nhưng nó sẽ đốt cháy ít calo hơn một bài tập 30 phút với cường độ cao. độ thấp hơn.
  • Thứ tư về khối lượng cơ: Cơ bắp cần nhiều năng lượng hơn chất béo để duy trì và do đó, đốt cháy nhiều calo hơn. Khi một người xây dựng nhiều cơ hơn, họ đốt cháy nhiều calo hơn – ngay cả khi họ đang nghỉ ngơi.

Qua bài viết tôi chia sẻ về bài tập làm mất nhiều calo nhất đã giúp bạn nhận được một số thông tin hữu ích. Bạn đã thấy rằng đốt cháy calo dư thừa rất quan trọng cho cơ thể của bạn, vì vậy tôi khuyên bạn nên cố gắng tập thể dục hàng ngày. Nhưng nếu bạn là người bận rộn không có thời gian đi bơi, hay đi chơi xa thì có thể sắm ngay một chiếc “Máy chạy bộ” hoặc “Xe đạp tập thể dục” để tại nhà và nhanh chóng hiệu sử dụng được cho cả gia đình.

Chúc bạn thành công và luôn khỏe mạnh!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.